Không thể ăn rau quả tươi, đồ đông lạnh có đủ tốt cho bạn

Tốt nhất bạn nên ăn thực phẩm trong vòng 1 tháng ngay sau khi mua và nếu ăn không kịp thì cứ dự trữ bằng cách đông lạnh vì nếu thời gian đông lạnh dài hơn thì dinh dưỡng cũng không mất bao nhiêu cả. An tâm mà triển khai nhé

Nội dung chính trong bài viết nầy:
+ Để chắc chắn rằng bạn đang nhận được nhiều dinh dưỡng nhất từ sản phẩm đông lạnh của mình, tốt nhất bạn nên ăn thực phẩm trong vòng 1 tháng ngay sau khi mua.
+ Nếu bạn không thể ăn số thực phẩm này trong vòng 1 tháng và tiêu thụ chúng sau khoảng thời gian này thì trái cây và rau đông lạnh vẫn tốt cho bạn, chúng chỉ không giữ được nhiều dinh dưỡng như ban đầu.
+ Kết luận là bạn cũng có thể không cần ăn ngay trái cây tươi và rau ngay sau khi mua. Vì vậy, nếu bạn không thể mua được đồ tươi, hãy tích trữ đồ đông lạnh cũng không sao.

Không thể ăn rau quả tươi, đồ đông lạnh có đủ tốt cho bạn
Không thể ăn rau quả tươi, đồ đông lạnh có đủ tốt cho bạn

Nếu bạn thường xuyên đi siêu thị thì bạn có thể nhận thấy 1 vài điểm khác biệt về số lượng hàng trên kệ. 1 số ngày thì lối đi thực phẩm tươi sống thiếu sản phẩm đáng kể, những ngày khác thì các kệ chất đống cao với cả trái cây và rau cơ bản sẽ đầy ấp. Sản phẩm đông lạnh là 1 cách tuyệt vời để đảm bảo rằng bạn có nguồn cung cấp trái cây và rau liên tục nhưng liệu chúng có tốt cho bạn như các sản phẩm tươi sống không?

VỀ MẶT DINH DƯỠNG

Khi so sánh 2 loại thực phẩm dự trữ này, câu hỏi đầu tiên có lẽ bạn nghĩ đến là trái cây và rau đông lạnh có bổ dưỡng như trái cây tươi và rau không? Câu trả lời đơn giản là chắc chắn rồi. Trái cây và rau quả thường được thu hoạch và đông lạnh vào thời điểm dinh dưỡng cao nhất để đảm bảo người tiêu dùng thu được hàm lượng dinh dưỡng tối đa có thể. Chúng ta biết rằng thời gian bảo quản càng lâu thì hàm lượng vi chất dinh dưỡng của rau quả tươi càng giảm nhưng điều này có áp dụng cho hàng đông lạnh không?
a. Vitamin C: 1 số dữ liệu cho thấy rằng hàm lượng Vitamin C của 1 số loại trái cây và rau quả bao gồm dâu tây và đậu xanh, vẫn tương đối ổn định trong 90 ngày bảo quản ban đầu. Ngược lại, thực phẩm tươi sống giảm đáng kể hàm lượng Acid Ascorbic do hàm lượng Vitamin này không được bảo tồn. Các dữ liệu khác cho thấy rằng để đạt được hàm lượng Vitamin C cao nhất có thể từ sản phẩm đông lạnh của bạn, tốt nhất bạn nên tiêu thụ thực phẩm trong vòng 1 tháng sau khi mua. Điều đó vẫn mang lại cho bạn 1 khoảng thời gian kha khá.
b. Vitamin B2: tương tự như vậy, hàm lượng Vitamin B2 (còn được gọi là Riboflavin) vẫn ổn định trong 10 ngày đầu đông lạnh. 1 số loại trái cây và rau quả có thể bị giảm hàm lượng Vitamin B2 sau 10 ngày đông lạnh do quá trình oxy hóa chẳng hạn như đậu Hà Lan, Tuy nhiên, măng tây và rau bina, phần lớn các sản phẩm đông lạnh bảo tồn tốt vi chất dinh dưỡng này.
c. Alpha-tocopherol: thực phẩm đông lạnh thực sự có lợi cho khả năng dinh dưỡng của Alpha-tocopherol, 1 loại Vitamin E. Sản xuất ở cả dạng tươi và đông lạnh vẫn ổn định về mặt dinh dưỡng khi có liên quan đến Alpha-tocopherol, tuy nhiên khi đông lạnh, có khả năng tăng vi chất dinh dưỡng này trong tương phản với sự mất mát tiềm tàng khi còn tươi.
d. Beta-caroten: không giống như các ví dụ về vi chất dinh dưỡng trước đó, hàm lượng Beta-carotene, 1 chất chống oxy hóa, giảm nhanh chóng sau khi đông lạnh. Lượng Vitamin trong trái cây tươi và rau quả cũng giảm nhưng không ở cùng quy mô. Ngoài ra, dữ liệu bổ sung cho thấy rằng có sự khác biệt tối thiểu giữa hàm lượng dinh dưỡng của trái cây và rau quả tươi và đông lạnh.

