Khi nào bạn có thể tăng cơ giảm mỡ cùng lúc

Tăng cơ giảm mỡ cùng lúc sẽ khó nhận ra hơn là việc giảm mỡ và tăng cơ trong các giai đoạn tách bạch. Về cơ bản thì nếu tuân thủ các quy tắc ăn uống luyện tập sẽ thấy rõ điều nầy. Mặc dù đạt được cả hai mục tiêu 1 lúc có vẻ rất hấp dẫn nhưng các giai đoạn tăng cơ và giảm mỡ tách biệt, tập trung sẽ tạo ra hiệu quả tốt hơn và là cách thức chắc chắn để thay đổi thành phần cơ thể

Việc giảm được mỡ và tăng trưởng cơ cùng lúc có lẽ là kết quả người người đều mong muốn. Nhưng nếu theo dõi các bài viết vừa qua tôi chia sẻ, bạn có thể nhận ra khá rõ hiệu ứng tăng cơ và giảm mỡ cùng lúc sẽ khá mờ nhạt so với việc giảm mỡ và tăng cơ trong các giai đoạn tách bạch. Điều này là bởi điều kiện thích hợp nhất cho giảm mỡ và tăng cơ là đối lập nhau

TĂNG CƠ GIẢM MỠ NÊN TÁCH BIỆT RA

Khi nào bạn có thể tăng cơ giảm mỡ cùng lúc
Khi nào bạn có thể tăng cơ giảm mỡ cùng lúc

Để có thể giảm mỡ tốt nhất, ta cần trạng thái hypocaloric. Khi cơ thể phát hiện được tình trạng hypocaloric, nó sẽ khởi động và sẵn sàng đốt mỡ nhằm bổ sung cho lượng calo thâm hụt. Ngược lại, để tăng trưởng cơ tốt nhất, ta cần hypercaloric và tăng cân. Khi có dư thừa năng lượng đi vào, cơ thể sẽ ít kháng cự lại việc bổ sung thêm lượng cơ bắp tiêu tốn năng lượng bên cạnh lượng mỡ tích trữ. Trạng thái isocaloric sẽ nằm ở giữa hai mô hình nguyên tắc cân bằng calo, và nó không phải yếu tố kích thích mạnh mẽ cho sự giảm mỡ cũng như tăng trưởng cơ. Do điều kiện tốt nhất để đạt được tăng cơ và giảm mỡ gần như đối nghịch nhau, nên việc kết hợp chúng lại sẽ không đưa ta đến đâu cả.

Tóm lại, nếu như mục tiêu của bạn là tăng trưởng cơ, hãy tạo ra hypercaloric. Nếu như mục tiêu của bạn là giảm mỡ, hãy tạo ra hypocaloric. Tuy nhiên dẫu rằng hiếm, chúng ta vẫn có những trường hợp mà quá trình tăng cơ giảm mỡ đồng thời có thể diễn ra. Khi bàn về các trước hợp này, hãy nhớ lại các câu chuyện thay đổi hình thể ấn tượng trên mạng xã hội mà bạn đã từng xem trước đây, và thử đối chiếu chúng với các trường hợp này.

1. MỚI BẮT ĐẦU DIET

Nếu như 1 người vốn ăn uống bừa bãi cả nhiều năm trời và mới bắt đầu tiến hành kiểm soát calo, macro, thời gian ăn uống và thành phần thức ăn; thì sự kết hợp sức mạnh của tất cả các hiệu ứng mới mẻ đó có thể sẽ rất lớn – trong nhiều trường hợp có thể đủ lớn để xây dựng được 1 chút cơ bắp đồng thời đốt được mỡ trong điều kiện isocaloric. Trong chế độ hypercaloric, những người mới bắt đầu ăn uống nghiêm túc thậm chí còn có thể tăng cân cùng lúc với giảm mỡ. Do những sự thay đổi ấn tượng này được xây dựng trên cơ sở yếu tố mới mẻ trong việc diet nghiêm túc, nên nó cũng mất dần đi sau 1 vài tháng, khi mà cơ thể đã điều chỉnh đến 1 trạng thái mà sự thay đổi cấu thành cơ thể diễn ra rất chậm.

2. MỚI BẮT ĐẦU LUYỆN TẬP

Trong 1 vài tháng đầu luyện tập, đặc biệt là khi tập với hình thức kháng lực và tim mạch được thiết kế với volume cao, thì nhu cầu năng lượng cho quá trình tăng trưởng cơ có thể cao đến mức lượng mỡ dự trữ cần được đốt ở lượng lớn để đáp ứng nhu cầu. Những người còn trong giai đoạn mới bắt đầu luyện tập có thể có được kết quả rất giống với những người mới bắt đầu diet ở khả năng tăng cơ và giảm mỡ cùng lúc.

Nếu như 1 người đồng thời quá trình luyện tập và diet lần đầu tiên thì quá trình thay đổi thành phần cùng lúc có thể diễn ra trong 1 vài tháng đầu, gần như trái ngược những hiểu biết của chúng ta về sinh lý. Khả năng này cũng sẽ mất dần đi sau 1 vài tháng luyện tập. Để có thể tiếp tục tiến bộ, ta sẽ cần các giai đoạn hypocaloric và hypercaloric riêng biệt để giảm mỡ hoặc tăng cơ được tốt nhất.

3. CẢI THIỆN BẰNG DRUG

Steroid đồng hoá, hormone tăng trưởng và các loại thuốc mạnh mẽ khác có thể thúc đẩy quá trình tăng cơ và giảm mỡ cùng lúc. Các loại thuốc này khi sử dụng sẽ có ảnh hưởng nhất định đến sức khoẻ và thường là các chất bị cấm, nhưng không có nghĩa là chúng không đóng 1 phần vai trò trong những câu chuyện transformation ấn tượng mà bạn có thể bắt gặp trên mạng.

Khi 1 người bắt đầu sử dụng các loại drug này, họ có thể tạo ra hiệu quả tăng cơ giảm mỡ mau chóng. Cũng giống như hiệu ứng mới mẻ từ luyện tập và diet, cơ thể sau cùng cũng sẽ thiết lập ra 1 mức “bình thường” mới và quá trình tăng cơ giảm mỡ đồng thời từ drug cũng mất đi. Khi đó để tiếp tục tăng cơ giảm mỡ đồng thời sẽ cần liều lượng drug lớn hơn hoặc các drug mạnh hơn (với nguy cơ với sức khoẻ cao hơn).

Ngoài 3 trường hợp kể trên thì việc tăng cơ và giảm mỡ cùng lúc là tương đối thiếu thực tế. Mặc dù đạt được cả hai mục tiêu 1 lúc có vẻ rất hấp dẫn; nhưng các giai đoạn tăng cơ và giảm mỡ tách biệt, tập trung sẽ tạo ra hiệu quả tốt hơn và là cách thức chắc chắn để thay đổi thành phần cơ thể.

Nguyễn Hữu Nhật Quang
MST: 8120524465
SĐT: 0909997104
lichtapgym.com@gmaildotcom
18 Trần Thiện Chánh, P12 Q10

CHÍNH SÁCH CHUNG
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
CHÍNH SÁCH KHÁC
Thông báo bộ công thương
  1. Trang chủ |
  2. Kiến thức gym thể hình