Không nên cắt hoàn toàn Carbs để giảm cân

Carbohydrate cung cấp năng lượng và ảnh hưỡng trực tiếp đến thần kinh của bạn, cắt Carbohydrate dẫn đến nhiều bệnh nguy hiểm. Tụt đường huyết, tiểu đường là những biến chứng thường gặp nhất ở những người cắt hoàn toàn Carbohydrate khi muốn giảm cân giảm mỡ, nhất là cái chế độ giảm cân SHIT STUPID KETO lừa gạt biết bao người

Nếu bạn quan tâm việc giảm cân và không muốn bị mất tiền ngu cho một số thuốc giảm cân, trà giảm cân thì tìm hiểu sơ về bài viết cùng mình nhé

CHỨC NĂNG CỦA CARBOHYDRATE

Không nên cắt hoàn toàn Carbs để giảm cân
Không nên cắt hoàn toàn Carbs để giảm cân

Hiểu được nguyên tắc sử dụng carbs sẽ giúp ích rất nhiều cho việc giảm cân của bạn. Carbohydrate xuất phát từ thành phần hóa học ở cấp phân tử của chúng bao gồm: Carbon, Hydro và Oxy. Chức năng của Carbohydrate bao gồm:

1. Carbohydrate cung cấp nhiên liệu cho hệ thống thần kinh trung ương và năng lượng cho cơ bắp làm việc. Chúng cũng ngăn chặn việc Protein được sử dụng như 1 nguồn cung cấp năng lượng và giúp khởi động quá trình chuyển hóa chất béo.
2. Ngoài ra, Carbohydrate có vai trò quan trọng với chức năng não bộ, chúng có ảnh hưởng đến tâm trạng, trí nhớ ... cũng như đóng vai trò là 1 nguồn cung cấp năng lượng tức thì. Trong thực tế, lượng Carbohydrate khuyến cáo mỗi ngày cũng được tính từ lượng mà não bộ cần để hoạt động.

PHÂN BIỆT CARBS ĐƠN VÀ CARBS PHỨC ĐỐI VỚI GIẢM CÂN

1. Carbs đơn chỉ chứa 1 hoặc hai loại đường như Fructose (loại tìm thấy trong trái cây) và Galactose (tìm thấy trong các sản phẩm sữa). Carbs đơn cũng có trong kẹo, nước ngọt và xirô. Tuy nhiên, những thực phẩm này được làm nên qua quá trình chế biến và chứa đường tinh luyện, không chứa các Vitamin, khoáng chất hoặc chất xơ. Vì thế chúng được gọi là thực phẩm chứa Calo rỗng, có thể dẫn đến tăng cân.

2. Carbs phức thì chứa từ ba loại đường trở lên (Polysaccharides). Chúng thường là các loại Carbohydrate trong thực phẩm chứa tinh bột bao gồm: các loại đậu, khoai, ngô, củ cải vàng, bánh mỳ nguyên cám và ngũ cốc. Những người muốn giảm cân giảm mỡ nên ưu tiên Carbs phức khi cần nạp Carbs nhé.

PHÂN BIỆT CARBS XẤU VÀ CARBS TỐT

Tóm tắt quá trình chuyển hóa Carbohydrate trong cơ thể
Tóm tắt quá trình chuyển hóa Carbohydrate trong cơ thể

1. Các loại Carbs xấu thường có chứa trong: bánh ngọt, nước ngọt, thực phẩm chế biến, gạo trắng, bánh mỳ trắng và các loại thực phẩm tinh bột màu trắng khác. Đây là những thực phẩm thường chứa các loại Carbs đơn. Carbs xấu hiếm khi có giá trị dinh dưỡng.

2. Carbs tốt thường là loại Carbs phức, chẳng hạn như ngũ cốc nguyên hạt, trái cây, rau, đậu ... Chúng thường có trong các thực phẩm chưa qua quá trình chế biến và được hấp thụ chậm hơn, ngoài ra chúng còn chứa thêm nhiều các chất dinh dưỡng khác.

TẠI SAO KHÔNG NÊN CẮT BỎ HOÀN TOÀN LƯỢNG CARBS KỂ CẢ TRONG KHI GIẢM CÂN

Cắt Carbs đột ngột hay hoàn toàn có thể dẫn đến bệnh tiểu đường Type 2
Cắt Carbs đột ngột hay hoàn toàn có thể dẫn đến bệnh tiểu đường Type 2

1 số nghiên cứu đã chỉ ra 1 nhóm người sau khi cắt bỏ tinh bột có thể gây ra những hiện tượng như: lo âu, trầm cảm, tức giận, giảm trí nhớ. Các nhà khoa học nghi ngờ rằng Carbohydrate tham gia vào quá trình sản xuất Serotonin trong não, 1 chất thúc đẩy cảm giác bình tĩnh, thư giãn, hạnh phúc và tập trung.

Không cung cấp đủ Carbs cho cơ thể sẽ gây ra vấn đề khác: nếu không có đủ nhiên liệu, cơ thể sẽ không thể tạo ra năng lượng. Ngoài ra không có đủ Glucose, hệ thống thần kinh trung ương sẽ bị ảnh hưởng, biểu hiện từ những cơn chóng mặt sự mệt mỏi và yếu đuối trong hoạt động trí não và thể chất. Thiếu hụt Glucose hoặc lượng đường trong máu thấp được gọi là hạ đường huyết.

Nếu cơ thể không lưu trữ hoặc nhận được đủ Carbohydrate, nó sẽ buộc phải dùng Protein cho nhu cầu nhiên liệu. Như đã nói, quá trình này có hại cho cơ bắp và còn có thể gây tổn thương cho thận. Những người không ăn đủ Carbohydrate cũng có thể bị thiếu chất xơ, gây ra các vấn đề tiêu hóa và mắc táo bón.

Nguyễn Hữu Nhật Quang
MST: 8120524465
SĐT: 0909997104
lichtapgym.com@gmaildotcom
18 Trần Thiện Chánh, P12 Q10

CHÍNH SÁCH CHUNG
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
CHÍNH SÁCH KHÁC
Thông báo bộ công thương

  1. Lịch tập gym |
  2. Kiến thức gym