Ngày đăng:
Ngày sửa: 14/5/2021 Đánh giá: 9.7/10 - 29494 lượt

Đối với nhiều người trong chúng ta, việc uống một tách cà phê vào buổi sáng đã trở thành gần như bản năng, 1 thủ tục không thể thiếu để bắt đầu ngày mới. Có thể kể đến một số lợi ích của cà phê như sau:
1. Hàm lượng cao chất chống oxy hoá.
2. Tăng sự tỉnh táo, tập trung.
3. Tăng cường hiệu suất tập luyện.
4. Tăng khả năng sinh nhiệt, giúp đốt cháy chất béo tốt hơn.
5. Cung cấp một bộ nhớ tăng cường ngắn hạn.
6. Kiềm chế chứng trầm cảm.
7. Giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, gout, tim mạch và một số loại ung thư.
8. Chống lại sự suy giảm nhận thức liên quan đến bệnh Alzheimer và các loại chứng mất trí khác.

Caffeine có nhiều lợi ích cho sức khỏe nhưng lạm dụng thì không tốt
Caffeine có nhiều lợi ích cho sức khỏe nhưng lạm dụng thì không tốt

CAFFEINE - LỢI ÍCH VÀ HẠN CHẾ

Với những lợi ích tuyệt vời như vậy của Caffeine nhưng điều đó không đồng nghĩa là chúng ta nên sử dụng Caffeine càng nhiều càng tốt. Nói sâu hơn một chút về cách thức hoạt động, Caffeine kích thích tăng tín hiệu Catecholamine (Adrenaline và Dopamine) có thể có lợi cho tâm trạng, sự tập trung và hiệu suất cơ thể. Tuy nhiên khi bạn dung nạp Caffeine quá thường xuyên, việc sản xuất Dopamine của bạn sẽ bị điều hòa quá mức khiến cơ thể giải mẫn cảm, não không phản ứng nhiều, kém nhạy với những kích thích cũ và cần mức kích thích lớn hơn để được trải nghiệm cùng một mức độ khoái cảm cao. Điều này xảy ra với những người thường xuyên sử dụng chất/ hoạt động gây nghiện như Caffeine, Cocaine, Nicotine ... hay việc sử dụng Internet, Smart phone, chơi game, xem phim khiêu dâm.

Vậy nên, lời khuyên ở đây là GETTING MORE FROM LESS - nhận được nhiều hơn từ ít hơn. Hãy giảm tần suất uống cà phê lại, không quá lạm dụng và chỉ nên ưu tiên sử dụng Caffeine khi thực sự cần thiết. Nếu bạn quá yêu thích hương vị của cà phê thì có thể lựa chọn cà phê decaf - 1 loại cà phê được tách 97% Caffeine trước khi chế biến.

Nguyễn Hữu Nhật Quang
MST: 8120524465
SĐT: 0909997104
lichtapgym.com@gmaildotcom
18 Trần Thiện Chánh, P12 Q10

CHÍNH SÁCH CHUNG
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
CHÍNH SÁCH KHÁC
Thông báo bộ công thương