Lợi ích của việc tập nặng trong bộ môn gym thể hình

Tập tạ nặng sẽ tăng sức mạnh, khối lượng cơ bắp, mật độ xương, trao đổi chất, liên kết các mô cứng, hạ huyết áp, cải thiện tuần hoàn máu và tâm trạng tốt

Tập tạ nặng sẽ tăng sức mạnh và khối lượng cơ bắp, tăng khả năng trao đổi chất nhanh và tăng mật độ xương tốt hơn. Nó còn tăng cường liên kết của các mô cứng, hạ huyết áp và cải thiện tuần hoàn máu, cái nầy rất tốt cho người già. Ngoài ra, nó giúp giải tỏa tâm trạng (dĩ nhiên là tập có kiểm soát nhé). Và cuối cùng, chưa bao giờ là quá muộn để bắt đầu tập tạ nhé

LỢI ÍCH CỦA VIỆC TẬP NẶNG

Hầu hết chúng ta đều biết lợi ích của việc tập nặng đến ngoại hình nhưng ít khi nào chúng ta nhắc đến những lợi ích từ bên trong. Tất nhiên nặng ở đây là trên thước đo của mỗi người chứ không phải số lượng tạ nhé! Thực sự rằng cơ bắp của chúng ta không chỉ càng ngày càng lớn lên và trở nên khổng lồ và cục cục! Cơ bắp của chúng ta có nhiều cách để phát triển và khối lượng chỉ là 1 trong những khía cạnh của nó mà thôi, những khía cạnh khác của việc phát triển cơ bắp sẽ giúp chúng ta cải thiện được nhiều thứ hơn từ bên trong, thậm chí còn giúp chúng ta trẻ đẹp hơn.

Lợi ích của việc tập nặng mà bạn không ngờ tới
Lợi ích của việc tập nặng mà bạn không ngờ tới

1. Khi tăng khối lượng cơ bắp, chúng ta cũng tăng trao đổi chất khi nghỉ ngơi. Với mỗi khối lượng cơ bắp mà chúng ta tăng lên, khả năng trao đổi chất của chúng ta cũng sẽ tăng lên theo tức là chúng ta sẽ đốt được nhiều năng lượng hơn mỗi giờ trong mỗi ngày. Điều này rất tốt cho việc điều khiển cân nặng và sức khỏe của bạn.

2. Tập nặng thực sự có thể giúp bạn cải thiện được mật độ xương của bạn! Trái với suy nghĩ của nhiều người rằng tập nặng sẽ gây ảnh hưởng xấu tới xương. Nhưng xương của chúng ta cũng như cơ bắp cũng cần có kích thích thích hợp để phát triển, việc tập nặng sẽ cải thiện mật độ xương bằng cách gây căng thẳng cho xương, áp lực càng lớn sẽ càng giúp cho xương có lý do để phát triển hơn, chính vì vậy khi tập với trọng lượng tạ nặng lại nên tập với ít lần lặp lại hơn là vậy, vì nó sẽ đủ cho xương của bạn nhận đủ kích thích.

3. Tập luyện với tạ nặng cũng giúp bạn cải thiện lại vấn đề về các mô liên kết như: gân, dây chằng, mô liên kết ngoại bào ... để giúp bạn thích nghi với việc tập luyện lâu dài. Khi bạn nâng vật nặng, độ cứng và kích thước gân cơ sẽ được cải thiện nhiều hơn so với khi nâng vật nhẹ.

4. Nâng tạ nặng có thể giúp bạn hạ huyết áp, giảm nguy cơ tim mạch, cải thiện các chỉ số trao đổi chất béo và thậm chí cả tâm trạng của bạn. Thử tưởng tượng khi bạn có khó khăn không thể vượt qua nhưng bạn tới phòng tập và nâng được mức tạ bạn cũng đã từng nghĩ sẽ chưa bao giờ nâng được, sẽ rất tuyệt phải không nào? Điều đó phần nào cũng giúp bạn cảm thấy mình đủ sức mạnh đương đầu với mọi thứ!

5. Đây không phải lợi ích! Nhưng bạn có thể tập bất cứ khi nào, ở bất kì độ tuổi nào mà vẫn có thể nhận được tất cả lợi ích từ nó! Tập nặng không hề kén chọn độ tuổi hay thời điểm bạn bắt đầu, nhưng bạn cũng nên lựa chọn 1 người PT tốt để bắt đầu nhé!

Giờ thì bạn đã hiểu tại sao nhiều người hay nói tập thể dục là liểu thuốc bổ rồi đấy!

Nguyễn Hữu Nhật Quang
MST: 8120524465
SĐT: 0909997104
lichtapgym.com@gmaildotcom
18 Trần Thiện Chánh, P12 Q10

CHÍNH SÁCH CHUNG
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
CHÍNH SÁCH KHÁC
Thông báo bộ công thương

  1. Trang chủ |
  2. Kiến thức gym thể hình