Làm sao để tăng lượng Testosterone là câu hỏi dư thừa

Nếu bạn tập luyện trong thời dài từ 2 năm trở lên sẽ tăng được 1 tí Testosterone còn ngoài ra việc tăng đột ngột hay dùng thực phẩm bổ sung chả tăng gì

Nếu tập natural ta nên tư duy lại, thay vì hỏi làm sao để tăng Testosterone tối đa thì hãy tập trung làm sao để hạn chế giảm lượng Testosterone và tăng hiệu quả của nó.

TESTOSTERONE DỄ TỤT KHÓ TĂNG

Làm sao để tăng lượng Testosterone là câu hỏi dư thừa
Làm sao để tăng lượng Testosterone là câu hỏi dư thừa

1. Tập tạ trong thời gian dài vì nhiều nghiên cứu cho thấy người tập nhiều hơn 2 năm sẽ tăng 1 chút lượng resting Testosterone.

2. Tập luyện ngắn hạn thì chẳng có cách nào để tăng 1 cách sustainable cả. Nếu có thì nó cũng chỉ 1 chút trong thời gian rất ngắn (vài phút sau tập tạ), không ảnh hưởng gì đáng kể đến hypertrophy hay strength.

3. Testosterone rất khó tăng tuy vậy lại rất dễ giảm. Testosterone sẽ bị mất khi ta uống rượu, thừa mỡ, ăn đồ chứa hoá chất độc, ngủ ko đủ giấc, chất lượng kém. Testosterone ko phát huy tác dụng hết mức khi ta bị stress (do Cortisol, hút thuốc ...). Đây theo mình là những lý do lớn nhất làm ta bị chững.

4. Thêm vào đó, tập high intensity (>85% 1RM) và high volume có thể làm tăng số lượng và độ nhạy của androgen receptors, tăng tác dụng của Testosterone, tuy vậy ta phải cẩn thận lựa chọn intensity và volume phù hợp vì nó cũng có thể làm tăng cortisol do overtrain.

5 cách tăng Testosterone đơn giản
5 cách tăng Testosterone đơn giản

Nguyễn Hữu Nhật Quang
MST: 8120524465
SĐT: 0909997104
lichtapgym.com@gmaildotcom
18 Trần Thiện Chánh, P12 Q10

CHÍNH SÁCH CHUNG
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
CHÍNH SÁCH KHÁC
Thông báo bộ công thương

  1. Lịch tập gym |
  2. Kiến thức gym