Khi nào sử dụng thiết bị hỗ trợ

Bạn chỉ nên sử dụng các thiết bị hỗ trợ tập luyện gym như đai lưng, quấn cổ tay và Straps khi muốn vượt qua giới hạn của mình chứ đừng xem đó là điểm tựa

BELTS - WRIST WRAPS - STRAPS

Khi nào sử dụng thiết bị hỗ trợ
Khi nào sử dụng thiết bị hỗ trợ

Sử dụng Belts (đai lưng), Wrist Wraps (quấn cổ tay) và Straps (hỗ trợ Lift) thì mình muốn nhấn mạnh lại là chúng sẽ giúp bạn tập được nặng hơn nhưng trở nên phụ thuộc là điều không nên.

Ví dụ ai cũng biết rõ intra-abs là điều cần thiết khi Squat và đai lưng giúp tăng áp lực trong khoang bụng để mình Squat tốt hơn nhưng vì dùng đai lưng quá nhiều nên phần core sẽ được thư giãn nhiều hơn, từ đó làm giảm khả năng và trở nên phụ thuộc, điều này có thể vô tình làm core yếu đi và gây hại hơn là lợi.

Lee E.Brown - Boss cũ của NSCA đã nhấn mạnh rõ nếu bạn không lift maximum load hay near-maximum thì đừng nên dùng đai lưng.

Về phía mình, mình thấy nếu bạn chững tạ quá lâu thì đôi khi có thể sử dụng đai lưng để vượt qua cái ngưỡng đó, rồi dần dần làm quen dần mức tạ mới. Ra phòng nhiều khi thấy 1 số bạn Squat 20 30kg trông rất dễ dàng sao lại đeo đai lưng, 1 lần nữa là không cần thiết. Hay chẳng hạn tập tay cũng đeo, lower back đâu bị ảnh hưởng sao lại đeo khi hammer curl?

Nguyễn Hữu Nhật Quang
MST: 8120524465
SĐT: 0909997104
lichtapgym.com@gmaildotcom
18 Trần Thiện Chánh, P12 Q10

CHÍNH SÁCH CHUNG
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
CHÍNH SÁCH KHÁC
Thông báo bộ công thương

  1. Lịch tập gym |
  2. Kiến thức gym