Ngoài kiến thức bạn cần có sự kỷ luật

Nếu bạn muốn nhảy sang 1 lĩnh vực khác hoàn toàn mới mẻ thì hành trang bạn mang theo ngoài kiến thức ra còn phải có sự kỷ luật nghiêm ngặt

Thời gian này mình nhận được khá nhiều inbox xin tư vấn chuyển nghề từ ngành khác sang công việc PT - huấn luyện viên. Đa số các bạn sẽ hỏi về việc học kiến thức và xin định hướng công việc, mà bản chất ra theo mình hiểu rằng các bạn có cái cảm giác không chắc chắn khi từ bỏ công việc mình đã rất quen với môi trường để đến một lĩnh vực hoàn toàn mới.

SỰ KỈ LUẬT RẤT QUAN TRỌNG

Ngoài kiến thức bạn cần có sự kỷ luật
Ngoài kiến thức bạn cần có sự kỷ luật

Với kinh nghiệm đào tạo nhân sự cho các clb và các bạn làm trong ngành của mình thì việc các bạn cảm giác không ổn là điều rất bình thường, gần như mọi việc đúng đắn cần làm sẽ cho bạn cảm giác đó vì bạn đang đi ra khỏi vùng thoải mái của mình. Nhưng hãy tin vào bản thân, tin vào khả năng đương đầu với khó khăn nơi bạn.
Hành trang mà bạn chắc chắn cần mang theo, ngoài kiến thức về huấn luyện khách hàng, chăm sóc khách hàng, lên chương trình ... (nếu bạn chưa biết trang bị ở đâu, có thể tham khảo khóa học pt online từ VPTA nhé) và sự kỉ luật.

Yếu tố kỉ luật cực kì quan trọng đặc biệt nếu bạn chuyển từ công việc văn phòng sang. Bởi ở công việc cũ các bạn đã hình thành nên 1 cái thời khóa biểu (routine) mặc dù có thể khiến bạn bị gò bó về thời gian, nhưng ít nhất nó giúp bạn định hướng việc cần làm, giúp bạn giữ được kỉ luật.

Chuyển sang 1 công việc đòi hỏi tính tự chủ cao như nghề PT sẽ khiến nhiều bạn bị hoang mang, mặc dù thời gian có phần thoải mái hơn và bạn thực sự công việc mà mình thích. Nhưng điều đó dễ khiến cho bạn mất khả năng kiểm soát thời gian, chỉ lao vào làm những việc mình thích, còn những việc bạn ghét như gọi điện chăm sóc khách hàng, lên kế hoạch bán hàng, tự chủ tìm kiếm khách hàng lại bị bỏ bê.

Đừng chỉ hiểu ở đây mình nói về công việc, mà khi bắt đầu 1 công việc mới các bạn cũng dễ bị mất cân đối giữa thời gian làm việc, thời gian chăm sóc gia đình, thời gian giải trí cho bản thân. Và thế là sự tự do làm điều mình muốn rốt cục khiến bạn mất khả năng kiểm soát công việc, cuộc sống. Đừng để rơi vào cạm bẫy này.

Trên đây là 1 chút chia sẻ của mình, những điều mình nhớ lại khi tư vấn cho các bạn mới vào nghề. Bản thân mình cũng đã mất kiểm soát khi rời bỏ công việc văn phòng, dành quá nhiều thời gian cho công việc tới mức stress. Mình muốn chỉ ra vấn đề không phải để các bạn nhụt chí, mà nó là vấn đề có thể bạn cũng gặp phải nhưng không phải do bản chất nghề này không phù hợp với bạn mà là cách ta làm chưa phù hợp mà thôi. Chúc các bạn bản lĩnh và thành công với lựa chọn của mình. Nếu thấy lo sợ hãy nhớ câu nói: 20 năm sau bạn sẽ thấy hối tiếc về việc mình đã không làm ngày hôm nay (và bạn biết điều đó đáng làm)

Nguyễn Hữu Nhật Quang
MST: 8120524465
SĐT: 0909997104
lichtapgym.com@gmaildotcom
18 Trần Thiện Chánh, P12 Q10

CHÍNH SÁCH CHUNG
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
CHÍNH SÁCH KHÁC
Thông báo bộ công thương

  1. Lịch tập gym |
  2. Kiến thức gym