Lợi ích của tinh bột trong bữa ăn hàng ngày

Carbohydrate (hay còn gọi là tinh bột) là 1 trong 3 nguồn cung cấp năng lượng (Calo) chính cho cơ thể. Thiếu 1 trong 3 chất nầy nhất là tinh bột sẽ gây ảnh hưỡng nghiêm trọng cho bạn nhất là khi tập luyện gym thể hình

Nhiều bạn giảm cân quá mức hoặc theo chế độ ăn khắc nghiệt cắt giảm hoặc cắt hoàn toàn tinh bột gây ra những hệ lụy cho sức khỏe không ngờ tới. Thực ra tinh bột có nhiều lợi ích hơn bạn tưởng nếu bạn ăn vừa đủ theo yêu cầu của cơ thể

Lợi ích của tinh bột trong bữa ăn hàng ngày
Lợi ích của tinh bột trong bữa ăn hàng ngày

VÀI HIỂU LẦM VỀ CARBOHYDRATE

Đối với xã hội hiện nay, 1 trong những hiểu lầm nhất về các chất dinh dưỡng là Carbohydrate (tinh bột). Chúng bị loại bỏ khỏi các chương trình giảm cân, bị đổ lỗi là nguyên nhân của bệnh béo phì và được cho là gây ra các bệnh như tiểu đường. Sự thật là chúng cung cấp năng lượng rất cần thiết (4 Calo mỗi gram), Carbohydrate dự trữ Protein và giúp duy trì lượng đường trong máu. Carbonhydrate là 1 chất dinh dưỡng đa dạng và mỗi loại sẽ có lợi ích khác nhau cho sức khỏe.

CHỨC NĂNG CỦA CARBOHYDRATE ĐỐI VỚI CƠ THỂ

Những nguồn tinh bột tốt cho cơ thể của bạn
Những nguồn tinh bột tốt cho cơ thể của bạn

a. Cơ thể con người dự trữ 1 lượng Carbohydrate rất hạn chế trong gan (Gan-Glycogen) và cơ xương dưới dạng Glycogen. Gan-Glycogen giúp duy trì Glucose trong máu, đường được vận chuyển trong máu để cung cấp năng lượng cho cơ thể, bao gồm cung cấp năng lượng cho não và các tế bào khác trong cơ thể không thể sử dụng chất béo làm nhiên liệu. Bởi vì những nguồn cung cấp Carbohydrate này có hạn, chúng phải được phục hồi 1 cách thường xuyên, Gan-Glycogen có thể bị cạn kiệt qua 1 đêm ngủ hoặc trong 1 hoạt động sức bền 90 phút. Khi Gan-Glycogen bị cạn kiệt, gan sẽ phá vỡ các chất khác để duy trì lượng đường huyết trong máu. Ban đầu nó sẽ chủ yếu phá vỡ Protein. Do đó, 1 trong những chức năng chính của Carbohydrate là tiết kiệm Protein.

b. Carbonhydrate là nguồn nhiên liệu cực kì quan trọng trong quá trình tập luyện. Chúng là 1 phần quan trọng của dinh dưỡng thể thao trước, trong và sau khi tập thể dục. Chúng là nguồn nhiên liệu chiếm ưu thế trong các hoạt động cường độ cao như chạy nước rút. Như đã đề cập trước đó, Carbohydrate được lưu trữ với số lượng nhỏ trong cơ và gan và có thể bị cạn kiệt trong thời gian tập luyện kéo dài, cường độ cao kéo dài hơn 60-90 phút.

c. Carbohydrate sẵn có sẽ làm nhiên liệu cho sự co cơ và hệ thần kinh trung ương, đặc biệt là não, khiến nó trở nên quan trọng đối với hiệu suất tập thể dục tối ưu.

Nguyễn Hữu Nhật Quang
MST: 8120524465
SĐT: 0909997104
lichtapgym.com@gmaildotcom
18 Trần Thiện Chánh, P12 Q10

CHÍNH SÁCH CHUNG
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
CHÍNH SÁCH KHÁC
Thông báo bộ công thương

  1. Lịch tập gym |
  2. Kiến thức gym