Ngày đăng:
Ngày sửa: 29/7/2021 Đánh giá: 8.1/10 - 56016 lượt

TẬP CARDIO HAY TẠ TRƯỚC PHỤ THUỘC VÀO MỤC ĐÍCH CỦA BẠN

Nên tập Cardio trước hay tập tạ trước trong 1 buổi tập
Nên tập Cardio trước hay tập tạ trước trong 1 buổi tập

Điều này tùy thuộc vào mục tiêu của khách hàng. Nhiều huấn luyện viên cho rằng việc tập Strength training trước Cardio sẽ giúp tăng cường khả năng đốt mỡ, do đó làm tăng lượng mỡ được sử dụng khi Cardio. Nó xuất phát từ việc tập sức mạnh sẽ làm giảm lượng Glycogen dự trữ trong cơ bắp. Tuy nhiên, Strength training lại không làm mất Glycogen quá nhiều vì phần lớn thời gian của buổi tập sẽ dành ra cho việc nghỉ giữa các set tập và bài tập. Ngay cả nếu buổi tập sức mạnh của bạn kéo dài hơn và đủ nặng để làm kiệt Glycogen thì việc tập trong tình trạng này cũng có nhiều tiêu cực, bao gồm có việc gia tăng các hợp chất Axit được sinh ra, giảm Insulin trong máu, giảm đường huyết, làm tăng sự phân giải Amino Acid (Protein), tăng lượng amoni trong máu và cơ, cũng như tăng cảm giác mệt mỏi.

Cho tới nay, chưa có nghiên cứu nào thấy được việc tập Strength training ngay trước khi tập Cardio giúp tăng được lượng mỡ sử dụng khi tập Cardio hoặc ngược lại. Mặt khác, cường độ của bài tập chứ không phải loại hình bài tập, mới có vai trò quyết định loại nhiên liệu được sử dụng - là mỡ, Carbohydrate hay Protein .Tuy nhiên, nếu như khách hàng tập sức mạnh trướ, thì có thể sự mệt mỏi do những bài tập này gây ra làm họ phải giảm cường độ khi tập Cardio sau đó, vì vậy lượng Calo tiêu hao cho cả buổi tập tính ra sẽ giảm đi.

Nếu như mục tiêu chính của khách hàng là giảm cân thì nên cho họ tập Cardio trước, nếu như mục tiêu chính là gia tăng sức mạnh cho cơ thì khách hàng nên tập Strength trước. Về cơ bản để có được kết quả tốt nhất cho buổi tập, nên cho khách hàng tập tập loại hình có ý nghĩa nhất vào vị trí trước tiên khi họ còn chưa bị mệt mỏi. Do nhiều khách hàng vừa muốn giảm cân lẫn tăng được sức mạnh cho cơ nên ta có thể thay đổi thứ tự của hai loại hình trong các chu kỳ tập luyện khác nhau để có được cả hai mục tiêu.

Nguyễn Hữu Nhật Quang
MST: 8120524465
SĐT: 0909997104
lichtapgym.com@gmaildotcom
18 Trần Thiện Chánh, P12 Q10

CHÍNH SÁCH CHUNG
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
CHÍNH SÁCH KHÁC
Thông báo bộ công thương