Lợi ích của Single Leg Deadlift

Deadlift hay các biến thể của Deadlift đều được coi là các bài tập Hinge có nghĩa là chuyển động phát lực ở hông là chính hoặc nói theo chuyển động thì Hip Extension sẽ đóng vai trò chính

Nếu ai có tập cùng với mình hay các bạn có theo Coaching Online thì đều không lạ gì với bài Deadlift 1 chân hay Single Leg Deadlift hay Single leg Romania Deadlift. Thật sự đây là 1 bài tập tuyệt vời sau khi chính bản thân trải nghiệm, mình đã bị thuyết phục hoàn toàn. Chắc chắn trong 2 giáo án sắp tới của mình sẽ đều có bài tập này:
1. Hypertrophy + Hip Mobility
2. Hypertrophy + Core Stability

Deadlift hay các biến thể của Deadlift đều được coi là các bài tập Hinge có nghĩa là chuyển động phát lực ở hông là chính hoặc nói theo chuyển động thì Hip Extension sẽ đóng vai trò chính, nhóm cơ thực hiện chuyển động Hip Extension chủ yếu sẽ là mông, xin nhắc lại là việc các bạn không cảm thấy mông được sử dụng rõ nét trong các chuyển động này thì các bạn cần phải tìm cách cảm nhận lại nó.

TÓM TẮT NGẮN GỌN VÀI LỢI ÍCH CỦA SINGLE LEG DEADLIFT

Lợi ích của Single Leg Deadlift
Lợi ích của Single Leg Deadlift

1. Giúp phát triển chuỗi sau Posterior chain (Glutes, Hamstring, Back extensors ...).
2. Việc thực hiện 1 chân sẽ giúp tác động vào 1 vùng cơ cực kỳ quan trọng mà thường có vấn đề đó là Glute Medius.
3. Giúp cân bằng 2 chân hơn, đặc biệt là vùng mông và đùi sau. Việc lệch 2 bên mông cũng là 1 trong những nguyên nhân chính gây ra hội chứng chân cao chân thấp, nguyên nhân gây ra việc đau lưng, đau gối ...
4. Rất tốt cho vùng Core vì đây là 1 bài thuộc dạng Reactive Core Training, vùng Core của bạn sẽ được hưởng lợi nhiều từ bài tập này. Nó giúp cải thiện các hệ thống vận động như Posterior Oblique Subsystem, Deep Longitudinal Subsystem.
5. Cải thiện khả năng thằng bằng, cải thiện sức mạnh và sự ổn định của bàn chân.

Nguyễn Hữu Nhật Quang
MST: 8120524465
SĐT: 0909997104
lichtapgym.com@gmaildotcom
18 Trần Thiện Chánh, P12 Q10

CHÍNH SÁCH CHUNG
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
CHÍNH SÁCH KHÁC
Thông báo bộ công thương

  1. Lịch tập gym |
  2. Kiến thức gym