Không phải cứ Cardio là giảm cân giãm mỡ như bạn nghĩ

100% người đều biết muốn giảm mỡ thì phải thâm hụt Calo, điều nầy có nghĩa là lượng Calo tiêu hao/ mất đi nhiều hơn lượng Calo mình nạp vào cơ thể qua việc ăn uống. Nếu bạn không phải là một người dư cân và mỡ quá nhiều tôi khuyên bạn nên chú trọng tập tạ. Nếu bạn là một người mới đi nhưng dư cân quá nhiều, thể lực khá kém thì nên tập trung vào cả tập tạ và cardio. Những người tập lâu năm chuyên nghiệp hay vận động viên lúc xả hay siết gì thì họ cũng không tập trung quá nhiều vào cardio

GIÃM MỠ KHÔNG PHẢI CHỈ CẦN CARDIO LÀ ĐỦ

Không phải cứ Cardio là giảm mỡ như bạn nghĩ
Không phải cứ Cardio là giảm mỡ như bạn nghĩ

100% người đều biết muốn giảm mỡ thì phải thâm hụt Calo, điều nầy có nghĩa là lượng Calo tiêu hao/ mất đi nhiều hơn lượng Calo mình nạp vào cơ thể qua việc ăn uống. Nhưng có tới khoảng 50% trong số đó lại nghĩ rằng chỉ có Cardio hay chạy bộ mới làm giảm mỡ, điều này sai hoàn toàn. Tiêu calo hàng ngày như thế nào thì đọc tiếp phần dưới đây.

a. 70 đến 80% tổng tiêu hao Calo hàng ngày là năng lượng chuyển hoá của cơ thể: là năng lượng cung cấp cho những hoạt động như hít thở, hoạt động của các cơ quan, tế bào ... gọi là năng lượng sống BMR và tính bằng đơn vị calo. Điều này rất khó thay đổi được trong thời gian ngắn trừ khi bạn tăng cân thật nhanh (này thì tất nhiên người muốn giảm mỡ sẽ không áp dụng).
b. Số còn lại ít hơn tiêu hao cho những việc khác: đi đứng, làm việc, học tập, ăn uống, lướt facebook, nói chuyện, hôn nhau, xxx ... và tập thể dục thể thao. Trong đó mấy nhân tố nầy mình khó thay đổi được Calo mất đi trong khoảng thời gian ngắn, chỉ có cách mình làm tăng mức tiêu hao Calo qua việc tập thể dục là chính và rất dễ dàng.

Tiêu hao Calo khi tập luyện thể dục thể thao mà cụ thể ở đây là tập gym thể hình hay tập tạ, Cardio ... Bạn chỉ tập tạ hoặc chỉ cardio, hoặc tập cả hai mà lượng calo mất đi nhiều hơn calo nạp vào thì bạn sẽ giảm mỡ.

Cardio chia làm hai loại chính: LISS là cường độ thấp/ trung bình và HIIT là cường độ cao. Tuỳ thuộc vào từng đối tượng khách hàng mà sẽ có cách tập luyện cardio hợp lý. Vậy thì ai sẽ là người nên tập trung cardio ít và nhiều:

1. Nếu bạn không phải là một người dư cân và mỡ quá nhiều tôi khuyên bạn nên chú trọng tập tạ hơn vì nó vừa làm mất calo vừa kích thích cơ bắp phát triển, mà cơ bắp phát triển là điều kiện tốt nhất để bạn giảm mỡ. Vì cơ bắp cần nhiều năng lượng để duy trì hàng ngày và lúc đó BMR sẽ tăng lên, đó cũng là lý do vì sao những vận động viên ăn khá nhiều nhưng lại không tăng mỡ như người bình thường.

2. Nếu bạn là một người mới đi nhưng dư cân quá nhiều, thể lực khá kém thì nên tập trung vào cả tập tạ và cardio. Cardio nhiều vì sẽ dễ tập hơn tập tạ nên bạn sẽ kéo dài được bài tập và tổng calo một buổi bạn mất đi nhiều hơn và dễ thâm hụt calo làm bạn giảm được mỡ.

Điều đặc biệt là bạn sẽ thấy những người tập lâu năm chuyên nghiệp hay vận động viên lúc xả hay siết gì thì họ cũng không tập trung quá nhiều vào cardio. Mỗi tuần chỉ 2 3 buổi nhẹ sau tập để tim mạch khoẻ, tăng chuyển hoá và phục hồi cơ bắp tốt hơn.

Nguyễn Hữu Nhật Quang
MST: 8120524465
SĐT: 0909997104
lichtapgym.com@gmaildotcom
18 Trần Thiện Chánh, P12 Q10

CHÍNH SÁCH CHUNG
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
CHÍNH SÁCH KHÁC
Thông báo bộ công thương
  1. Trang chủ |
  2. Kiến thức gym thể hình