Khoa học nói gì về việc ăn trứng nhiều gây ung thư

Trứng giúp giảm tích mỡ nội tạng và bệnh gan nhiễm mỡ. Ăn trứng mỗi ngày không những không gây bệnh tim mạch, ung thư mà còn giúp giảm mỡ máu. Từ 3 tới 4 quả trứng mỗi ngày giúp bạn giảm nguy cơ bị tích mỡ bụng. Trứng giúp tăng các chỉ số HDL Cholesterol (loại tốt) đồng thời làm giảm các loại mỡ xấu trong cơ thể. Còn đối với nữ giới ở độ tuổi trung niên trở lên, ăn trứng giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh về chuyển hóa

KHOA HỌC NÓI GÌ VỀ TRỨNG

Khoa học nói gì về việc ăn trứng gây ung thư
Khoa học nói gì về việc ăn trứng gây ung thư

Từ những phân tích khoa học cách đây hơn 10 năm, người ta đã đưa ra kết luận về lợi ích của trứng khi giúp giảm nồng độ Lipid trong máu. Thậm chí từ những năm 90-91, tại tờ tạp chí Sức Khỏe tại Anh Quốc, chuyên mục “chuyện lạ đó đây” còn phát hiện ra một trường hợp người đàn ông 88 tuổi ăn 25 trứng mỗi ngày có chỉ số máu hoàn toàn bình thường. Lùi về dòng thời gian sớm hơn, ví dụ vào những năm 2004-2005, người ta cũng làm hàng loạt các phân tích khoa học trên cơ thể người, nhưng không tìm ra mối liên quan nào giữa việc ăn trứng và nguy cơ mắc các bệnh tim mạch và ung thư.

Riêng đối với nam giới, nghiên cứu khoa học chỉ cách đây 2 năm (2017) tại Đại Học Quốc Gia Kangwon – Hàn Quốc đã kết luận: trứng giúp tăng các chỉ số HDL Cholesterol (loại tốt) đồng thời làm giảm các loại mỡ xấu trong cơ thể. Còn đối với nữ giới ở độ tuổi trung niên trở lên, ăn trứng giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh về chuyển hóa.

BẠN SẼ KHÔ HƠN, GIẢM MỠ VÀ CHUYỂN HÓA TỐT HƠN

Một kết luận rất thú vị, từ cách đây mới chỉ 3 năm (2016) thì ăn trứng thậm chí còn giúp khô hơn, lượng mỡ bụng của đối tượng ăn trứng thường xuyên thấp hơn tới 10% so với các đối tượng ăn kiêng trứng. Ngoài ra trong cùng năm 2016, các nhà khoa học cũng chứng minh thành công về lợi ích của trứng đối với khả năng chuyển hóa cơ thể - đây là yếu tố đặc biệt quan trọng đối với mục tiêu tăng cơ giảm mỡ.

Người ta cũng kết luận rằng: với người trưởng thành thì việc ăn 3-4 quả trứng mỗi ngày sẽ không sao cả thậm chí còn có thể giúp bạn hạn chế nguy cơ bị tích mỡ bụng, mỡ nội tạng và giảm mỡ toàn thân tốt hơn. Với những người đang có mục tiêu trở nên khô hơn, lộ múi bụng thì trứng cũng là nguồn thực phẩm rất có giá trị mà còn rẻ nữa. Tuy nhiên, người ta cũng đưa ra lời khuyên rằng: bất kể bạn chế biến trứng như thế nào, hãy đảm bảo nó đã được chín hoàn toàn nên là đừng dại mà ăn trứng sống mỗi ngày nhé.

Qua bài viết này, bạn sẽ thấy tầm quan trọng của việc áp dụng các kiến thức khoa học trong thể hình: nó không chỉ giúp bạn trang bị được kiến thức tốt hơn, bạn cũng có khả năng tư duy phản biện cao hơn, luôn biết đặt dấu hỏi và so sánh các nguồn thông tin để xác thực mỗi khi tiếp cận với một vấn đề mới.

Nguyễn Hữu Nhật Quang
MST: 8120524465
SĐT: 0909997104
lichtapgym.com@gmaildotcom
18 Trần Thiện Chánh, P12 Q10

CHÍNH SÁCH CHUNG
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
CHÍNH SÁCH KHÁC
Thông báo bộ công thương

  1. Trang chủ |
  2. Kiến thức gym thể hình