Làm sao để tăng cân khi cơ thể không dung nạp Lactose

Cơ thể không dung nạp Lactose có thể khiến việc tăng cân trở nên khó khăn, đặc biệt là ở trẻ nhỏ hoặc người kén ăn, phải dùng phương thức khác như thực phẩm lành mạnh, giàu calo và dưỡng chất

3 phương pháp áp dụng khi bạn muốn tăng cân: uống sinh tố và nước lắc không chứa sữa động vật, uống thức uống giàu Calo nhưng không phải là cồn và kết hợp dùng bột Protein không từ sữa động vật vào chế độ ăn

Làm sao để tăng cân khi cơ thể không dung nạp Lactose
Làm sao để tăng cân khi cơ thể không dung nạp Lactose

UỐNG SINH TỐ VÀ NƯỚC LẮC KHÔNG CHỨA SỮA ĐỘNG VẬT

Để tăng cân một cách khỏe mạnh, bạn cần tăng cường 200-500 calo trong bữa ăn hàng ngày. Mục tiêu này có thể gây khó khăn và một số người sẽ cảm thấy no đến mức không thể ăn thêm. Lúc này, việc bổ sung các món nước lắc lành mạnh, không chứa sữa động vật có thể giúp bạn tăng lượng calo mà không cần ăn thêm. Nước lắc và sinh tố nổi tiếng là thực phẩm tốt cho sức khỏe vì chúng vừa dễ ăn, vừa giúp bổ sung chất dinh dưỡng vào chế độ ăn. Chỉ cần tìm kiếm trên mạng là bạn có thể thấy rất nhiều công thức làm sinh tố không chứa sữa động vật.

Hầu hết các loại sinh tố đều dùng thêm một ít chất lỏng, thường là nước hoa quả không chứa đường phụ gia hoặc sữa hạnh nhân, sữa đậu nành, cùng với nhiều loại rau quả. Nguyên liệu được xay trong máy xay sinh tố đến khi hòa quyện thành kết cấu như mong muốn. Nhiều loại sinh tố có sử dụng phụ gia như chiết xuất vani, quế hoặc mật ong để tạo thêm độ ngọt và vị ngon. Bạn có thể kết hợp nhiều phụ gia khác nhau đến khi sinh tố có vị ngon như ý muốn. Nếu công thức làm sinh tố mà bạn yêu thích có dùng chế phẩm từ sữa động vật như sữa hoặc sữa chua, bạn có thể thay thế bằng sữa không từ động vật. Ví dụ như sữa đậu nành hoặc sữa hạnh nhân.

UỐNG THỨC UỐNG GIÀU CALO

Người đang ăn kiêng thường được khuyên nên tránh tiêu thụ calo từ thức uống. Tuy nhiên, nếu muốn tăng cân, việc bổ sung thức uống chứa nhiều calo vào chế độ ăn có thể sẽ giúp ích. Trong bữa ăn, bạn có thể uống nước ép hoa quả không chứa đường phụ gia hoặc các loại nước uống thể thao như nước Gatorade, Aquarius. Tuy nhiên, bên cạnh thức uống nhiều calo, bạn phải luôn nhớ uống đủ 8 cốc nước mỗi ngày để đảm bảo chế độ ăn lành mạnh.

Mặc dù uống thức uống chứa calo sẽ giúp tăng cân nhưng việc tăng cân một cách khỏe mạnh cũng rất quan trọng. Bạn nên tránh đồ uống nhiều đường như nước soda hoặc nước hoa quả chứa nhiều đường phụ gia. Ngoài ra, nên tránh tăng cân bằng cách tăng tiêu thụ đồ uống chứa cồn vì cách này có thể gây nguy hiểm nếu bạn bị suy dinh dưỡng.

HỎI CHUYÊN GIA DINH DƯỠNG VỀ VIỆC KẾT HỢP BỘT PROTEIN KHÔNG TỪ SỮA ĐỘNG VẬT VÀO CHẾ ĐỘ ĂN

Bột protein là thực phẩm bổ sung mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe có bán ở các phòng tập thể hình hoặc cửa hàng thực phẩm chăm sóc sức khỏe. Bột protein gồm các thành phần giúp tăng năng lượng cho thức uống và giúp bạn tăng cân, tăng cơ. Có thể cho bột protein vào sinh tố và các thức uống khác hoặc xay nhuyễn và dùng chế biến món ăn.

Trước tiên, nên hỏi chuyên gia dinh dưỡng về việc bổ sung bột protein. Bột protein thường được dùng để tạo cơ bắp và có thể không có ích đối với người chỉ muốn tăng cân. Bột protein từ lòng trắng trứng là thực phẩm tuyệt vời không từ sữa động vật giúp bổ sung protein vào chế độ ăn. Sản phẩm này có nhiều mùi hương và có cả dạng không ngọt.

Nguyễn Hữu Nhật Quang
MST: 8120524465
SĐT: 0909997104
lichtapgym.com@gmaildotcom
18 Trần Thiện Chánh, P12 Q10

CHÍNH SÁCH CHUNG
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
CHÍNH SÁCH KHÁC
Thông báo bộ công thương

  1. Trang chủ |
  2. Kiến thức gym thể hình