Lợi ích của trà xanh đối với sức khỏe

Bạn có biết trà xanh có thể giúp bạn giảm cân, giảm Cholesterol, điều trị tiêu chảy và nhiều hơn nữa không? Bài viết này sẽ giúp các bạn tìm hiểu sâu hơn về trà xanh và hãy xem xem nó có phù hợp với bạn không.

Trà xanh có thể đem lại cho các bạn rất nhiều lợi ích về sức khỏe nhưng nếu các bạn là người có tiểu sử dị ứng với Caffeine tôi khuyên các bạn không nên sử dụng trà xanh trong vấn đề giảm cân hay chăm sóc sức khỏe. Hoặc các bạn thuộc top nhưng người đang dùng các loại thuốc dưới đây, trà xanh có thể giảm hiệu ứng của thuốc điều trị hoặc gây ra các tác dụng phụ khác. Vì vậy trước khi sử dụng 1 thực phẩm nào các bạn hãy thử với liều lượng nhỏ để xem phản ứng cơ thể hoặc tìm hiểu kĩ bệnh lý hay các loại thuốc mình đang dung. Hãy là 1 người chăm sóc sức khỏe thông minh. Chúc bạn các có 1 tuần mới tràn đầy năng lượng và niềm vui

TÁC DỤNG CỦA TRÀ XANH

Lợi ích của trà xanh đối với sức khỏe
Lợi ích của trà xanh đối với sức khỏe

+ Hỗ trợ giảm cân và duy trì cân nặng khỏe mạnh.
+ Có thể cải thiện hiệu suất nhận thức não bộ.
+ Hỗ trợ mức Cholesterol khỏe mạnh.
+ Giảm nguy cơ ung thư vú, bàng quang, thực quản và tuyến tụy.
+ Giảm thời gian và mức độ nghiêm trọng của tiêu chảy.
+ Giảm nguy cơ mắc bệnh Parkinson thấp hơn.

CƠ CHẾ HOẠT ĐỘNG CỦA TRÀ XANH

1. Chiết xuất trà xanh giàu EGCG (Epigallocatechin Gallate) được cho là làm tăng chuyển hóa Calo và chất béo. EGCG được cho là chịu trách nhiệm giảm nguy cơ ung thư, cơ chế có thể là ngăn ngừa sự phát triển mạch máu mới trong các khối u.

2. Polyphenol chống Oxy hóa được cho là có liên quan đến việc giảm nguy cơ xơ vữa động mạch và bệnh tim. Nghiên cứu cho thấy rằng Polyphenol trong trà xanh có thể tạo ra tác dụng chống tiêu chảy.

3. Caffeine trong trà xanh có thể ngăn chặn sự ức chế truyền Dopaminergic. Do đó cho phép nhiều Dopamine hơn, đóng vai trò trong các triệu chứng lâm sàng của bệnh Parkinson

Hàng tá lợi ích của trà xanh có thể kể ra
Hàng tá lợi ích của trà xanh có thể kể ra

PHẢN ỨNG PHỤ CỦA TRÀ XANH

Tác dụng phụ thường gặp với liều lượng lớn trà xanh (vượt quá 5 tách trà xanh mỗi ngày): đau dạ dày, táo bón, đau đầu, đổ mồ hôi, lo lắng, mất ngủ, bồn chồn, kích động, cáu gắt, rối loạn nhịp tim, lồng ngực đập mạnh, ợ nóng, ăn mất ngon, buồn nôn, nôn, tiêu chảy, chóng mặt, đường huyết tăng cao, tăng Cholesterol, nhiễm độc gan, co giật ... Lưu ý tác dụng phụ của Caffeine từ trà xanh có xu hướng nghiêm trọng hơn ở trẻ em so với người lớn.

1 số tác dụng phụ của trà xanh
1 số tác dụng phụ của trà xanh

TRÀ XANH TƯƠNG TÁC VỚI THUỐC

1. Adenosine (được sử dụng cho nhịp tim không đều): trà xanh ức chế hoạt động của Adenosine.

2. Thuốc chống đông máu, thuốc chống tiểu cầu (ví dụ bao gồm Coumadin và Aspirin): trà xanh chứa vitamin K và có thể làm cho Coumadin không hiệu quả hoặc kém hiệu quả.

3. Kháng sinh Beta-Lactam (ví dụ bao gồm Cephalosporin và Penicillin): trà xanh có thể làm tăng hiệu quả của kháng sinh beta-lactam bằng cách giảm kháng thuốc của vi khuẩn trong điều trị.

4. Các thuốc giảm đau (được sử dụng cho chứng lo âu ví dụ bao gồm Valium và Ativan): Caffeine làm giảm tác dụng an thần của các thuốc nhóm Benzodiazepin.

5. Clozapine (được sử dụng như 1 loại thuốc chống loạn thần): trà xanh có thể làm giảm hiệu quả của Clozapine nếu trà xanh được uống dưới 40 phút trước khi dùng Clozapine.

6. Ephedrine (được sử dụng như thuốc giãn phế quản, thuốc vận mạch, thuốc thông mũi): trà xanh và Ephedrine cùng nhau sẽ làm tăng tỷ lệ kích động, run, mất ngủ và giảm cân.

7. Liti (để điều trị chứng trầm cảm): trà xanh có thể làm giảm nồng độ Lithi trong máu (1 loại thuốc dùng để điều trị trầm cảm).

8. Thuốc tránh thai đường uống: thuốc tránh thai đường uống và trà xanh có thể làm tăng tác dụng của Caffeine.

Nguyễn Hữu Nhật Quang
MST: 8120524465
SĐT: 0909997104
lichtapgym.com@gmaildotcom
18 Trần Thiện Chánh, P12 Q10

CHÍNH SÁCH CHUNG
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
CHÍNH SÁCH KHÁC
Thông báo bộ công thương

  1. Lịch tập gym |
  2. Kiến thức gym