Nói chung, đông lạnh sản phẩm của bạn trong hơn 1 năm có khả năng làm giảm lượng vi chất dinh dưỡng sẵn có. Hãy cố gắng ăn trái cây và rau đông lạnh tốt nhất trong vòng 1 tháng.

PHƯƠNG PHÁP ĐÔNG LẠNH

Nếu bạn quyết định đông lạnh trái cây và rau của riêng mình, thật đơn giản chỉ cần chuẩn bị sản phẩm như mong muốn, cho vào túi đông lạnh và đông lạnh cho đến khi có thông báo mới. Không cần thêm đường, muối hoặc các phương pháp ưa thích. Ngày nay, các phương pháp đông lạnh thực phẩm đã được cải tiến và không còn cần đến hóa chất để giữ được đặc tính của thực phẩm cả về mặt thẩm mỹ và dinh dưỡng. 1 số thực phẩm có thể được đông lạnh với thêm đường, vì vậy bạn nên dành thời gian đọc nhãn phía sau của bất kỳ loại trái cây hoặc rau đông lạnh nào mà bạn mua vì điều này có thể giúp bảo quản thực phẩm theo thời gian mà còn làm tăng thêm hàm lượng đường tổng thể. Tuy nhiên, phần lớn các sản phẩm đông lạnh được chần trước khi cấp đông, 1 quá trình giúp bảo toàn các chất dinh dưỡng bên trong thực phẩm.

Những lợi ích chính mà bạn nghĩ đến khi nghĩ về trái cây và rau quả đông lạnh xoay quanh hiệu quả chi phí và tuổi thọ lưu trữ. Sản phẩm đông lạnh có xu hướng lâu hơn trước ngày tốt hơn so với sản phẩm tươi sống, điều này có lợi cho con người hàng ngày. Ai lại không muốn mua thức ăn và không cảm thấy cấp bách phải ăn trước khi hết?

Trái cây và rau quả đông lạnh không chỉ bảo quản được lâu hơn mà còn có ý kiến cho rằng những người ăn nhiều đồ đông lạnh hơn đồ tươi thực sự tiêu thụ nhiều trái cây và rau quả hơn những người chọn các loại tươi sống. Đây là bằng chứng cho lý do tại sao những người trong danh mục tiêu dùng sản phẩm đông lạnh có xu hướng có chỉ số cân nặng cơ thể thấp hơn vì trái cây và rau có nhiều chất xơ và ít chất béo giúp bạn cảm thấy no lâu hơn để bạn không muốn ăn thêm 1 lát bánh ngọt nữa. Chế độ ăn của những người thường xuyên ăn rau củ quả đông lạnh dường như cũng có nhiều chất xơ, Vitamin D, Canxi và Kali hơn cũng như cho thấy lượng Natri thấp hơn.

Nguyễn Hữu Nhật Quang
MST: 8120524465
SĐT: 0909997104
lichtapgym.com@gmaildotcom
18 Trần Thiện Chánh, P12 Q10

CHÍNH SÁCH CHUNG
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
CHÍNH SÁCH KHÁC
Thông báo bộ công thương

  1. Lịch tập gym |
  2. Kiến thức gym