Lý do nào khiến cơ bạn không phát triển

Bạn dành thời gian đến phòng tập 6 đến 7 buổi một tuần trong khi những người khác vẫn đang chìm trong giấc ngủ! Bạn mạnh mẽ trườn mình ra khỏi giường để đi tập nhằm chắc chắn bạn vẫn dành đủ thời gian tập luyện trước giờ đi làm. Cơ bạn không phát triển như mong muốn có thể do bạn nạp chưa đủ Calo, lượng Protein, Carb và Fat không đủ, tập Cardio quá nhiều hay nghĩ ngơi quá ít

5 LÍ DO KHIẾN CƠ BẠN KHÔNG PHÁT TRIỂN NHƯ MONG MUỐN

Bạn dành thời gian đến phòng tập 6 đến 7 buổi một tuần trong khi những người khác vẫn đang chìm trong giấc ngủ! Bạn mạnh mẽ trườn mình ra khỏi giường để đi tập nhằm chắc chắn bạn vẫn dành đủ thời gian tập luyện trước giờ đi làm! Nhưng vấn đề bạn đang gặp phải là gì? Cơ thể của bạn không phản ánh đúng những gì mà bạn đã nỗ lực! Hmm ... hãy cùng ad xem xét một số vần đề phổ biến cho vấn đề nầy nhé.

Lý do nào khiến cơ bạn không phát triển
Lý do nào khiến cơ bạn không phát triển

1. Không nạp đủ Calories: nếu bạn muốn tăng khối lượng cơ thì bắt buộc bạn cần phải tăng khối lượng thức ăn bạn nạp vào. Tạo ra sự thặng dư trong khối lượng calo bạn nạp vào so với lượng calo tiêu thụ là điều quan trọng nếu không cơ thể bạn sẽ không có đủ chất dinh dưỡng để duy trì sự tăng trưởng

2. Nguồn thức ăn bạn nạp vào: bạn đề ra một con số Calo cần nạp vào mỗi ngày không có nghĩa bạn có thể dành hết nó cho pizza, thức ăn vặt có lượng chất béo xấu nhiều. Bạn cần nạp Calo từ những thức ăn lành mạnh bao gồm đủ Protein, Carb và Fat. Nguồn chất đạm được tiêu thụ thường xuyên là cách tốt nhất để đảm bảo sự phát triển của cơ bắp. Mục tiêu tối thiểu là 30 đến 40g Protein trong mỗi bữa ăn để cung cấp đủ chất Leucine giúp tối ưu hóa sự tổng hợp Protein (lượng Protein nạp vào là 0.73gram Protein trên mỗi pound trọng lượng cơ thể).

3. Đừng loại bỏ Carb khỏi chế độ ăn của bạn: cơ thể của bạn cũng cần nó cho việc xây dưng cơ bắp. Bạn nên nhắm tới tỷ lệ Carb : Protein là 2:1 trong chế độ ăn. Tiêu thụ Carb sẽ tạo ra sự sản sinh Insulin kích thích yêu tố tăng trưởng để xây dựng cơ bắp. Thực phẩm như khoai lang, đậu, ngũ cốc ... là những lựa chọn tốt. Phần còn lại của calo bạn nên lấy từ chất béo lành mạnh như từ bơ và các loại hạt. Chế độ ăn uống nghèo nàn chất béo có thể ngăn chặn sự sản sinh Testosterone, cản trở sự phát triển cơ.

4. Tập luyện với dạ dày rỗng: bạn có thể tập luyện với một chiếc bụng rỗng nhưng điều đó sẽ khiến buổi tập luyện của bạn bị ảnh hưởng về sức mạnh, tốc độ và sự chịu đựng khiến buổi tập luyện không được hiệu quả. Hơn nữa làm việc trong trạng thái nhịn ăn có thể ảnh hưởng đến sinh lý cơ thể. Việc thiếu nhiên liệu trước khi tập có tiềm nặng đẩy cơ thể vào việc sử dụng cơ như một nguồn nhiên liệu bổ sung, tạo hiệu ứng phá hoại cơ bắp trong khi đều này đi ngược lại với kết quả mọi người mong muốn về tập luyện. Vì vậy một bữa ăn nhẹ trước buổi tập với tỉ lệ 2 Carb 1 Protein là sự lựa chọn hoàn hảo.

5. Dành qua nhiều thời gian vào các bài tập Cardio: nhiều nghiên cứu cho ra kết quả các bài tập Cardio không những tốt cho tim mạch mà còn giúp bạn trông lean hơn. Thay vì việc lạm dụng quá mức việc tập luyện Cardio vs máy chạy bộ hoặc đạp xe trong vài giờ đồng hồ sẽ làm tổn hại đến lợi ích mà bạn nhận được thì chỉ cần dành ra 15 đến 20 phút cho các bài tập luyện cường độ cao HIIT hay Tabata mà thôi.

6. Cơ thể không có thời gian phục hồi: bạn tập luyện mỗi ngày và không có ngày nghĩ. Cơ thể của bạn thực sự phát triển trong lúc bạn nghỉ ngơi chứ không phải ở phòng tập. Trong lúc tập luyện, cơ bắp của bạn sẽ chịu những tổn thương và lúc nghỉ ngơi cơ thể bạn sẽ làm lành và sửa chữa nó. Một trong hai lý do phổ biến với những người không lên cân lên cơ là họ tập luyện chưa đủ chăm chỉ như họ nghĩ, 2 là họ không nghỉ ngơi đủ. Bạn vẫn có thể tập luyện trong những ngày nghỉ nhưng đừng quá “điên cuồng”. Những bài tập thiên về bodyweight đẩy nhịp tim dao động 120 đến 140 nhịp mỗi phút sẽ phù hợp trong những ngày off.

Nguyễn Hữu Nhật Quang
MST: 8120524465
SĐT: 0909997104
lichtapgym.com@gmaildotcom
18 Trần Thiện Chánh, P12 Q10

CHÍNH SÁCH CHUNG
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
CHÍNH SÁCH KHÁC
Thông báo bộ công thương

  1. Lịch tập gym |
  2. Kiến thức gym