Nghĩ tập thời gian dài có mất cơ không

Có 1 nghiên cứu cho thấy rằng cơ sẽ mất đi khi chúng hoàn toàn không làm việc nữa, bạn hoàn toàn không sử dụng nó nữa. Bổ xung chất chống Oxy hóa để chống viêm, uống Creative như lúc tập, ăn Protein đầy đủ và chia đủ 3 bữa, và cuối cùng nên gia tăng các chất tăng Testosterol để duy trì lượng cơ bắp của bạn qua mùa dịch nầy

Giãn cách xã hội cũng đã gần tháng, chưa biết ngày nào là điểm dừng. Xa rời phòng tập, những cục sắt kia có nhớ mình không ... và quan trọng là nghỉ dài vậy rồi cơ có mất không?

GIÃN CÁCH XÃ HỘI VÀI TUẦN CHƯA MẤT CƠ NHƯ BẠN TƯỞNG ĐÂU

Ad cũng đồng cảnh ngộ với các bạn, chẳng cảm thấy khá hơn. Ngoài việc có thể gây stress, có lẽ bạn đang gặp phải 1 loại rối loạn cơ thể kỳ lạ, biếng ăn rồi dẫn đến hội chứng "bigorexics" - luôn lo lắng về việc cơ bắp sẽ tèo và quá kém phát triển. Mặc dù bạn thừa biết rằng cơ bắp không thể chuyển sang mỡ nhưng bạn lại bán tin rằng nó thực sự đang xảy ra. Bạn nghĩ rằng bạn đang mất kích thước cơ bắp từng phút. Bạn nghĩ mình sẽ giống như Captain America nhưng ... biến hình ngược.

Nghĩ tập vài tuần không mất cơ như bạn tưởng tượng đâu
Nghĩ tập vài tuần không mất cơ như bạn tưởng tượng đâu

Các bạn à, tất cả đều ổn chỉ là tâm trí bạn đang vờn với bạn mà thôi. Có 1 nghiên cứu cho thấy rằng cơ sẽ mất đi khi chúng hoàn toàn không làm việc nữa, bạn hoàn toàn không sử dụng nó nữa. Đó là khi bạn hôn mê, trong 14 ngày đầu bạn hôn mê thì phần lớn khối lượng cơ bắp sẽ giữ lại, nó sẽ mất đi theo thơi gian sau đó. Trung bình, bệnh nhân mất khoảng 0,5% khối lượng cơ thể gầy và khoảng 1,5% sức lực mỗi ngày hôn mê như vậy. Cơ mà sau đây mình xin gợi ý cho các bạn 1 số chiến thuật về dinh dưỡng để tôi đa hóa việc mất cơ khi bạn nghỉ tập 1 thơi gian dài:
+ Ăn uống vừa phải, đủ Calo để duy trì cơ bắp hoặc đủ để bạn tập nhẹ (tại nhà).
+ Khi chúng ta tập thể dục, hầu hết chúng ta đều biết phân bổ đều lượng Protein trong 3 bữa ăn hàng ngày (và tuy nhiên nhiều bữa ăn hoặc đồ ăn nhẹ bổ sung mà chúng ta có thể có).

Tuy nhiên khi không đến phòng tập, chúng ta có thể có xu hướng quay trở lại thói quen cũ của chúng ta, đa phần sẽ ăn lệch lượng Protein dồn vào bữa ăn tối. Đây là một sai lầm. Ngay cả chia đều Protein trong suốt cả ngày đã được chứng minh là thúc đẩy phản ứng tổng hợp Protein cơ bắp lớn hơn 25% so với việc ăn lệch. Vì vậy, nếu bạn dùng 30 gram vào bữa tối, hãy cố gắng uống 30 gram vào bữa sáng và bữa trưa.

Bổ xung thực phẩm chống Oxy hóa để giảm bớt viêm
Bổ xung thực phẩm chống Oxy hóa để giảm bớt viêm

1. Ít vận động chắc chắn cơ thể sẽ bị stress: kết hợp với bất kỳ thói quen ăn uống nào khác với thói quen hằng ngày khi còn khi tập, khả năng cao cơ thể bạn đang bị viêm (fuego – inflamed). Viêm hệ thống thời gian dài nói chung là tin xấu nhưng nó đã được chứng minh rằng để dẫn đến điều kiện để mất cơ. Viêm là yếu tố điều chỉnh tiêu cực chính của sự tổng hợp Protein cơ xương (đây mới là yếu tố trực tiếp). Những thứ khác cũng có thể gây ra loại căng thẳng này như ít hoặc không hoạt động thể chất, môi trường ô nhiễm, thiếu ngủ, chế độ ăn thiết chất. Các chất kháng viêm Antioxidant - chống Oxy hóa triệt để như Omega 3, Vitamin C, trà xanh ... hãy bổ xung chúng như lúc còn tập luyện.

Bổ xung Creatine để hạn chế mất cơ bắp
Bổ xung Creatine để hạn chế mất cơ bắp

2. Hãy uống Creatine: chúng ta đều biết Creatine làm gì những điều kỳ diệu cho người tập tạ, thực sự nâng tạ, nhưng có bằng chứng cho thấy Creatine cũng giúp duy trì cơ bắp trong thời gian không sử dụng hoặc không hoạt động. Bạn uống Creatine khi còn tập, khi bạn nghỉ, tại sao không uống, hãy duy trì Creatine.

Bổ xung Protein để duy trì lượng cơ bắp
Bổ xung Protein để duy trì lượng cơ bắp

3. Hãy duy trì lượng Protein nạp vào: có một nghiên cứu đáng tin cậy nhất trên những người tâp tạ, họ nghỉ trong 2 tuần, họ tiếp tục ăn lượng Protein thông thường của họ, họ đã không mất đi 1 thứ chết tiệt nào về sức mạnh và kích thước nhưng lại không như vậy đối với những người không duy trì thói quen sử dụng Protein. Nếu bạn đang dùng 1,6 gram Protein mỗi kg mỗi ngày lúc còn tập, hãy tiếp tục dùng ít nhất 1,6 gram Protein mỗi kg mỗi ngày trong thời gian nghỉ.

Testosterol rất cần thiết cho nam giới không chỉ vì cơ bắp
Testosterol rất cần thiết cho nam giới không chỉ vì cơ bắp

4. Duy trì mức Hoocmon nam của bạn (Testosterol): là thứ quan trọng nhất cho cơ xương, quan trọng hơn tất cả mọi thứ. Không nâng tạ nặng, không tập thể dục thường xuyên, cơ thể bị stress ... điều đó sẽ dẫn đến việc nồng độ Testosterone suy giảm. Vitamin D, E, K, Zn, nắng, Protein .. sẽ giúp bạn hạn chế điều nầy

Nguyễn Hữu Nhật Quang
MST: 8120524465
SĐT: 0909997104
lichtapgym.com@gmaildotcom
18 Trần Thiện Chánh, P12 Q10

CHÍNH SÁCH CHUNG
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
CHÍNH SÁCH KHÁC
Thông báo bộ công thương

  1. Lịch tập gym |
  2. Kiến thức gym