Ngày đăng:
Ngày sửa: 23/9/2021 Đánh giá: 9.4/10 - 72486 lượt

Nội dung chính trong bài:
1. Không nên Cardio trước khi tập gym thể hình.
2. Nên Cardio sau khi tập vì sẽ đốt mỡ tốt hơn.
3. Ngày tập và ngày Cardio nên xen kẽ lẫn nhau là tốt nhất.

NÊN CARDIO KHI NÀO TỐT

Nếu bạn không chuẩn bị thi thố các bộ môn liên quan đến sức bền hay mục tiêu chính của bạn không phải là cải thiện sức bền thì tốt nhất bạn không nên Cardio vào trước buổi tập. Lí do đó là hầu hết mọi người tới phòng tập là để xây dựng sức mạnh, tạo nhiều cơ bắp hơn, điều chỉnh hình thể săn chắc hoặc ít nhất là giảm mỡ và để làm được điều này, bạn cần phải tối ưu được cho việc nâng cao sức mạnh của mình đã bằng cách bạn phải tối ưu sức lực của mình cho việc hoạt động ở cường độ cao để tạo ra đủ kích thích cho cơ bắp phát triển.

Nên Cardio khi nào tốt nhất để phối hợp với các môn vận động khác
Nên Cardio khi nào tốt nhất để phối hợp với các môn vận động khác

Nếu bạn Cardio quá nhiệt tình trước buổi tập với tạ, bạn sẽ gây áp lực quá lớn cho cơ thể đồng thời sử dụng gần hết lượng glycogen mà đáng lẽ ra nên để dành cho việc tập tạ. Giả sử bạn đang muốn tập thật nặng và nâng mức tạ cho ngày hôm nay, mà lại thực hiện 1 bài HIIT (Cardio cường độ cao thời gian ngắn) trước buổi tập, thì mình nghĩ bạn thậm chí còn chẳng nâng nổi mức mà tuần trước bạn đã thực hiện được, chứ đừng nói đến việc tiến bộ.

Kết hợp song song Cardio và ngày tập để đạt kết quả tốt nhất
Kết hợp song song Cardio và ngày tập để đạt kết quả tốt nhất

Lí tưởng nhất cho việc Cardio đó là chia ra các ngày khác nhau, bạn có thể tập 4 buổi/ tuần với tạ và 2 buổi còn lại cho việc tập luyện Cardio. Hoặc nếu bạn có thể tới phòng gym nhiều lần hơn trong ngày thì bạn có thể tập Cardio Liss (cường độ thấp thời gian dài) như đi bộ nhanh vào buổi sáng và tới phòng tập tạ vào buổi chiều để tối ưu hơn việc đốt năng lượng cho cả ngày. Vậy nên, Cardio dù rất tốt cho tim mạch nhưng bạn cũng nên có kế hoạch tập luyện phù hợp dựa trên sức khỏe và mục tiêu của mình nhé! Thường thì khách hàng tập ở Ms.Pi xong sẽ ghét ngày Cardio lắm! Không hiểu tại sao!!!

Nguyễn Hữu Nhật Quang
MST: 8120524465
SĐT: 0909997104
lichtapgym.com@gmaildotcom
18 Trần Thiện Chánh, P12 Q10

CHÍNH SÁCH CHUNG
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
CHÍNH SÁCH KHÁC
Thông báo bộ công thương