Lợi ích giảm cân từ trà xanh

Không chỉ có lợi cho sức khoẻ mà trà xanh cũng giúp rất nhiều trong bộ môn gym thể hình như giúp giảm cân tốt hơn, tập khoẻ và tỉnh táo hơn

Từ 1 mốt trong phong trào tập thể dục, trà xanh ngày càng được coi trọng trong việc xây dựng thực đơn lành mạnh. Nhiều người cho rằng nó có khả năng chống lão hóa với hàm lượng chất chống oxy hóa cao. Nhưng uống trà xanh có thể giúp bạn giảm cân và đạt được mục luyện tập của bạn không?

TRÀ XANH TỐT NHƯNG COI CHỪNG MẤT NGỦ

Lợi ích giảm cân từ trà xanh
Lợi ích giảm cân từ trà xanh

1. Trà xanh giúp bạn giảm cân như thế nào? Trà xanh chứa nhiều hợp chất mạnh gọi là Polyphenol. Polyphenol là chất chống oxy hóa mạnh với nhiều lợi ích cho sức khỏe. Sự kết hợp giữa catechin (1 loại Polyphenol) trong trà xanh và hàm lượng caffeine của nó có liên quan đến việc giảm cân. Trong khi caffeine cung cấp năng lượng có thể dẫn đến đốt cháy nhiều calo hơn và tập luyện hiệu quả hơn, catechin đã được chứng minh là tăng đáng kể khả năng đốt cháy chất béo trong cơ thể.

2. Bạn có nên uống trà xanh trước khi tập không? Uống trà xanh khoảng 1 giờ trước khi tập luyện sẽ giúp cơ thể bạn có đủ thời gian để cảm nhận những tác dụng có lợi. Ngoài việc đốt mỡ thừa để có thêm năng lượng, trà xanh sẽ cung cấp cho bạn 1 liều lượng caffeinee để giúp bạn tăng cường sức khỏe và tỉnh táo trong suốt quá trình tập luyện. Trà xanh cũng được ưa chuộng vì nó có hàm lượng caffeinee thấp hơn và được lựa chọn để thay thế cà phê trước khi tập luyện.

3. Bạn có nên uống trà xanh nếu bạn đang tăng cân không? Bạn vẫn có thể gặt hái được những lợi ích của trà xanh ngay cả khi bạn không muốn giảm cân. Hàm lượng caffeinee tự nhiên trong trà xanh có thể được sử dụng trước khi tập luyện để tăng cường sức đề kháng và rèn luyện sức mạnh. Miễn là bạn cung cấp đủ calo và protein cho cơ bắp để phát triển, bạn có thể duy trì khối lượng cơ mà vẫn hưởng lợi từ tác dụng đốt cháy chất béo của trà xanh.

4. Bạn nên uống trà xanh hay chỉ uống chiết xuất? Đây hoàn toàn là 1 sự lựa chọn cá nhân. Bạn sẽ được lợi từ cả hai lựa chọn. Ví dụ, nếu bạn không thích mùi vị, chiết xuất sẽ là lựa chọn hiển nhiên. Các chất chiết xuất cũng có thêm lợi ích là tiện lợi và dễ sử dụng. Nếu bạn thuộc tuýp người thích ăn vặt khi buồn chán, thì uống trà xanh sẽ giúp bạn giảm cơn thèm ăn. Thêm vào đó, hàm lượng nước trong trà xanh sẽ giúp ngăn chặn bất kỳ tín hiệu nhầm lẫn giữa việc khát nước hay đói bụng nào. Ngoài ra, bạn có thể pha trộn lợi ích của trà xanh với các sản phẩm khác. Ví dụ như chiết xuất trà xanh trong preworkout và fat burner, hay thêm trà xanh vào kho thực phẩm bổ sung của mình.

Nguyễn Hữu Nhật Quang
MST: 8120524465
SĐT: 0909997104
lichtapgym.com@gmaildotcom
18 Trần Thiện Chánh, P12 Q10

CHÍNH SÁCH CHUNG
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
CHÍNH SÁCH KHÁC
Thông báo bộ công thương

  1. Lịch tập gym |
  2. Kiến thức gym