Lệch cơ có gây hại cho sức khoẻ không

Cơ thể con người không đối xứng hoàn toàn với nhau nên việc tập luyện gym thể hình không liên quan gì đến việc lệch cơ hay sức khoẻ của bạn yếu kém

Chuyện không của riêng ai, rất nhiều người khi tập luyện gặp phải tình trạng cơ bất đối xứng như:
+ Ngực lệch, phần trái to hơn phải
+ Cầu vai phải to hơn bên trái
+ Tay phải to hơn tay trái ...
Điều này khiến cho nhiều anh em thắc mắc liệu có phải mình đang mắc vấn đề gì về sức khoẻ? Hãy để VnSupplements tư vấn cho bạn tại bài viết này nhé

KHÔNG PHẢI DẤU HIỂU CỦA SỨC KHOẺ YẾU

Lệch cơ có gây hại cho sức khoẻ không
Lệch cơ có gây hại cho sức khoẻ không

1. Các bộ phận trên cơ thể của bạn không phải bộ phận nào cũng đối xứng 100%. Ngay từ khi sinh ra, cấu trúc xương của con người đã không hề hoản hảo. Vì vậy cơ bắp và các mô thần kinh liên kết cũng không bao giờ giống nhau hoàn toàn được.

2. Các cơ bắp của bạn luôn hoạt động theo tín hiệu của hệ thống thần kinh. Ví dụ mang tính khoa học để các bạn hiểu rõ hơn: sự kích thích bắt đầu từ những sợi nhánh qua các tế bào Soma tiếp tục đi đến tận đuôi của điểm tiếp hợp thần kinh. Điểm tiếp hợp thần kinh kết bến cùng với các thụ thể tế bào và các thế động tác (AP) sẽ diễn ra trong đó để cơ bắp hoạt động. Và ngay cả những thụ thể tế bào (Receptors) ấy cũng không hề đối xứng 100%. Chính vì vậy nên các cơ ngực, vai và cơ cầu tay của bạn cũng không thể nào đều chằn chặn như nhau được. Vì vậy bạn hãy yên tâm nhé.

Ngoài nguyên nhân về cơ địa, 1 phần nhỏ nguyên nhân khác của việc tập lệch là do tập sai tư thế, tập quá sức. Lý do này có thể khắc phục dễ dàng bằng cách cân đối lại chế độ tập luyện, lựa chọn bài tập phù hợp và cân bằng dinh dưỡng.

Nguyễn Hữu Nhật Quang
MST: 8120524465
SĐT: 0909997104
lichtapgym.com@gmaildotcom
18 Trần Thiện Chánh, P12 Q10

CHÍNH SÁCH CHUNG
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
CHÍNH SÁCH KHÁC
Thông báo bộ công thương

  1. Lịch tập gym |
  2. Kiến thức gym