Lợi ích của Creatine với người tập luyện gym thể hình

Creatine là cần thiết cho cơ thể, 1kg thịt trung bình chỉ có 3-5gr Creatine nên việc bổ sung thêm là cần thiết. Creatine tăng cường khả năng luyện tập, sức khỏe, phát triển cho tế bào và cơ bắp, thúc đẩy quá trình phục hồi và phát triển, giúp não hoạt động với hiệu suất cao hơn

LỢI ÍCH CỦA CREATINE

Lợi ích của Creatine với người tập luyện gym thể hình
Lợi ích của Creatine với người tập luyện gym thể hình

Creatine ngày càng phổ biến nên những nghiên cứu về tác dụng ảnh hưởng lên sức khỏe của Creatine ngày càng nhiều. Có nhiều nghiên cứu còn chỉ ra rằng nạp Creatine là cần thiết cho sức khỏe.

1. Tăng cường khả năng luyện tập: Creatine mang lại khả năng tập luyện bền bỉ, cho phép người tập khả năng chịu đựng, vận động được lâu hơn và nhiều năng lượng hơn. Creatine còn giúp bạn lấy lại năng lượng tức thì trong thời gian ngắn, tăng cường sức mạnh và mật độ nạc cho cơ thể. Creatine gián tiếp giúp cho bạn tập luyện mạnh hơn và nhanh hơn ở cường độ cao và khả năng hồi phục cũng mạnh mẽ hơn. Việc phục hồi nhanh hơn có ý nghĩa rất lớn trong phòng tập thể hình, nó sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, tập được nhiều và hiệu quả hơn.
2. Tăng cường sức khỏe: việc sử dụng thực phẩm bổ sung Creatine mang lại rất nhiều lời ích về sức khỏe nhất là chống oxi hóa hiệu quả. Creatine thật sự có khả năng giúp cơ thể chống lại các gốc tự do, tương tự như Glutathione trong cơ thể. Và bạn có thể thấy là sử dụng Creatine thường xuyên hơn sẽ giúp cơ thể thêm khỏe mạnh hơn. Nên sử dụng chung thực phẩm bổ sung Creatine với các Vitamin B, B2, B6, B9, B12, những vitamin này sẽ giúp tạo tổng hợp Creatine, tối ưu hóa quá trình tạo Methyl trong tế bào. Khi Methyl được phát triển đúng sẽ giúp tế bào phát triển nói chung và tế bào cơ bắp nói riêng. Creatine là cần thiết để có một sức khỏe tốt và sự tăng trưởng tế bào. Nhưng nên hạn chế tiêu thụ thịt tươi được cho là một việc làm không khôn ngoan do cản trở sự phát triển tế bào cơ bắp mới.
3. Tăng khả năng phát triển cho tế bào và cơ bắp: Creatine rất cần thiết cho sức khỏe và sự phát triển cơ bắp. Nên ăn uống lành mạnh nhưng kiêng thịt lại là một chuyện nghiêm trọng với các bạn tập luyện thể hình bởi vì Creatine giúp cho các cơ của bạn nở ra, giúp chúng căng tròn hơn. Creatine có thể khiến các tế bào cơ bắp căng lên do tích nước. Thêm vào đó, việc căng lên tạo cảm giác cơ bắp tốt hơn. Việc cơ bắp căng lên cũng góp phần khuyến khích các tế bào tăng cường sản xuất các cấu trúc protein và enzyme quan trọng. Nói đơn giản, Creatine không chỉ làm to một tế bào mà còn làm nó mạnh lên. Và việc làm dày tế bào cũng góp phần gia tăng tổng khối lượng cơ nạc.
4. Thúc đẩy quá trình phục hồi và phát triển: thực phẩm bổ sung Creatine đem lại khả năng chống gốc tự do cao hơn, giúp các tế bào cơ phục hồi nhanh và phát triển tốt hơn. Creatine cũng giúp điều hóa tiết acid trong tế bào, căng bằng độ pH để giúp cơ lâu mệt hơn.
5. Giúp não hoạt động với hiệu suất cao hơn: tương tự như cơ bắp, việc nạp thêm Creatine giúp cho não của bạn có thêm năng lượng để hoạt động lâu hơn, nhờ vậy có thể làm việc được nhiều hơn, khả năng chịu đựng căng thẳng tăng cao.
6. Creatine còn có tác dụng làm giảm bệnh mất trí nhớ (Alzheimer): sử dụng Creatine sẽ giúp nồng độ Homocyteine giúp giảm bệnh liên quan về tâm thần như bệnh mất trí nhớ.

Hiệu quả tập luyện khi dùng Creatine tốt hơn rõ rệt
Hiệu quả tập luyện khi dùng Creatine tốt hơn rõ rệt

Nguyễn Hữu Nhật Quang
MST: 8120524465
SĐT: 0909997104
lichtapgym.com@gmaildotcom
18 Trần Thiện Chánh, P12 Q10

CHÍNH SÁCH CHUNG
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
CHÍNH SÁCH KHÁC
Thông báo bộ công thương

  1. Trang chủ |
  2. Kiến thức gym thể hình