Làm sao để duy trì cơ bắp khi ngưng tập gym

Nếu không thể tập luyện gym thể hình vì lí do abc xyz gì đó thì dinh dưỡng chính là chìa khoá quan trọng để duy trì lượng cơ bắp tối đa cho bạn

Những kỳ nghỉ kéo dài, lịch làm việc bận rộn, bệnh tật, chấn thương ... là những nguyên nhân thường gặp khiến bạn dễ bỏ tập gym. Nghỉ tập kéo dài có thể ảnh hưởng nhiều mặt đến cơ thể. Vậy làm thế nào để duy trì lượng cơ bắp tối đa khi nghĩ tập gym thể hình đây?

DINH DƯỠNG LÀ KEY QUAN TRỌNG

Làm sao để duy trì cơ bắp khi ngưng tập gym
Làm sao để duy trì cơ bắp khi ngưng tập gym

1. Ăn thịt đỏ: Creatine là chất có vai trò quan trọng giúp tăng khối lượng cũng như sức mạnh, sức bền của cơ. Có nhiều loại thực phẩm bổ sung chứa Creatine. Tuy nhiên, thực phẩm tự nhiên vẫn nên là lựa chọn ưu tiên. Các loại thịt đỏ như thịt bò, thịt heo là nguồn bổ sung Creatine rất tốt. Với những người tạm ngưng tập gym thì Creatine có thể giúp duy trì sức mạnh và khối lượng cơ, tiến sĩ Jeffrey Stout, giáo sư vận động học tại Đại học Trung tâm Florida (Mỹ), cho biết.

2. Không được bỏ bê việc ăn uống: Ngưng tập gym không đồng nghĩa với việc bạn cho phép bản thân được ăn uống vô độ. Nếu không muốn cơ sụt giảm không phanh, hãy tránh xa các thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ, chất béo không bão hòa như thức ăn nhanh, thực phẩm nhiều đường như bánh kẹo ngọt, các chất kích thích như rượu, bia …

3. Xây dựng lối sống lành mạnh: Ăn ngủ thất thường, thức khuya, stress cũng là những nguyên nhân phá hủy cơ bắp nhanh không ngờ.

4. Ăn đủ Protein: không chỉ giúp cơ lớn ra. Các bằng chứng khoa học cho thấy ăn đủ lượng Protein cần thiết cho cơ thể mỗi ngày có thể giúp duy trì khối lượng cơ trong khoảng thời gian nghỉ tập. Những thực phẩm giàu Protein gồm thịt gà, trứng, cá, thịt bò và sữa. Ở thực vật, những món giàu Protein gồm các loại đầu, quả hạch, rau và nấm ... và đơn giảnnhất là uống Whey Protein.

Dinh dưỡng là chìa khoá chính giữ lượng cơ bắp tối đa
Dinh dưỡng là chìa khoá chính giữ lượng cơ bắp tối đa

Nguyễn Hữu Nhật Quang
MST: 8120524465
SĐT: 0909997104
lichtapgym.com@gmaildotcom
18 Trần Thiện Chánh, P12 Q10

CHÍNH SÁCH CHUNG
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
CHÍNH SÁCH KHÁC
Thông báo bộ công thương

  1. Lịch tập gym |
  2. Kiến thức gym