Nguồn gốc về cách phân chia tạng người trong gym thể hình

kiểu cơ địa, tạng người hay somatotype là Ectomorph, Endomorph và Mesomorph (gọi tắt là Ecto, Endo và Meso) tương ứng với các đặc điểm tính cách khác nhau. Ectomorphic thường gầy, yếu, cao, là người thông minh, lịch thiệp, rụt rè và hướng nội. Mesomorphic thường cứng cỏi, nhiều cơ bắp, ít mỡ, dáng dấp đẹp, có tính hướng ngoại và mạnh mẽ. Endomorphic thường béo, lùn, khó giảm cân, là người hòa đồng, thân thiện, vui vẻ nhưng cũng lười và ích kỉ

BẠN THUỘC TẠNG NGƯỜI GÌ

Nguồn gốc về cách phân chia tạng người trong gym thể hình
Nguồn gốc về cách phân chia tạng người trong gym thể hình

Hồi những năm 1940, có một nhà tâm lý học đã nghi ngờ rằng hình dáng cơ thể 1 người có liên hệ gì đó với tính tình anh ta, và thế là ông đã phỏng vấn hàng trăm người cũng như ngắm hàng ngàn bức ảnh cơ thể. Từ đó thấy rằng có 3 kiểu cơ địa, tạng người hay somatotype là Ectomorph, Endomorph và Mesomorph (gọi tắt là Ecto, Endo và Meso) tương ứng với các đặc điểm tính cách khác nhau. Đúng như câu nói các cụ: Trông mặt để bắt hình dong, con lợn có béo thì lòng mới ngon. Điều hay ho mà hôm nay lão Phương E.Z Lean mới phát hiện ra là cách đặt tên cho 3 tạng người này là dựa trên tên 3 lớp mầm của phôi thai, đó là Ectoderm, Endoderm và Mesoderm. Ái chà! Và từ 3 lớp mầm này sẽ tạo ra mọi bộ phận trên cơ thể bạn. Thử xem nè:

1. Ectomorphic: điểm nhận diện là gầy, yếu và thường rất cao, là người thông minh, lịch thiệp và bình tĩnh nhưng rụt rè, hướng nội và hay lo lắng.

2. Mesomorphic: điểm nhận diện là cứng cỏi, nhiều cơ bắp, ít mỡ và có dáng dấp (cơ địa) đẹp tuyệt, có tính máu chiến, hướng ngoại và mạnh mẽ.

3. Endomorphic: điểm nhận diện là béo, thường khá lùn, khó giảm cân, là người hòa đồng, thân thiện, vui vẻ, nhưng cũng lười và ích kỉ.

Phân chia 3 tạng người sẽ có hình dáng và đặc tính khác nhau
Phân chia 3 tạng người sẽ có hình dáng và đặc tính khác nhau

Bạn có thấy tính cách của mình tương đồng với ngoại hình không? Chia sẻ xem những người bạn của bạn có thấy giống họ không nha

Nguyễn Hữu Nhật Quang
MST: 8120524465
SĐT: 0909997104
lichtapgym.com@gmaildotcom
18 Trần Thiện Chánh, P12 Q10

CHÍNH SÁCH CHUNG
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
CHÍNH SÁCH KHÁC
Thông báo bộ công thương

  1. Lịch tập gym |
  2. Kiến thức gym