Nên dùng Creatine trước hay sau tập

Bạn thường nghĩ dùng Creatine trước tập là tốt nhất, tập sung nhất ... sai cmnr nhé. Nếu mới dùng lần đầu sẽ thường mất 4-5 ngày để nồng độ Creatine trong máu được đẩy lên cao. Vì vậy dùng lúc nào không quyết định hiệu quả của Creatine, Creatine cần bổ sung mỗi ngày, nếu bạn bỏ thì nồng độ sẽ giảm. Ad thì hay dùng Creatine chung với Whey Protein ngay sau tập

Creatine là 1 trong những thực phẩm bổ sung được dùng nhiều nhất bên cạnh Whey, BCAAs. Vì Creatine có thể tăng cường sức mạnh tối đa và giải phóng năng lượng ở mức cao nhất khi luyện tập thể dục, cho phép bạn nâng tạ nặng hơn và lâu hơn.

Nên dùng Creatine trước hay sau tập
Nên dùng Creatine trước hay sau tập

TÁC DỤNG TUYỆT VỜI CỦA CREATINE

1. Tăng sức mạnh & thể lực: Creatine được chứng minh có thể rút ngắn thời gian chạy nước rút của các vận động viên hoặc cải thiện hiệu suất trong các hoạt động cường độ cao như cử tạ hoặc rèn luyện sức khoẻ. Nói 1 cách khác, dùng Creatine bạn sẽ nâng tạ khoẻ hơn, nghỉ ngắn hơn, mức tạ tăng rõ rệt, buổi tập sẽ hiệu quả hơn rất nhiều và nuốt trọn được mọi giáo án khắc nghiệt.

2. Xây dựng cơ bắp: Creatine giúp bạn có thêm năng lượng để tập nặng hơn hoặc nhiều hơn trong 1 buổi tập. Đây là yếu tố chính thúc đẩy sự phát triển cơ bắp. Ngoài ra, theo nghiên cứu khoa học, Creatine còn giúp cải thiện tín hiệu tế bào vệ tinh. Nói 1 cách đơn giản, đây là các tín hiệu truyền đến tế bào nhằm giúp phục hồi và xây dựng tế bào mới. Bên cạnh đó, Creatine còn làm giảm lượng Myostatin trong cơ thể. Đây là 1 hợp chất Protein gây cản trở hoặc chặn hoàn toàn việc xây dựng tế bào cơ mới. Sử dụng Creatine bổ sung do đó có thể làm giảm lượng chất này, giúp cơ thể phát triển cơ bắp tối ưu.

3. Giảm mỡ: sử dụng Creatine giúp bạn tập nặng và nhiều hơn so với thông thường, từ đó giúp bạn đốt cháy nhiều Calo hơn. Không chỉ vậy, Creatine còn giúp bạn xây dựng cơ bắp. Lượng cơ bắp càng nhiều, tỷ lệ trao đối chất khi nghỉ ngơi của bạn càng cao (là lượng Calo cơ thể đốt cháy kể cả khi không vận động). Kết hợp cả 2 yếu tố trên, cơ thể bạn sẽ trở thành cỗ máy đốt mỡ, không chỉ trong mà ngay cả sau khi tập luyện.

CÁCH SỬ DỤNG CREATINE

Vì sao nên dùng Creatine mỗi ngày
Vì sao nên dùng Creatine mỗi ngày

Cách sử dụng Creatine vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần nạp hằng ngày đều đặn 5gr không cần biết uống trước hay sau. Chọn Creatine không mùi không vị, trộn chung Creatine với Whey uống sau tập cũng tốt. Ngày nghỉ tập vẫn nạp như bình thường nhé, không nhất thiết theo gì cả.

Nguyễn Hữu Nhật Quang
MST: 8120524465
SĐT: 0909997104
lichtapgym.com@gmaildotcom
18 Trần Thiện Chánh, P12 Q10

CHÍNH SÁCH CHUNG
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
CHÍNH SÁCH KHÁC
Thông báo bộ công thương

  1. Lịch tập gym |
  2. Kiến thức gym