Ngày đăng:
Ngày sửa: 19/9/2020 Đánh giá: 8.6/10 - 55351 lượt

Nội dung chính trong bài viết:
1. Người sử dụng drug có thể tăng cường mức tổng hợp Protein suốt 24/7 còn bạn thì không.
2. Người dùng drug phần nào được bảo vệ khỏi tác động từ Cortisol là thứ phá hủy Protein trong cơ thể.
3. Người dùng drug không hẳn cần dùng buổi tập để kích hoạt tổng hợp Protein.

KHÔNG NÊN HỌC THEO CÁCH TẬP CỦA NHỮNG NGƯỜI SỬ DỤNG DRUG

Không nên học theo cách tập của những người sử dụng Drug
Không nên học theo cách tập của những người sử dụng Drug

1. HỌC TẬP THEO NGƯỜI DÙNG DRUG KHIẾN BẠN TẬP VỚI VOLUME QUÁ CAO

Để tăng trưởng cơ được bạn cần đẩy mức tổng hợp Protein của mình lên nhưng người sử dụng drug có thể tăng cường mức tổng hợp Protein suốt 24/7 vì đó là tác dụng chính mà steroid đem lại. Người tập tự nhiên sẽ cần kích thích sự tổng hợp Protein diễn ra bằng việc luyện tập. Điều này không hàm ý việc tập luyện không quan trọng với người dùng drug mà dù buổi tập của họ có không tốt thì cũng chẳng có vấn đề gì. Cho dù người dùng drug làm phá huỷ nhiều mô cơ do tập Volume quá cao hoặc thậm chí tập không đủ Volume để tăng trưởng cơ tối đa thì sự tổng hợp Protein và tăng trưởng vẫn diễn ra. Còn người tập tự nhiên sẽ cần tập khôn ngoan hơn: không quá ít Volume không quá nhiều Volume, vừa đủ. Còn không anh ta sẽ không thể tăng trưởng hoặc thậm chí mất cơ.

2. TẬP THEO NGƯỜI DÙNG DRUG KHIẾN CORTISOL BẠN TĂNG QUÁ MỨC

Cortisol là kẻ thù của người tập tự nhiên: nó làm gia tăng sự phá huỷ Protein, làm tăng sự biểu hiện của gen myostatin, àm giới hạn lượng cơ bắp bạn có thể có, làm ức chế sự kích hoạt mTor khiến sự tăng trưởng cơ ngừng lại. Vai trò của cortisol khi tập là tạo ra năng lượng cho cơ bắp hoạt động, vậy bạn càng dùng nhiều năng lượng trong khi tập thì mức cortisol tạo ra càng nhiều. Tức Volume tập càng lớn thì càng nhiều cortisol. Người dùng drug phần nào được bảo vệ khỏi tác động từ cortisol. Còn người tập tự nhiên do đó càng cần chọn mức Volume tối ưu để hạn chế tiết cortisol quá nhiều.

Người có dùng Drug sẽ tập khác người không dùng Drug
Người có dùng Drug sẽ tập khác người không dùng Drug

3. NGƯỜI DÙNG DRUG KHIẾN BẠN TIN LÀ BẠN CÓ THỂ TĂNG TRƯỞNG VỚI CÁC SET TẬP NHIỀU REP

Người dùng drug không hẳn cần dùng buổi tập để kích hoạt tổng hợp Protein. Tập các set tập nhiều set với họ giúp đẩy máu chứa amino acid vào cơ cho nó điều kiện cần thiết để tận dụng mức tổng hợp Protein cao. Vì vậy những người này không cần những set tập nặng để phát triển như người tập tự nhiên. Không phải người tập tự nhiên không thể tập với số rep cao nhưng cách tập này đòi hỏi nhiều năng lượng và khiến cortisol bị tăng cao nhất là khi tập nhiều set.

4. NGƯỜI TẬP TỰ NHIÊN NÊN TẬP NHƯ THẾ NÀO

1. Cần giới hạn Volume cho mỗi buổi tập.
2. Cách chia buổi tập Push/ Pull/ Leg thường tối ưu nhất cho người tập tự nhiên.
3. Các set tập nên thực hiện ở khoảng 8-10 rep, các set tập nhiều rep hơn nên dành cho khởi động hoặc kích hoạt.
4. Do người tập tự nhiên phải dựa vào kích thích từ buổi tập để đẩy mạnh tổng hợp Protein và mức tổng hợp này chỉ kéo dài 24-36 tiếng sau khi cơ được tập nên người tập tự nhiên cần tập cho một nhóm cơ thường xuyên hơn (tần suất cao hơn)