Kiến thức cơ bản về hệ tiêu hóa

Hệ tiêu hóa hấp thụ các chất dinh dưỡng cung cấp các nguyên liêu xây dựng cho cơ, xương, gân và dây chằng cũng như năng lượng cho tất cả các hệ thống cơ quan của chúng ta hoạt động

Vấn đề chăm sóc sức khỏe đường ruột đã nhận được rất nhiều sự quan tâm trong thời gian vừa qua, nơi đâu cũng tràn ngập rất nhiều những sản phẩm hỗ trợ hệ tiêu hóa hay những sản phẩm khắc phục các bệnh về hệ tiêu hóa. Nhưng mấy ai trong chúng thực sự hiểu được những gì đang diễn ra bên trong hệ tiêu hóa và có thể chăm sóc nó 1 cách tốt nhất. Sự quan trọng của đường ruột là nơi chúng ta hấp thụ các chất dinh dưỡng cung cấp các nguyên liêu xây dựng cho cơ, xương, gân và dây chằng cũng như năng lượng cho tất cả các hệ thống cơ quan của chúng ta hoạt động. Vậy bài viết này sẽ chia sẻ với các bạn những kiến thức cơ bản về hệ tiêu hóa quan trọng này và mong rằng nó sẽ giúp ích cho các bạn trong việc chăm sóc sức khỏe.

MÔI TRƯỜNG ĐƯỜNG RUỘT LÀ GÌ

Kiến thức cơ bản về hệ tiêu hóa
Kiến thức cơ bản về hệ tiêu hóa

Trong đường ruột của chúng ta có hệ vi sinh vật là những sinh vật thực tế được tìm thấy trong các quần thể sinh thái trong ruột. Chúng bao gồm vi khuẩn, vi rút, nấm và ký sinh trùng. Trong môi trường đường ruột khỏe mạnh, những sinh vật này chủ yếu là sống chung với nhau và khá là hòa thuận. Các vi sinh vật kết hợp chịu trách nhiệm cho các chức năng quan trọng, chẳng hạn như tăng hoặc giảm năng suất calo từ thức ăn, hỗ trợ hệ thống miễn dịch khỏe mạnh, giải độc độc tố, Hormone và tạo ra các chất dinh dưỡng như CoQ10, Folate, Vitamin B12 và Vitamin K và đảm bảo rằng tất cả ở trong sự cân bằng chính xác. Khi chúng mất cân bằng, 1 số chúng cũng có thể gây bệnh góp phần gây ra bệnh lý hoặc các triệu chứng đường ruột mà nhiều người mắc phải.

ẢNH HƯỠNG CỦA THUỐC KHÁNG SINH VỚI HỆ TIÊU HÓA

Thuốc kháng sinh là loại thuốc được tao ra để tiêu diệt vi khuẩn hoặc ngăn không cho chúng sinh sản ở bất kỳ vị trí nào trong cơ thể tùy thuộc vào loại kháng sinh mà chúng ta dùng. Chúng là công cụ cứu sống nhiều người khi bị nhiễm trùng do vi khuẩn nghiêm trọng. Tuy nhiên, không phải cứ cứu người thì loại thuốc này hoàn toàn tốt với chúng ta. Bạn nên hiểu đối với bất kỳ thứ gì có khả năng tiêu diệt vi khuẩn sẽ được coi là kháng sinh. Thuốc kháng sinh chỉ có tác dụng chống lại vi khuẩn chứ không phải vi rút.

Như tôi đã nói không phải mọi thứ đi kèm với thành công của thuốc kháng sinh đều là tích cực. Những tác động tiêu cực bao gồm việc giết hại bừa bãi 1 số loài vi khuẩn và thay đổi thành phần của hệ vi sinh vật đường ruột, gây rối loạn chức năng ti thể và thậm chí là hỏng ti thể đã được phát hiện ở những người sử dụng nhiều kháng sinh hoặc lạm dụng loại thuốc này. Ti thể là những nhà máy nhỏ bên trong tế bào điều chỉnh chức năng miễn dịch và cung cấp năng lượng bằng cách đốt cháy chất béo và Carbohydrate. Nhưng bản thân ti thể là những vi khuẩn cổ đại còn sót lại từ 1 sự kiện nội cộng sinh trước đó, nói đơn giản là chúng bị ảnh hưởng nhiều bởi việc sử dụng kháng sinh giống như nhiễm trùng do vi khuẩn mà kháng sinh nhằm tiêu diệt. Các loại vi khuẩn bị tiêu diệt bởi 1 loại kháng sinh cụ thể sẽ bao gồm các vi khuẩn có ích nên điều này không phải hoàn toàn có lợi với chúng ta.

Việc lạm dụng kháng sinh ở nhiều người đã góp phần làm tăng khả năng kháng thuốc của vi khuẩn. Do đó con người cần phải tìm kiếm các cách thức kiểm soát nhiễm trùng do vi khuẩn trong tương lai 1 cách hiệu quả hơn nhằm tránh trường hợp lạm dụng kháng sinh dẫn đến ảnh hưởng đến hệ miễn dịch và tiêu hóa của chúng ta.

PROBIOTICS LÀ GÌ

Probiotics là các vi sinh vật sống có thể có lợi cho sức khỏe nếu các chủng chính xác được sử dụng với lượng thích hợp dựa trên hệ vi sinh vật đường ruột của cá nhân bạn và nhu cầu cụ thể của cơ thể. Chúng thường được kê đơn hoặc khuyến nghị sau khi sử dụng thuốc kháng sinh nhằm bổ sung vi khuẩn có thể đã bị tiêu diệt. Probiotics có sẵn ở dạng viên nang hoặc bột nhưng bạn cũng có thể lấy chúng trong thực phẩm lên men chưa được tiệt trùng, chẳng hạn như dưa kim chi, củ cải muối, đậu phụ, sữa chua và dưa muối.

Nguyễn Hữu Nhật Quang
MST: 8120524465
SĐT: 0909997104
lichtapgym.com@gmaildotcom
18 Trần Thiện Chánh, P12 Q10

CHÍNH SÁCH CHUNG
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
CHÍNH SÁCH KHÁC
Thông báo bộ công thương

  1. Lịch tập gym |
  2. Kiến thức gym