Muốn ngon hơn hãy ăn chất béo

Ngon ở đây là bữa ăn ngon thậm chí là cơ thể bạn ngon hơn bằng cách đừng cắt giảm chất béo hoàn toàn ra khỏi thực đơn mà hãy chọn chất béo tốt cho cơ thể

Trong quá trình tâm sự với khách hàng, Thanh thấy có rất nhiều bạn cắt bỏ hoàn toàn chất béo ra khỏi khẩu phần ăn vì nghĩ đây chính là nguyên nhân chính của việc cơ thể tích mỡ gây ra tình trạng tăng cân. Tuy nhiên đây là 1 quan niệm hoàn toàn sai lầm vì chất béo là 1 trong 4 nhóm dinh dưỡng thiết yếu của cơ thể nhưng quan trọng hơn cả, đó phải là chất béo tốt.
Chất béo tốt bao gồm chất béo không bão hoà đơn (monounsaturated) giúp kháng viêm, giảm nguy cơ tim mạch và cân bằng nồng độ máu và insulin giúp giảm nguy cơ béo phì. Ngoài ra chất béo tốt còn có chất béo không bão hoà đa (polyunsaturated) với 2 loại acid béo Omega-3 và Omega-6 tốt cho sự phát triển của bộ não và tim mạch. Chính vì vậy mà chất béo tốt vô cùng quan trọng với cơ thể và luôn được Thanh đưa vào thực đơn cho học viên của mình. Nào còn bây giờ hãy cùng Thanh tìm ra 1 vài thực phẩm có chứa chất béo tốt nhé.

ĐỪNG CẮT BỎ CHẤT BÉO HOÀN TOÀN

Muốn ngon hơn hãy ăn chất béo
Muốn ngon hơn hãy ăn chất béo

1. Bơ: 1 trái bơ trung bình chứa 77% chất béo tốt (acid oleic). Không chỉ vậy, bơ còn cung cấp nhiều Kali và chất xơ.

2. Phô mai: có nhiều Canxi, Phosphor, Vitamin B12 và rất giàu Protein. Quan trọng hơn cả phô mai là nguồn cung cấp chất béo tốt cho cơ thể giúp giảm nguy cơ tiểu đường.

3. Socola đen: chứa 65% chất béo tốt, 11% chất xơ và rất nhiều Fe, Mg ... Ngoài ra nó còn chứa nhiều chất chống oxy hoá giúp làm đẹp da.

4. Các loại hạt: là nguồn cung cấp chất béo tốt vô cùng dồi dào và lành mạnh cho cơ thể. Chúng có tác động giảm nguy cơ béo phì, tim mạch hay tiểu đường nếu được sử dụng đúng cách.

Tham khảo các nguồn chất béo tốt cho cơ thể
Tham khảo các nguồn chất béo tốt cho cơ thể

Nguyễn Hữu Nhật Quang
MST: 8120524465
SĐT: 0909997104
lichtapgym.com@gmaildotcom
18 Trần Thiện Chánh, P12 Q10

CHÍNH SÁCH CHUNG
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
CHÍNH SÁCH KHÁC
Thông báo bộ công thương

  1. Lịch tập gym |
  2. Kiến thức gym