Kiểm soát cân nặng trong mùa đại dịch

Đại dịch là thời gian không có cám dỗ từ những đồ ăn nhanh, trà sữa, không tụ tập lung tung và có đủ thời gian ở nhà để tập luyện mà không bị gì ảnh hưỡng. Lượt lại những bài tập ở phòng và biến thể phù hợp với home training. Phải tự kiểm soát được việc ăn của mình. Nếu bạn muốn cheating? Ok, vẫn có ngày đó. Nghỉ dịch không có nghĩa ngày nào cũng là ngày nghỉ để ăn cho đầy mồm

KIỂM SOÁT CÂN NẶNG TRONG MÙA ĐẠI DỊCH

Một bài viết nói đạo lý? Đây là suy nghĩ cá nhân của mình. Chính xác thì đây là câu hỏi của nhiều bạn nữ gửi cho mình trong thời gian nghỉ tập ở phòng dài như thế này. Thật ra mọi thứ vốn không ảnh hưởng quá lớn nếu mình có thể kiểm soát tốt tình hình.

Kiểm soát cân nặng trong mùa đại dịch không khó nếu bạn quyết tâm
Kiểm soát cân nặng trong mùa đại dịch không khó nếu bạn quyết tâm

Như một người bạn của mình (The dancing bear) cũng làm training có chia sẻ: Đây mới chính là thời gian để mình làm chủ cơ thể thậm chí giảm cân.
1. Bởi vì sẽ không có cám dỗ từ những đồ ăn nhanh, trà sữa, kẻ thù lớn nhất của vòng eo. Hàng trà sữa, đồ ăn vặt đóng cửa hết rồi, muốn ăn thì phải đặt Grab, đặt Go ... mệt quá, lại mất 20p, thôi chả đặt.
2. Bởi vì sẽ không có những tụ tập không cần thiết. Những lúc chúng ta quyết tâm giảm cân nhất, là lúc có đứa bạn cứt rủ đi ăn lẩu. Sướng cái mồm, tội lỗi về sau, tự hứa lần sau quyết tâm ko để mồm đi chơi xa rồi đâu vẫn vào đấy.
3. Bởi vì chúng ta có đủ thời gian tại nhà. Những bận rộn thật sự (công việc, deadline ...) tạm hoãn. Gập bụng, chạy, plank thoải mái. Tập 1 giảm 1, tập 100 giảm 100, phòng gym đóng cửa chỉ là lý do. Ngày xưa ông bà ta ko có phòng gym chắc béo phì cả lượt rồi?

Đóng gì thì đóng còn vẫn phải ăn phải tập. Bạn chỉ béo lên khi bạn ở nhà chỉ nằm, và chỉ ăn rất nhiều.

1. Tập: vẫn như các bài chia sẻ trước, một cách rất ổn đó là lượt lại những bài tập ở phòng và biến thể phù hợp với home training. Bạn hoàn toàn có thể order những quả tạ đơn, dây kháng lực trên mạng để phục vụ việc tập của mình. Ở đâu cũng bán, rất dễ mua!

2. Ăn: chắc phần này là bị nghi ngại nhiều nhất. Thật ra mọi thứ vẫn dựa trên nguyên tắc calo intake và TDEE, calo deficit ... Điều đầu tiên là phải tự kiểm soát được việc ăn của mình. Nếu bạn muốn cheating? Ok, vẫn có ngày nghỉ (chủ nhật) để cheat. Nghỉ dịch không có nghĩa ngày nào cũng là ngày nghỉ để ăn cho đầy mồm.

Mình nghỉ tập? Thật sự mình vẫn hàng ngày chế biến ức gà, rau củ, và nạp carb ở mức vừa đủ. Vốn cái này nằm ở ý thức. Khi mình có thói quen rồi thì kể cả nghỉ hay không mình vẫn có thể follow theo được. Thay vì lười biếng, sáng dậy là húp mì gói với xúc xích đức kèm 3-4 cái đùi gà rán ngập mỡ, thì ăn cái gì calo ít hơn và kiểm soát hơn đi: yến mạch? ức gà? tôm? mực? và đừng chế biến cho ngập dầu! Bây giờ sáng dậy mình vẫn ăn yến mạch với sữa chua, ngon mà. Mình làm được, chẳng lẽ bạn thì không?

Nguyễn Hữu Nhật Quang
MST: 8120524465
SĐT: 0909997104
lichtapgym.com@gmaildotcom
18 Trần Thiện Chánh, P12 Q10

CHÍNH SÁCH CHUNG
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
CHÍNH SÁCH KHÁC
Thông báo bộ công thương

  1. Lịch tập gym |
  2. Kiến thức gym