Làm sao tập cho bụng nhỏ

Cuốn tay trăm cái cho to, gánh đùi trăm cái cho to, đẩy ngực trăm cái cho to nhưng gập bụng trăm cái đòi bụng nhỏ? Hãy tập Squat và Deadlift để ổn định hơn là những bài tập bụng cô lập. Chế độ ăn uống và tập sức mạnh tổng thể với các bài Compound giúp cơ bụng bạn sẽ hiện ra và cũng sẽ không phát triển quá mức

Bạn muốn cơ bụng không phát triển quá mức đến mức làm cho vòng eo của bạn dày lên? Tập trung vào chế độ ăn uống và tập sức mạnh tổng thể với các bài Compound. Cơ bụng của bạn sẽ hiện ra và sẽ không bị ẩn dưới một lớp mỡ và cũng sẽ không được phát triển quá mức

Nếu như tập tay thì tay to, vai thì vai to, đùi thì đùi to vậy sao tập cơ bụng lại nhỏ xuống?

Vùi đầu vào thảm Yoga, ghế tập bụng, hì hụt hàng giờ liền để tập hàng tá bài bụng ... để mong bụng nhỏ xuống? Nghe thôi đã là không logic rồi! Bụng cũng là 1 nhóm cơ như bao nhóm cơ khác. Nếu bạn tập hiệu quả, dinh dưỡng tốt thì chắc chắn chúng sẽ như những nhóm cơ khác, sẽ to ra và thậm chí sẽ còn dễ to hơn vì nhóm cơ bụng phục hồi rất nhanh và những người có suy nghĩ mong muốn nhỏ eo qua tập bụng, thì rất chăm tập bụng, cường độ và tầng suất tâp rất cao. Tập bụng, tập eo, liên sườn không làm nhỏ thậm chí còn build Core (nhóm vòng eo, lưng, bụng) vuông to ra. Điều nầy sẽ không vấn đề gì, thậm chí còn rất tốt nếu bạn thi những môn sức mạnh nhưng về hình thể, vóc dáng thì đây là 1 sự phản tác dụng rất tệ hại.

Làm sao tập cho bụng nhỏ
Làm sao tập cho bụng nhỏ

Ví dụ ảnh trường hợp của Alice: 5-6 ngày 1 tuần, gập bụng với cáp, đá bụng, gập bụng trên ghế, gập eo, liên sườn ... và hàng tá bài nũa. Vòng eo của cô từ 61cm lên đến 71cm.

Vậy ta nên làm gì để có thể tập cho bụng nhỏ?

Một số nghiên cứu cho thấy Squat và Deadlift không kích hoạt cao độ Abdominis, Internal Obliques và External Obliques (các nhóm cơ tạo ra 1 vòng eo vuông dày), còn các bài tập tập cô lập bụng lại hiệu quả vượt xa thành bụng so với Squat và Deadlift. Muốn có một vòng eo nhỏ đẹp, việc tập Squat và Deadlift sẽ tốt hơn nhiều so với nhiều động tác tập bụng làm nhỏ eo trong truyền thuyết. Bạn muốn cơ bụng không phát triển quá mức đến mức làm cho vòng eo của bạn dày lên? Tập trung vào chế độ ăn uống và tập sức mạnh tổng thể với các bài Compound thì cơ bụng của bạn sẽ hiện ra và sẽ không bị ẩn dưới một lớp mỡ và cũng sẽ không được phát triển quá mức.

Nguyễn Hữu Nhật Quang
MST: 8120524465
SĐT: 0909997104
lichtapgym.com@gmaildotcom
18 Trần Thiện Chánh, P12 Q10

CHÍNH SÁCH CHUNG
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
CHÍNH SÁCH KHÁC
Thông báo bộ công thương

  1. Lịch tập gym |
  2. Kiến thức gym