Mối tương quan giữa tập luyện, dinh dưỡng và nghỉ ngơi

Tập luyện đúng mức, dinh dưỡng hợp lí và nghỉ ngơi phục hồi là 3 yếu tố bạn cần biết cân đối để có thể luyện tập an toàn và hiệu quả.

TRAIN - EAT - SLEEP

Mối tương quan giữa tập luyện, dinh dưỡng và nghỉ ngơi
Mối tương quan giữa tập luyện, dinh dưỡng và nghỉ ngơi

3 thứ này mất cân bằng sẽ làm chậm, phá hoại tiến bộ của bạn, thậm chí làm mất sức khoẻ hoặc chấn thương. Ví dụ, nhiều bạn tập rất chăm nhưng không ăn uống đầy đủ khiến cơ thể không có đủ năng lượng và nguyên vật liệu cho quá trình phục hồi, không nói tới thứ cao cấp hơn là tiến bộ, tăng cơ. Nhiều bạn cũng tập tốt, ăn đủ thì lại gặp sai lầm trong việc phục hồi.

Phục hồi có 2 cách thực hiện: chủ động và bị động. Có thể từ bị động chưa hợp lí lắm vì ý của tôi nó là sự nghỉ ngơi thông thường. Nếu bạn tập hết 7 ngày liên tiếp 1 tuần mà không có ngày nghỉ là 1 ví dụ về không phục hồi bị động đầy đủ. Phục hồi chủ động là việc chúng ta chủ động tăng tốc chữa lành cho cơ thể bằng cách liệu pháp như giãn cơ, massage, bồi dưỡng dinh dưỡng qua thực phẩm bổ sung, tập thiền thư giãn ...

Nhưng rợn nhất có lẽ là sự kết hợp 3 cái xấu: tập quá mức, ăn quá nghèo dinh dưỡng và nghỉ ngơi quá ít. Đây là con đường dẫn đến nhà thương vì chấn thương hoặc nhà xác vì cơ thể bị phá hại, đáng sợ nhất là suy chức năng nội tạng.

Đây là 1 trong những vấn đề nòng cốt mà các bạn khi luyện tập cần biết cũng như các bạn đang làm công việc huấn luyện khách hàng cần tuân thủ để dẫn khách hàng mình đi đúng hướng. Tập hợp từ tất cả kiến thức mình nghiên cứu trong 6 năm với hơn 20 khóa học tương ứng hàng ngàn giờ nghiên cứu để sáng tạo ra Mô hình Fitness toàn diện cho người Việt. Ước mơ của mình là 1 ngày nào đó nó sẽ trở thành hệ thống tập luyện của Việt Nam, để thế hệ sắp tới không phải mất tiền cho tụi tư bản nữa.

Nguyễn Hữu Nhật Quang
MST: 8120524465
SĐT: 0909997104
lichtapgym.com@gmaildotcom
18 Trần Thiện Chánh, P12 Q10

CHÍNH SÁCH CHUNG
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
CHÍNH SÁCH KHÁC
Thông báo bộ công thương

  1. Lịch tập gym |
  2. Kiến thức gym