Kim tự tháp vàng cho giảm mỡ

Muốn giảm mỡ thành công cần phải biết rõ kim tự tháp vàng: thâm hụt Calo, tăng nạp Protein, tập kháng lực, ngủ đủ giấc, tập Cardio. Đây là các yếu tố cần thiết nhất cho các bạn đang quan tâm đến giảm mỡ. Càng lên cao thì các yếu tố càng ít quan trọng. Dựa vào những yếu tố này bạn có thể biết được mình đang phạm những sai lầm gì trong việc giảm mỡ của bản thân

Kim tự tháp vàng cho giảm mỡ
Kim tự tháp vàng cho giảm mỡ

Thâm hụt Calories

Điều này quá hiển nhiên rồi! Việc bạn bị tích mỡ là do bạn nạp quá nhiều Calo so với lượng bạn cần mỗi ngày cho việc vận động bên trong lẫn bên ngoài, nên tất nhiên nếu bạn muốn giảm mỡ thì bạn phải hiệu chỉnh lại yếu tố này đầu tiên. Và điều này cũng bị ảnh hưởng bởi chất lượng thực phẩm bạn nạp vào, mỗi ngày bạn ăn ít Calo hơn nhưng bạn lại nạp những thực phẩm kém dinh dưỡng hơn thì đương nhiên cũng chẳng thay đổi được gì.

Tăng lượng Protein nạp vào

Protein đóng vai trò quan trọng trong bộ máy phát triển cơ thể, cơ thể bạn luôn cần tạo ra nhiều tế bào mới mỗi ngày, và việc tạo ra tế bào này cần rất nhiều năng lượng (nếu bạn làm cơ thể tạo ra nhiều tế bào hơn, bạn đốt nhiều năng lượng hơn thì cơ thể sẽ không thừa năng lượng để tích tụ thành mỡ), nhưng nếu bạn không cung cấp đủ nguyên liệu cho việc tái tạo, bạn sẽ bị trì trệ và sẽ dư thừa năng lượng. Vì vậy, nạp đủ Protein cũng là cách để bạn giảm mỡ tốt, nên hãy chú ý vào điều này nhé. Thêm nữa, nạp đủ Protein cũng sẽ khiến bạn no lâu hơn.

Tập tạ hay tập kháng lực

Bạn không nghe nhầm đâu, tập tạ tốt cho giảm mỡ hơn rất nhiều lần Cardio, Ms.PI đã viết rất nhiều bài cho chuyện này rồi và bạn nên quan tâm đến chất lượng buổi tập hơn là thời gian tập của cả buổi hay số buổi trong tuần nhé!

Giấc ngủ hay nghĩ ngơi

Sau 1 buổi tập đầy áp lực và hiệu quả, bạn chắc chắn phải cần thời gian để cơ thể phục hồi toàn diện từ trong ra ngoài. Thời gian ngủ chính là dành cho chuyện đó. Bạn phải ngủ đủ giấc và đúng giờ để nhịp sinh học của cơ thể bạn ổn định. Và ổn định chính là chìa khóa để giảm mỡ tối ưu hơn.

Tập luyện tim mạch

Đây mới là lúc chúng ta nói về các bài tập Cardio. Không thể phủ nhận những lợi ích của Cardio mang lại, nhưng về hiệu quả giảm mỡ của nó thì không cao bằng các yếu tố trên, nếu bạn có thể thực hiện các yếu tố trên 1 cách hoàn thiện, bạn hãy nghĩ đến việc sắp xếp thêm Cardio vào chế độ tập luyện của mình nhé!

Nguyễn Hữu Nhật Quang
MST: 8120524465
SĐT: 0909997104
lichtapgym.com@gmaildotcom
18 Trần Thiện Chánh, P12 Q10

CHÍNH SÁCH CHUNG
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
CHÍNH SÁCH KHÁC
Thông báo bộ công thương

  1. Lịch tập gym |
  2. Kiến thức gym