Lý do Vitamin C quan trọng với người tập luyện

Vitamin C kiểm soát các gốc tự do không ổn định trong cơ thể cũng như tăng sản xuất Oxide Nitric từ Acid Amin Arginine để tăng lưu lượng máu

Nhắc đến Vitamin C tôi nghĩ có lẽ ai trong chúng ta cũng 1 lần nghe qua hoặc biết về lợi ích của loại Vitamin nầy. Vitamin C được rất nhiều bác sĩ khuyên dùng khi bạn ốm, mệt mỏi hay đang trong giai đoạn phục hồi. Có vẻ nghe nhiều người ca ngợi Vitamin nầy nhưng thật sự các bạn đã hiểu rõ về lợi ích hay tầm quan trọng của Vitamin C đối với sức khỏe của chúng ta chưa? Sau đây là lí do bạn nên nạp Vitamin C thường xuyên nếu bạn là người ưu vận động

Lý do Vitamin C quan trọng với người tập luyện
Lý do Vitamin C quan trọng với người tập luyện

VITAMIN C PHẢN ỨNG VỚI HỆ THỐNG MIỄN DỊCH & GIÚP CƠ THỂ PHỤC HỒI TỐT HƠN

Trong cơ thể chúng ta, các phản ứng trao đổi chất luôn luôn diễn ra sẽ tạo ra các sản phẩm phụ sau quá trình đó. 1 số được gọi là các loại oxy phản ứng hoặc ROS hay các gốc tự do. Mặc dù các gốc tự do này cần thiết như 1 chất xúc tác cho 1 số phản ứng nhất định nhưng nếu các gốc tự do không ổn định cao tích tụ trong cơ thể bạn thì nó cũng sẽ tạo ra 1 số vấn đề tiêu cực với sức khỏe của bạn. Nếu bạn là 1 người có 1 lối sống lành mạnh, bạn có thể kiểm soát những kẻ gây rối phá hoại này nhờ vào chất chống oxy hóa như Vitamin C. Khi chúng ta cảm thấy căng thẳng, cơ thể bắt đầu kích thích sản sinh nhiều gốc tự do hơn. 1 số vấn đề có thể dẫn đến trường hợp này như chấn thương thể chất, béo phì, ung thư, hút thuốc, tập thể dục gắng sức, vi khuẩn và virus.

Bạch cầu trung tính là 1 trong những tế bào đặc hiệu miễn dịch đầu tiên đến hiện trường để phản ứng với những kẻ xâm lược bên ngoài (ví dụ virus hoặc vi khuẩn hoặc các chất độc tố), các mảnh tế bào hoặc chức năng báo hiệu viêm (Cytokine) sẽ được gửi từ các mô bị tấn công. Khi 1 bạch cầu trung tính vô hiệu hóa mối đe dọa, nó được lập trình để sau đó tự hủy. Quá trình trao đổi chất này tạo ra các sản phẩm phụ oxy hóa, các mảnh vụn tế bào và nhiều Cytokine hơn. Trong điều kiện cơ thể bạn yếu hoặc đang chịu môi trường khắc nghiệt, vấn đề này có thể gây hại nhiều hơn nếu khả năng chống oxy hóa của cơ thể bạn bị cạn kiệt. Để giảm tổn thương tế bào do sản xuất quá mức các gốc tự do chống oxy hóa và ROS, Vitamin C đi vào tế bào và hy sinh 1 phần của chính nó để ổn định các chất oxy hóa hủy hoại.

VITAMIN C CẦN THIẾT ĐỂ KÍCH THÍCH OXIDE NITRIC TẠO RA 1 MÁY BƠM CHO BẠN

Cơ thể chúng ta rất cần Vitamin C để tăng sản xuất Oxide Nitric từ Acid Amin Arginine và tăng lưu lượng máu để cải thiện quá trình phục hồi và bơm máu. Vitamin C hiến tặng 1 trong các điện tử của nó và được chuyển đổi nhanh chóng thành 1 gốc tự do trong 1 chu trình tạo Oxide Nitric xảy ra ở lớp màng tế bào của các cơ quan. Việc chuyển đổi ngắn hạn Vitamin C là cần thiết để tiếp tục sử dụng Arginine để tạo ra Oxide Nitric, hoạt động như chất truyền tin hóa học, làm giãn mô và tăng cường vận chuyển máu giàu oxy và dinh dưỡng vào tế bào.

Nguyễn Hữu Nhật Quang
MST: 8120524465
SĐT: 0909997104
lichtapgym.com@gmaildotcom
18 Trần Thiện Chánh, P12 Q10

CHÍNH SÁCH CHUNG
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
CHÍNH SÁCH KHÁC
Thông báo bộ công thương

  1. Lịch tập gym |
  2. Kiến thức gym