Kiểm soát được Stress tinh thần trong cuộc sống

Stress tinh thần trong cuộc sống ảnh hưởng mọi thứ và hạn chế sự tiến bộ. Muốn tiến bộ về mọi mặt thì ngoài lịch tập, ăn uống ra còn phải thư giản thần kinh. Chúng ta cần có giải pháp kiểm soát Stress nếu như không muốn kết quả tập mình đi tong. Bạn nên chấp nhận kết quả học thấp hơn hay kiếm bớt tiền đi sẽ giúp body bạn đẹp hơn

KIỂM SOÁT ĐƯỢC STRESS TINH THẦN TRONG CUỘC SỐNG

Kiểm soát được Stress tinh thần trong cuộc sống
Kiểm soát được Stress tinh thần trong cuộc sống

Nếu bạn không kiểm soát được Stress tinh thần trong cuộc sống thì dù chương trình tập có tốt đến đâu, dinh dưỡng có tuyệt vời đến mức nào thì cũng không thể tiến bộ được. Vì Stress có quan hệ với Cortisol - hormone dị hóa. Khi không thể kiểm soát lượng cortisol, bạn sẽ mất cơ, tích thêm mỡ. Điều này có lẽ nhiều người cùng biết và Stress sẽ làm bạn phục hồi chậm hơn một nửa, bệnh tật cũng lâu khỏi hơn.

Trong các nghiên cứu, người ta còn thấy rằng trong giai đoạn áp lực từ thi cử cao, tỷ lệ chấn thương còn tăng gấp đôi so với khi áp lực học tập thấp. Bài học ở đây là chúng ta cần có giải pháp kiểm soát Stress nếu như không muốn kết quả tập mình đi tong. Thứ nữa đó là trong các giai đoạn áp lực từ công việc, học tập cao khả năng hồi phục của bạn sẽ bị ảnh hưởng rất mạnh, do đó không nên tập với intensity và volume, cũng như số buổi tập nhiều như bình thường. Và cuối cùng là có lẽ chấp nhận kết quả học thấp hơn hay kiếm bớt tiền đi sẽ giúp body bạn đẹp hơn.

Nguyễn Hữu Nhật Quang
MST: 8120524465
SĐT: 0909997104
lichtapgym.com@gmaildotcom
18 Trần Thiện Chánh, P12 Q10

CHÍNH SÁCH CHUNG
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
CHÍNH SÁCH KHÁC
Thông báo bộ công thương

  1. Trang chủ |
  2. Kiến thức gym thể hình