Luyện tập và dinh dưỡng luôn đi đôi với nhau

Không có năng lượng và dinh dưỡng thì bạn lấy đâu sức để tập luyện và phát triển cơ bắp? Nếu bạn ăn không đủ để phục hồi và phát triển cơ thì hãy nghĩ đến việc dùng thực phẩm bổ sung nhé

Ngoài việc luyện tập để nâng cao sức khỏe, xây dựng cơ bắp thì dinh dưỡng cũng đóng vai trò quan trọng trong quá trình kích thích và phát triển cơ từ bên trong. Những thực phẩm giàu Protein dưới đây bạn đã có trong thực đơn hàng ngày của bạn chưa?

Luyện tập và dinh dưỡng luôn đi đôi với nhau
Luyện tập và dinh dưỡng luôn đi đôi với nhau

1. Trứng: đứng đầu trong danh sách cung cấp nguồn Protein xây dựng cơ bắp hiệu quả có chứa Omega-3, DHA, các loại Hormone steroid, Leucine giúp giải phóng năng lượng đốt cháy mỡ. Lòng đỏ là nơi chứa 1 nửa lượng Protein của quả trứng cùng với vitamin D và Acid béo Omega-3. Nhiều bạn lầm tưởng lòng đỏ chỉ chứa fat mà bỏ đi chỉ ăn lòng trắng trứng, đó là sai lầm. Bạn có thể chuẩn bị các món trứng đơn giản để ăn ngay sau khi luyện tập như trứng luộc, trứng rán, hoặc ăn kèm với salad, rất tốt cho cơ thể đấy.

2. Khoai lang: là 1 lựa chọn tốt giàu dinh dưỡng, bao gồm vitamin A và Carbohydrate để khôi phục nguồn cung cấp Glycogen. Ngoài ra, khoai lang còn hỗ trợ hệ tiêu hóa, nhuận tràng và tạo cảm giác no lâu, giúp bạn hạn chế việc ăn uống theo sở thích.

3. Yến mạch: đây là loại ngũ cốc tốt nhất cho sức khoẻ và cũng là nguồn thực phẩm giàu Protein cho người tập gym, tập thể thao giúp tăng cường cơ bắp tốt. Chúng chứa nhiều chất xơ, vitamin B1, Protein.

4. Các loại đậu: bạn có thể ăn nhiều loại đậu khác nhau như đậu đen, đậu trắng, đậu đỏ ... để hấp thu nhiều Protein. Ngoài ra chúng còn chứa hàm lượng chất xơ cao giúp bạn no lâu hơn, giúp phòng ngừa các bệnh tim mạch, tăng cường hệ miễn dịch.

5. Thịt bò: chứa những loại tổng hợp xây dựng cơ như Protein, Acid Amino cần thiết, vitamin B, cung cấp sắt tốt nhất giúp kích thích tăng trưởng cơ bắp, giảm thoái hóa mô cơ, nuôi dưỡng cơ bắp. Chất Creatinine hỗ trợ cho sự lớn mạnh của cơ bắp và thể lực khi tập.

6. Thịt ức gà: chứa lượng Protein cao, dễ ăn, chế biến và rất ít mỡ. Nên chọn thịt gà phi lê, ức gà và không ăn da để có hiệu quả tăng cơ giảm mỡ cao khi đi tập.

7. Chuối: chứa nhiều glucose, fructose, sucrose giúp duy trì năng lượng cho cơ thể khi tập luyện. Các dưỡng chất Photpho, magie, natri có trong chuối tốt cho cơ thể khi vận động cơ bắp.

Ngoài ra nếu cảm thấy nạp các chất dinh dưỡng từ thức ăn không đủ để tăng cơ hoặc khiến các cơ phục hồi nhanh thì việc sử dụng thêm thực phẩm bổ sung cũng rất quan trọng.

Nguyễn Hữu Nhật Quang
MST: 8120524465
SĐT: 0909997104
lichtapgym.com@gmaildotcom
18 Trần Thiện Chánh, P12 Q10

CHÍNH SÁCH CHUNG
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
CHÍNH SÁCH KHÁC
Thông báo bộ công thương

  1. Lịch tập gym |
  2. Kiến thức gym