Ngày đăng:
Ngày sửa: 25/2/2021 Đánh giá: 9.5/10 - 23541 lượt

Khắc phục sai lệch tư thế đã tồn tại trong thời gian dài của khách hàng là điều rất khó thực hiện. Cái khó này không chỉ bởi những cái sai lệch này nó đã ăn sâu vào tiềm thức của họ, giống như một con đường đất đã có sẵn 1 vệt bánh xe hằn xuống thì người đi sau sẽ bị hút vào cái vết đó, thì người có tư thế sai lâu ngày cũng khó sửa như vậy. Tuy nhiên còn một yếu tố khó khăn nữa có thể nằm ngoài năng lực của các bạn, đó là sự thay đổi (thích ứng) của hệ thống xương sau những năm tháng sinh hoạt với tư thế không tốt.

KHẮC PHỤC SAI LỆCH TƯ THẾ ĐÃ TỒN TẠI RẤT LÂU RẤT KHÓ

Có một định luật về sự thay đổi của bộ xương là Wolff, theo đó bộ xương các bạn không phải vật thể chết chóc mà nó rất có sự sống và thay đổi theo quá trình sống của bạn. Chúng ta hay xem các bộ phim phưu lưu như các phim về Kim tự tháp Ai Cập và thấy mấy cục xương chết chóc, khô cứng như 1 cái ống. Nhưng thực ra đó là khi xương của bạn bị tách ra khỏi cơ thể sống. Còn bản chất xương là thành phần cực kỳ hoạt bát trong cơ thể. Bởi vậy tổn thương lên xương lành rất nhanh so với tổn thương dây chằng là thứ chẳng hồi phục nguyên vẹn được. Vì nó luôn thích nghi nên nếu bạn có tư thế sai lệch đủ lâu thì vấn đề không còn nằm ở phần mềm nữa mà có thể đã làm thay đổi về bộ xương.

Khắc phục sai lệch tư thế đã tồn tại lâu rất khó thực hiện
Khắc phục sai lệch tư thế đã tồn tại lâu rất khó thực hiện

Ví dụ về trường hợp trong ảnh, hình A là đầu gối của người bình thường, hình B là đầu gối của người đứng thường xuyên trụ 1 chân, trong tư thế Hyperextend (bẻ ngược khớp ra sau). Như bạn có thể thấy vào trường hợp B, xương cẳng chân đã bị đẩy dịch ra phía sau so với xương đùi. Và ngay cả khi được điều chỉnh về tư thế bình thường (hình C) thì xương chày vẫn nằm tụt về đằng sau. Chưa kể đến thay đổi trên bề mặt xương trong quá trình chịu lực lâu ngày.

Bởi vậy để correct được cho một người không phải chuyện đơn giản và cũng không phải lúc nào cũng may mắn có thể khắc phục được. Đôi khi chỉnh sửa xong ta lại không 1 kết quả tồi tệ hơn. Bởi vậy lời khuyên của Phương là hãy chỉ tác động đến những trường hợp gặp vấn đề với cơ bắp mà thôi. Nếu như bạn không đủ kĩ năng (mà đa phần là thế) thì hãy tư vấn kêu kiếm người có chuyên môn, đừng cố làm việc ngoài khả năng của mình.

Nguyễn Hữu Nhật Quang
MST: 8120524465
SĐT: 0909997104
lichtapgym.com@gmaildotcom
18 Trần Thiện Chánh, P12 Q10

CHÍNH SÁCH CHUNG
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
CHÍNH SÁCH KHÁC
Thông báo bộ công thương