Ngày đăng:
Ngày sửa: 28/9/2020 Đánh giá: 9.1/10 - 74239 lượt

Bài viết không đảm bảo bạn sẽ khắc phục chứng dị ứng Lactose nhưng có những minh chứng cũng như cách để bạn có thể dung nạp nhiều Lactose hơn mà không sợ bị đau bụng từ đó uống whey blent thoải mái không lo Tào Tháo.
1. Bạn nhận thức rõ tình trạng không dung nạp Lactose là gì và bạn có thật sự là không dung nạp Lactose không ?
2. Các cách đơn giản khắc phục tình trạng không dung nạp lactose.

KHẮC PHỤC CHỨNG DỊ ỨNG LACTOSE

Khắc phục chứng dị ứng Lactose để tránh phiền phức cho sức khỏe
Khắc phục chứng dị ứng Lactose để tránh phiền phức cho sức khỏe

Dị ứng Lactose hiểu đúng nhất là tình trạng không dung nạp Lactose. Đây là một tình trạng phổ biến ảnh hưởng đến 65% dân số thế giới. Rất nhiều người chọn cách cắt hoàn toàn sữa ra. Nhưng không phải lúc nào không dung nạp Lactose là nguyên nhân các vấn đề tiêu hóa của bạn, hoặcnhiều người loại bỏ sữa vì không có khả năng tiêu hóa có thật sự là tốt? Và cách nào để chữa bệnh không dung nạp lactose, ngay cả khi đã trưởng thành?

Lý do chính một số người không thể tiêu hóa các sản phẩm sữa là họ thiếu enzyme lactase, đó là enzyme cần thiết để phá vỡ Lactose trong ruột non. Đây là 1 vấn đề về gen tập trung ở một số vùng trên thế giới như Bắc Âu và các bộ phận của châu Phi. Ngày nay, chỉ có khoảng 40% dân số trên thế giới duy trì đầy đủ chức nănglactase sau thời thơ ấu. Tuy nhiên, sự thật không dung nạp Lactose hiếm khi được chẩn đoán bằng xét nghiệm y tế và chúng ta thường xuyên nhầm lẫn triệu chứng tiêu hóa của mình như là dấu hiệu cho thấycơ thể không thể tiêu hóa các sản phẩm sữa.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng thậm chí khi đã chẩn đoán "malabsorbers lactose" vẫn có khả năng tiêu thụ một lượng vừa phải sữa, bạn có thể chịu đựng trung bình 12 gam Lactose khi uống một liều duy nhất (tất cả Lactose có trong 1 ly sữa) với ít hoặc không có triệu chứng. Ngoài ra, nhiều người lớn cho rằng họ không dung nạp Lactose nhưng thật ra họ đang bị rối loạn tiêu hóa khác như SIBO, bệnh loét dạ dày, hoặc IBS, và dù không uống sữa nữa thì cũng không thấy khá hơn. Cuối cùng, có rất nhiều người tránh các sản phẩm sữa không có lý do để làm như vậy (các thanh niên mua whey ISO với suy nghĩ rằng chỉ cần loại Lactose ra thì whey của họ tự động cao cấp hơn và họ sẽ to hơn mà ko nghĩ rằng protein vẫn là protein trừ khi nó bị cắt ra vv còn không thì nó vẫn có tác dụng như cũ).

CÁC CÁCH KHẮC PHỤC TÌNH TRẠNG KHÔNG DUNG NẠP LACTOSE

Chất lượng và số lượng vi khuẩn đường ruột của bạn có thể đóng một vai trò quan trọng trong khả năng tiêu hóa các sản phẩm từ sữa. Bằng cách bổ sung một số loại chế phẩm sinh học ( sữa men tiêu hóa) và tiêu thụ sữa lên men ( yagourt) một cách thường xuyên, bạn có thể cải thiện nếu không muốn nói là loại bỏ nhiều triệu chứng không dung nạp lactose.

Để đánh giá mức độ của bạn không dung nạp, tránh tiêu thụ bất kỳ sp chứa Lactose trong 3-4 tuần để loại bỏ nó khỏi hệ thống của bạn. Sau đó, bắt đầu thêm lại một lượng nhỏ sữa hoặc pho mát trong chế độ ăn uống của bạn và theo dõi các triệu chứng của bạn một cách cẩn thận để xác định số lượng Lactose mà bạn có thể xử lý mà không có bất kỳ vấn đềvề tiêu hóa. Xem bảng sau đểbiết lượng Lactose có trong các loại sản phẩm. Cơ thể bạn có thể chịu dc 12g Lactose trong 1 lần ăn uống -vì vậy, khi ăn hoặc uống các sản phẩm từ sữa, chọn phần ăn nhỏ lên đến 4 ounces hoặc 1/2 chén tại một thời điểm. Nósẽ giảm khả năng gây ra các vấn đề tiêu hóa.Uống sữa với các thực phẩm khác cũng có thể làm giảm bớt các vấn đề bằng cách làm chậm quá trình tiêu hóa.

Ăn sữa chua Probiotic bằng vi khuẩn sống. Các vi khuẩn hoạt động trực tiếp sẽ giúp phá vỡ Lactose và giảm khó chịu đường tiêu hóa. Sữa chua Hy Lạp có ít Lactose hơn sữa chua thường vì nhiều whey protein hơn. Bạn cũng có thể ăn đầy đủ chất béo phô mai và các loại pho mát cứng tuổi, chẳng hạn như cheddar và pho mát Thụy Sĩ. Bổ sung lactase giúp thay thế các enzyme lactase mà cơ thể không sản xuất. Điều này sẽ giúp bạn tiêu hóa lactose, do đó làm giảm các vấn đề tiêu hóa . Các chất bổ sung sẽ được thực hiện khi ăn thực phẩm có chứa lactose. Hãy uống 1-3 viên lactase trước khi ăn thức ăn có chứa đường lactose. Bạn cũng có thể thêm một bổ sung lactase (2.000 IU) để sữa (500 ml hoặc 2 ly) ngay lập tức trước khi uống.

Dấm táo có thể giúp làm giảm dung nạp Lactose vì nó hỗ trợ tiêu hóa, đặc biệt là trong giai đoạn đầu. Nó cũng hoạt động như một phương thuốc hiệu quả để trung hòa axit trong dạ dày và các vấn đề tiêu hóa khác do không dung nạp lactose. Dấm táo tăng độ nhạy insulin tốt cho người giảm béo. Trộn 1 muỗng canh thô, không lọc giấm táo trong một cốc nước. Uống hàng ngày trong ít nhất một vài tuần.

Gừng là một phương thuốc tuyệt vời để giải quyết các vấn đề tiêu hóa do không dung nạp Lactose hoặc đơn giản là khó vì nó làm giảm buồn nôn và khó tiêu. Thêm 1 muỗng cà phê gừng tươi xát nhỏ với một cốc nước sôi. Hãy để nó hơi sôi trong vài phút.

Lọc dung dịch. Bạn cũng có thể thêm một chút nước cốt chanh và mật ong với nó.

Uống 3 cốc trà gừng hàng ngày để làm giảm triệu chứng.

Áp dụng các cách trên bạn sẽ không còn phải lo sợ khi ăn đồ ăn có sữa, bổ sung thêm 1 nguồn thực phẩm cực tốt giàu canxi và dưỡng chất mà quan trọng nhất là bớt tiền mua whey ISO. Phụ nữ nào không dung nạp Lactose nên khắc phục sớm vì trong giai đoạn mang thai là vô củng cần uống sữa để bổ sung dinh dưỡng cho mẹ và bé.