Lỗi thường gặp khi dùng Protein shake

1 số lỗi thường gặp khi dùng Protein shake như phải ép dùng sau 30 phút tập, uống cùng lúc với bữa ăn nhiều Protein, nạp quá nhiều Protein cùng lúc hay thay thế bữa ăn nhưng lại thiếu chất

SUY NGHĨ ĐƠN GIẢN HƠN KHI DÙNG PROTEIN

Lỗi thường gặp khi dùng Protein shake
Lỗi thường gặp khi dùng Protein shake

1. Thời gian sử dụng Protein shake: mặc dù trước đây người ta cho rằng bạn phải tiêu thụ lượng Protein shake trong vòng 30 phút sau khi tập luyện nhưng nghiên cứu hiện cho thấy lợi ích của việc hấp thụ nhiều Protein hơn trong vòng 24 giờ sau khi tập luyện. Vì vậy, dù tiêu thụ Protein shake của bạn ngay trước hoặc sau khi tập luyện vẫn cung cấp cho cơ thể những khối xây dựng cần thiết để giúp cơ bắp xây dựng và phục hồi, bạn có thể thay đổi thời gian shake dựa trên bữa ăn hoặc lịch trình hàng ngày của mình. 1 sai lầm phổ biến cần tránh là ăn sữa lắc cùng với 1 bữa ăn giàu Protein. Cơ thể chúng ta có giới hạn về lượng Protein mà chúng ta có thể hấp thụ cùng 1 lúc, tốt nhất bạn nên chia lượng Protein của mình thành 3 4 bữa ăn chính hoặc bữa ăn nhẹ trong ngày.

2. Không dung nạp hết lượng Protein: trong khi whey là 1 loại bột Protein phổ biến mà hầu hết lactose đã bị loại bỏ, những người không dung nạp được lactose có thể uống hầu hết các loại whey Protein. Tuy nhiên nếu bạn bị dị ứng với sữa hoặc với 1 loại nguồn Protein khác, tốt nhất bạn nên tránh chọn thực phẩm bổ sung làm từ những thành phần đó. Nếu bạn không chắc chắn về khả năng không dung nạp, hãy bắt đầu với 1 liều lượng nhỏ và xem cảm giác của bạn trước khi tăng lượng shake bạn tiêu thụ.

3. Số lượng Protein bao nhiêu là lành mạnh: hiệp hội Dinh dưỡng Thể thao Quốc tế khuyến nghị khoảng 0.25 gram Protein cho mỗi kg trọng lượng cơ thể mỗi khẩu phần Protein hoặc 20 - 40 gram trong 1 lần shake hoặc bữa ăn cho các vận động viên. Cơ thể chúng ta không thể hấp thụ hoặc sử dụng nhiều hơn số lượng này cùng 1 lúc nên phần thừa sẽ được lưu trữ dưới dạng chất béo. Protein shake hàng ngày đã được chứng minh là an toàn đối với người lớn khỏe mạnh.

4. Dùng Protein shake thay thế bữa ăn: Protein shake có thể hoạt động tốt như thay thế bữa ăn miễn là chúng chứa dinh dưỡng mà bạn sẽ tiêu thụ vào 1 bữa ăn bình thường, hãy nghĩ không chỉ Protein mà còn cả Carbohydrate và Fat lành mạnh. Thêm trái cây (chuối hoặc quả mọng đông lạnh) hoặc rau (như rau bina) có thể làm tăng khối lượng và thêm carbs và chất xơ lành mạnh vào món lắc của bạn. Nếu món Protein shake của bạn ít chất béo, bạn có thể thêm 1 ít bơ đậu phộng hoặc bơ để làm tròn các macro của mình. Sữa cũng là 1 cách đơn giản để tăng cường dinh dưỡng cho món sữa lắc của bạn và khiến nó giống như 1 bữa ăn, đồng thời bổ sung thêm canxi và Protein bổ sung lành mạnh

Nguyễn Hữu Nhật Quang
MST: 8120524465
SĐT: 0909997104
lichtapgym.com@gmaildotcom
18 Trần Thiện Chánh, P12 Q10

CHÍNH SÁCH CHUNG
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
CHÍNH SÁCH KHÁC
Thông báo bộ công thương

  1. Lịch tập gym |
  2. Kiến thức gym