Ngày đăng:
Ngày sửa: 25/10/2020 Đánh giá: 8.7/10 - 34121 lượt

Nội dung chính trong bài:
1. Leangains hay các phương pháp IF (nhịn ăn gián đoạn) không phải phép màu nhiệm.
2. Muốn xuống ký thì Calo vào ít hơn, muốn tăng cân thì Calo vào nhiều hơn.

LEANGAINS HAY NHỊN ĂN GIÁN ĐOẠN KHÔNG PHẢI PHÉP MÀU

Là một người đã từng thử khá nhiều phương pháp Diet và có thời gian áp dụng Leangains trước đây trên 1 năm, có lẽ đây là kết luận hữu ích nhất mà ad có thể đưa ra cho các bạn. Leangains hay các phương pháp IF (nhịn ăn gián đoạn) nói chung không phải phép màu nhiệm gì như người ta vẫn tưởng tượng và market. Nghiên cứu khoa học đã chứng minh, nếu như mức cân bằng năng lượng là như nhau (calo in vs calo out) thì không có phương pháp diet nào vượt trội hơn. Nhưng leangains cũng có những điểm mạnh mà nếu phù hợp với quá trình sinh hoạt, mục tiêu, nhịp điệu sinh học của bạn thì nó sẽ là một vũ khí cực kỳ hữu ích.

Leangains hay nhịn ăn gián đoạn không phải phép màu

Leangains hay nhịn ăn gián đoạn không phải phép màu

Người có được lợi ích từ phương pháp leangains là những người tự nhiên không cảm thấy đói và có nhu cầu ăn vào bữa sáng hay bữa tối của một ngày bình thường và đang cần giới hạn lượng calo mình nạp vào. Bản thân ad cũng là một người buổi sáng không hề có nhu cầu phải ăn, không cảm thấy thiếu năng lượng và nhiều người cũng như mình, ăn sáng với họ đơn thuần là một thói quen, là điều họ được dậy (ví dụ: Bữa sáng là bữa quan trọng nhất trong ngày ...). Bên cạnh đó khi bạn bị giới hạn thời gian ăn của mình chỉ trong 8 tiếng thì tổng calo bạn nạp vào trong ngày cũng tự động bị giới hạn. Có thể bạn nghĩ rằng sau 16 tiếng nhịn ăn mình sẽ đói lắm và bữa đầu tiên sau khi fasting bạn sẽ ăn over. Tuy nhiên thực tế là bạn có ăn nhiều hơn thật thì tổng calo một ngày sẽ không thể cao được. Ví dụ, khi áp dụng leangains mình chỉ có thể "chịu được" 2400kcal. Trừ khi bạn ăn những món có hàm lượng calo cực kỳ cao, mà những món này lại thường không tốt gì cho sức khỏe cả nên thường ai quan tâm đến giảm mỡ cũng chẳng động đến chúng, ví dụ Mass gainer, bằng không thì calo deficit là thứ quá dễ dàng.

Lập luận ngược lại bạn cũng dễ dàng thấy được tại sao khi bạn đang cần ăn nhiều calo để tạo mức dư thừa kích thích cơ phát triển hoặc nếu như bạn phải "ép" bản thân nhịn thì Leangains hay các loại IF khác lại rất tệ, và bạn không buộc phải áp dụng chúng vì như ad nói chúng cũng chẳng phải phương pháp thần kỳ gì, chỉ là có những đối tượng sẽ có lợi khi áp dụng hơn người khác. Mình cũng cần lưu ý, phương pháp Leangains không đơn thuần chỉ là nhịn ăn 16 tiếng, ăn trong 8 tiếng như nhiều nơi người ta vẫn chia sẻ. Bên trong nó còn có nguyên tắc "nutrient timing", "calo & carb cycling" mà mình tuyệt chẳng thấy những chỗ người ta chia sẻ đề cập đến, bởi vậy ad sẽ thử tìm xem có bạn nào dịch, tổng hợp chi tiết được đúng ý tác giả Martin Berkhan để chia sẻ lại với các bạn, còn không ad sẽ tự làm.

Nguyễn Hữu Nhật Quang
MST: 8120524465
SĐT: 0909997104
lichtapgym.com@gmaildotcom
18 Trần Thiện Chánh, P12 Q10

CHÍNH SÁCH CHUNG
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
CHÍNH SÁCH KHÁC
Thông báo bộ công thương