Liên quan giữa hoạt động thể chất và bệnh trạng thái

Việc tập luyện ảnh hưởng tới quá trình trao đổi chất và tạo ra các hiệu ứng chống viêm chứ không chỉ là tiêu hao năng lượng, tập luyện cơ bắp không chỉ đốt cháy năng lượng mà còn hoạt động như 1 chất bảo vệ chống lại bệnh tật

Muốn mạnh khỏe cả về tinh thần lẫn thể chất thì phải vận động, tăng cường khối lượng và sức mạnh cơ bắp 1 cách tự nhiên. Đó là tiền đề cho mọi mưu cầu trong cuộc sống. Đừng để éc éc trong bệnh tật rồi mới ngộ ra, sorry its too late!

KHÔNG HOẶC THIẾU VẬN ĐỘNG THỂ CHẤT LÀ 1 CĂN BỆNH DẠNG TRẠNG THÁI

Liên quan giữa hoạt động thể chất và bệnh trạng thái
Liên quan giữa hoạt động thể chất và bệnh trạng thái

Cơ bắp là dấu hiệu sống thứ 6. Chất lượng, sức mạnh, số lượng và việc sử dụng cơ xương là nền tảng của sức khỏe cũng như cơ sở của bệnh tật. Hầu hết các bệnh lý liên quan đến các căn bệnh về rối loạn chuyển hóa trong nền văn hóa phương Tây đều bắt đầu từ lượng Calo dư thừa và sự không hoặc thiếu hoạt động thể chất, điều này dẫn đến điều kiện cân bằng năng lượng thuận lợi cho rối loạn chuyển hóa cơ xương và tạo ra bất thường trong chuyển hóa Insulin và Acid béo cũng như tích trữ quá nhiều mỡ.

Người ta phát hiện ra rằng các cơ bắp sản xuất và giải phóng myokine cung cấp cơ sở khái niệm để hiểu rõ về cơ chế mà việc tập luyện ảnh hưởng tới quá trình trao đổi chất và tạo ra các hiệu ứng chống viêm chứ không chỉ là tiêu hao năng lượng. Tuy nhiên việc tập luyện cơ bắp không chỉ đốt cháy năng lượng, nó còn hoạt động như 1 chất bảo vệ chống lại bệnh tật. Các cơ xương hoạt động giải phóng các myokine hoạt động giống như kiểu hormone gây tác động nội tiết cụ thể lên mỡ nội tạng. Cơ thể dư thừa mỡ là 1 yếu tố nguy cơ của bệnh tiểu đường tuýp 2 có liên quan đến vấn đề suy giảm chức năng nhận thức cũng như bệnh Alzheimer và chứng sa sút trí tuệ não mạch (vascular dementia - Sự giảm nhận thức do hư hại các mạch máu trong não bộ gây ra). Tôi đã theo dõi loại suy giảm nhận thức này.

Chứng viêm toàn thân mãn tính và suy giảm trao đổi chất dẫn đến tiểu đường tuýp 3 của não bộ. Đây là 1 dạng sa sút trí tuệ, phần lớn khởi nguồn từ căn bệnh không/ thiếu vận động. Hãy nhớ rằng cơ bắp không chỉ phô bày vẻ đẹp trong bộ áo tắm, nó thực sự là cơ quan giúp kéo dài tuổi thọ.

Nguyễn Hữu Nhật Quang
MST: 8120524465
SĐT: 0909997104
lichtapgym.com@gmaildotcom
18 Trần Thiện Chánh, P12 Q10

CHÍNH SÁCH CHUNG
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
CHÍNH SÁCH KHÁC
Thông báo bộ công thương

  1. Lịch tập gym |
  2. Kiến thức gym