Mọi thứ cần biết với gymer về Vitamin K2

1 trong những tính năng đáng giá của Vitamin K chính là nó có thể cải thiện sức khoẻ của xương cũng như ngăn ngừa bệnh loãng xương

VITAMIN K LÀ GÌ

Mọi thứ cần biết với gymer về Vitamin K2
Mọi thứ cần biết với gymer về Vitamin K2

Vitamin K được phát hiện vào năm 1929 như là 1 chất dinh dưỡng thiết yếu cho quá trình đông máu (làm máu đóng cục), chất dinh dưỡng mạnh mẽ này đóng 1 vai trò thiết yếu trong nhiều khía cạnh sức khỏe của bạn. Có 2 dạng chính của Vitamin K:
- Vitamin K1 (phylloquinone): Có trong các thực phẩm thực vật như các loại lá xanh.
- Vitamin K2 (menaquinone): Có trong các thực phẩm động vật và các loại thực phẩm lên men.

Vitamin K2 có thể được chia thành nhiều phân nhóm khác nhau, những loại quan trọng nhất là MK-4 và MK-7.

VITAMIN K1 VÀ K2 HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO

+ Vitamin K kích hoạt các Protein đóng vai trò trong quá trình đông máu, chuyển hóa Canxi và sức khỏe tim mạch. 1 trong những chức năng quan trọng nhất của nó là điều hòa sự lắng đọng Canxi. Nói cách khác, nó thúc đẩy sự vôi hóa của xương và ngăn chặn sự vôi hóa của các mạch máu và thận.
+ Vitamin K2 nói chung giúp cải thiện sức khỏe của xương và tim trong khi Vitamin K1 thì lại không có lợi ích gì đáng kể.

VITAMIN K CÓ THỂ GIÚP NGĂN NGỪA BỆNH TIM

Canxi tích tụ trong các động mạch xung quanh tim là 1 yếu tố nguy cơ rất lớn đối với bệnh tim. Do đó, bất cứ thứ gì có thể làm giảm sự tích lũy Canxi này có thể giúp ngăn ngừa bệnh tim. Vitamin K được cho là có tác dụng ngăn ngừa Canxi không bị lắng đọng lại trong động mạch. Trong 1 nghiên cứu kéo dài 7–10 năm, những người có lượng Vitamin K2 cao nhất sẽ ít có khả năng bị phát triển vôi hóa xuống 52% và có nguy cơ tử vong do bệnh tim thấp hơn 57%.

VITAMIN K GIÚP CẢI THIỆN SỨC KHOẺ CỦA XƯƠNG

+ Vitamin K2 đóng 1 vai trò trung tâm trong quá trình chuyển hóa Canxi - khoáng chất chính được tìm thấy trong xương và răng của bạn.
+ Vitamin K2 giúp kích hoạt các hoạt động liên kết Canxi của hai Protein – ma trận Protein GLA và osteocalcin, giúp xây dựng và duy trì xương. Thật thú vị là cũng có bằng chứng chắc chắn từ các nghiên cứu được kiểm soát cho rằng, K2 có thể đem lại những lợi ích lớn cho sức khỏe của xương.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ CÓ ĐỦ LƯỢNG VITAMIN K2 CƠ THỂ CẦN

+ Có nhiều các loại thực phẩm có sẵn chứa nhiều Vitamin K1 nhưng về Vitamin K2 thì lại ít phổ biến hơn.
+ Cơ thể bạn có thể chuyển đổi 1 phần Vitamin K1 thành K2. Điều này rất hữu ích, vì lượng Vitamin K1 trong 1 chế độ ăn điển hình sẽ cao gấp 10 lần so với Vitamin K2. Tuy nhiên, các bằng chứng hiện tại chỉ ra rằng quá trình chuyển đổi này không hiệu quả.
+ Đối với các Gymers, khi khối lượng cơ bắp gia tăng đáng kể và nhanh chóng, cần có 1 khung xương chắc khỏe để nâng đỡ cho cả 1 khối cơ nặng đang phát triển đó. Vì thế việc bổ sung Vitamin K2 và D3 rất quan trọng để giữ cho cơ thể phát triển 1 cách ổn định.

Nguyễn Hữu Nhật Quang
MST: 8120524465
SĐT: 0909997104
lichtapgym.com@gmaildotcom
18 Trần Thiện Chánh, P12 Q10

CHÍNH SÁCH CHUNG
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
CHÍNH SÁCH KHÁC
Thông báo bộ công thương

  1. Lịch tập gym |
  2. Kiến thức gym