Kiểm soát cảm xúc để có tư thế cơ thể tốt hơn

Tư thế cơ thể tốt giúp bạn thể hiện bên ngoài tốt hơn, các cơ quan nội tạng hoạt động cũng tốt hơn và đa số khi cảm xúc xấu sẽ khiến bạn có tư thế không tốt

Trong các bài viết trước đây Phương đã từng chia sẻ về mối quan hệ giữa cảm xúc & tư thể, theo đó:
- 1 người có tâm trạng không tốt thường thể hiện ra tư thế khép nép của mình, đặc biệt là thói độ kém tự tin, rụt rè. Ngược lại người lạc quan, tích cực thường có tư thế open hơn, thể hiện tâm thế sẵn sàng đón nhận. Nói cách khác, tư thế có liên quan đến cảm nhận về stress.
- Tư thế không tốt đặc biệt là tư thế của lồng ngực & tư thế đầu làm ảnh hưởng đến nhiều chức năng của cơ thể như tuần hoàn, hít thở, bên cạnh các cơn đau khiến cho năng lượng, tâm trạng của người bị sai lệch tư thế không được ở mức sung mãn như người có tư thế tốt.

CẢM XÚC VÀ TƯ THẾ CÓ LIÊN QUAN VỚI NHAU

Kiểm soát cảm xúc để có tư thế cơ thể tốt hơn
Kiểm soát cảm xúc để có tư thế cơ thể tốt hơn

Và như bạn thấy giữa cảm xúc và tư thế có mối quan hệ qua lại, như thế ngoài việc tập trung vào các mẹo, các kĩ thuật khắc phục tư thế về mặt vật lí thì kiểm soát cảm xúc cũng có thể đem lại tác động tích cực đến tư thế của bạn. Mặc dù mối quan hệ này chủ yếu thể hiện ở tư thế thân trên, nhưng do ta đã biết cơ thể chúng ta vận hành thành 1 chuỗi thống nhất, do đó cảm xúc cũng ảnh hưởng đến tư thế của toàn cơ thể.

Kiểm soát các cảm xúc tiêu cực có liên quan đến tư thế là các cảm xúc tự ti, thua kém, lo âu, thất vọng … Tuy nhiên cách mọi người thường khuyên nhau rằng hãy suy nghĩ tích cực lên, đừng quá bi quan, hãy nhìn vào điểm tích cực hay những câu tương tự chỉ là những biện pháp mang tính lảng tránh. Có thể chúng là những biện pháp bước đầu hợp lí với 1 số người và giúp bạn khắc phục vấn đề tức thời nhưng hãy nhớ nó giống như thuốc giảm đau. Bạn cần tìm biện pháp giải quyết tận gốc vấn đề.

Phần tiếp sau đây sẽ mang tính triết lí 1 chút. Theo quan điểm của tôi, để triệt để khắc phục được lối suy nghĩ tiêu cực, chúng ta cần phải đi sâu vào bản chất của đời sống. Tất cả những cảm xúc tiêu cực mà chúng ta có đều có gốc từ vô minh (thiếu hiểu biết), dẫn đến tham (ưa thích) và sân (ghét bỏ), làm ta không thể vừa lòng với đời sống của mình, với những gì mình đã có, khiến ta thấy mình không hạnh phúc và sinh ra nhiều loại cảm xúc tiêu cực. Nếu bạn có thể suy ngẫm và hiểu được về hạnh phúc, tự trong lòng bạn sẽ sinh ra 1 cảm giác vui vẻ, lạc quan, muốn được đóng góp cho cuộc đời nhiều giá trị hơn. Và tướng tuỳ tâm sinh, tư thế của bạn cũng sẽ thay đổi tích cực theo cảm xúc của mình.

Minh hoạ 1 tư thế cơ thể đúng
Minh hoạ 1 tư thế cơ thể đúng

Nguyễn Hữu Nhật Quang
MST: 8120524465
SĐT: 0909997104
lichtapgym.com@gmaildotcom
18 Trần Thiện Chánh, P12 Q10

CHÍNH SÁCH CHUNG
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
CHÍNH SÁCH KHÁC
Thông báo bộ công thương

  1. Lịch tập gym |
  2. Kiến thức gym