Muốn giảm cân có nhất thiết phải ăn Lowcarb

Lowcarb là ăn giảm lượng tinh bột chứ không phải cắt hẵn tinh bột hoàn toàn. Lowcarb giúp giảm cân vì ăn ít tinh bột sẽ thâm hụt Calo và chỉ có thâm hụt Calo mới giảm cân chứ không phải tinh bột là nguyên nhân gây tăng cân tích mỡ

Lowcarb giờ đây chắc không còn phải cái tên quá xa lạ với mọi người, không ít người truyền tai nhau rằng muốn giảm cân nhanh thì cứ ăn theo chế độ Lowcarb là được. Vậy thực hư chuyện này ra sao, hãy cùng Swequity tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé

Muốn giảm cân có nhất thiết phải ăn Lowcarb
Muốn giảm cân có nhất thiết phải ăn Lowcarb

CHẾ ĐỘ LOWCARB LÀ GÌ

Lowcarb là 1 thuật ngữ ám chỉ phương pháp ăn kiêng cắt giảm tinh bột nhưng không có nghĩa là cắt hoàn toàn 100%, mà chỉ là giảm tối đa lượng tinh bột được nạp vào.

THỰC HƯ VỀ CHẾ ĐỘ LOWCARB

Vấn đề đầu tiên dẫn tới sự phổ biến của Lowcarb là do sự lầm tưởng của nhiều người, họ đã thật sự tin rằng tinh bột là nguyên nhân gây béo và tích mỡ. Trong khi dư thừa Calo (lượng Calo nạp vào lớn hơn lượng Calo tiêu hao) mới thật sự là nguyên nhân khiến bạn tích tụ mỡ thừa, còn tinh bột là 1 chất thiết yếu đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp năng lượng vận động cũng như sức khỏe não bộ.

Khi cắt tinh bột thường thì nó đồng nghĩa với việc bạn cắt giảm Calo hấp thụ hàng ngày. Điều này có tác dụng tương tự như việc cắt giảm chất đạm hay chất béo. Đồng thời trong chế độ Lowcarb sẽ có sự tăng tiến về lượng chất đạm được nạp vào, điều này dẫn đến kết quả giảm cân nhanh chóng do mất nước và giảm mỡ, đồng thời cơ thể cũng sẽ được đẩy vào trạng thái toả nhiệt cao hơn.

Hậu quả khi ăn Lowcarb trong thời gian dài
Hậu quả khi ăn Lowcarb trong thời gian dài

CÓ NÊN ĂN THEO CHẾ ĐỘ LOWCARB TRƯỜNG KÌ

Như đã nhắc ở bên trên, khi theo chế độ Lowcarb bạn sẽ phải cắt giảm tinh bột tới mức tối đa, điều này có thể làm tăng các Hormone gây Stress và khả năng tăng trưởng cơ bắp sẽ yếu dần. Ngoài ra trong 1 khoảng thời gian dài, hiệu quả giảm mỡ hay giảm cân của chế Lowcarb cũng sẽ chậm dần rồi chững hẳn.

VẬY NÊN SỬ DỤNG LOWCARB VỚI LƯỢNG THẾ NÀO VÀ TRONG BAO LÂU

Lowcarb không có nghĩa là no carb, Swequity khuyên bạn nên sử dụng 20% carb trong chế độ ăn để vẫn duy trì tốt các chức năng cơ bản của cơ thể. Lowcarb sẽ chỉ có hiệu quả tốt nhất trong vòng 1 2 tháng đầu tiên sử dụng cho đến khi cơ thể bắt đầu thích nghi và giảm hiệu quả nên để có 1 lộ trình tối ưu các bạn cần kết hợp tập luyện, vận động và định hướng 1 chế độ ăn lành mạnh và khoa học.

Nguyễn Hữu Nhật Quang
MST: 8120524465
SĐT: 0909997104
lichtapgym.com@gmaildotcom
18 Trần Thiện Chánh, P12 Q10

CHÍNH SÁCH CHUNG
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
CHÍNH SÁCH KHÁC
Thông báo bộ công thương

  1. Lịch tập gym |
  2. Kiến thức gym