Kefir hay Yogurt tốt hơn cho bạn

Sử dụng Kefir hay Yogurt để bổ xung cho hệ tiêu hóa luôn luôn là tốt cho bạn. Đừng so đo quá, hãy kết hợp cả 2 trong thực đơn hàng tuần nhé

Kefir hay Yogurt tốt hơn cho bạn
Kefir hay Yogurt tốt hơn cho bạn

KHÁI NIỆM PROBIOTICS LÀ GÌ

Probiotics thường được định nghĩa là các chủng vi khuẩn sống khi được uống đủ lượng sẽ mang lại lợi ích sức khỏe cho người dùng. Nói 1 cách dễ hiểu, men vi sinh là những vi khuẩn tốt giúp hệ tiêu hóa dễ tiêu thụ thức ăn, duy trì sức khỏe & chống lại bệnh tật. Trong thực tế, không ít người tìm cách sử dụng men vi sinh vì lợi ích sức khỏe chung chung trong khi đây cũng là 1 cách thức trị liệu của bác sĩ dành cho các bệnh lý rối loạn tiêu hóa, tăng cường chức năng đường ruột.
Hơn nữa ngay cả những người khỏe mạnh cũng có thể nhận được những lợi ích từ men vi sinh, giảm tần suất xảy ra những khó chịu trên đường tiêu hóa như đầy hơi, co thắt, tiêu chảy & táo bón. Vì vậy nếu bạn đang có vấn đề về tiêu hóa, bạn sẽ được các bác sĩ khuyên dùng các loại sữa chua, hoặc các thức uống lên men trong liều lượng cho phép để kích thích tiêu hóa hoạt động hiệu quả hơn. Và việc dùng Kefir hay Yogurt là 1 trong số các giải pháp này.

KEFIR LÀ GÌ

Kefir là loại thức uống lên men được làm sữa bò hoặc sữa dê
Kefir là loại thức uống lên men được làm sữa bò hoặc sữa dê

Kefir là loại thức uống lên men được làm sữa bò hoặc sữa dê. Nó được sản xuất bằng cách cho hạt Kefir &o sữa. Đây không phải là loại ngũ cốc thông thường mà nhờ &o các loại nấm men & vi khuẩn Lactic, qua 24 giờ, các vi sinh vật này nhân đôi & lên men đường trong sữa để chuyển thành Kefir. Sau đó, các hạt Kefir sẽ được tách ra khỏi dung dịch sữa & được sử dụng lại. Vì vậy cơ bản Kefir là loại đồ uống, hạt Kefir là hạt cơ bản để sản xuất đồ uống. Kefir là loại đồ uống có nguồn gốc từ Đông Âu & Đông Nam Á. Tên gọi Kefir có nghĩa là cảm giác tốt sau khi ăn.
Vi khuẩn Lactic chuyển đường Lactose trong sữa thành Acid Lactic, vì vậy Kefir có vị giống Yogurt nhưng đồng nhất & dễ pha loãng. Trong Kefir còn chứa các chất có hoạt tính sinh học bao gồm Acid hữu cơ & Peptide có lợi cho sức khỏe. Kefir dạng tự do có thể được làm từ nước dừa, sữa dừa hoặc các chất lỏng có vị ngọt. Chúng không có giá trị dinh dưỡng như hạt Kefir cơ bản.

KEFIR GIÀU PROBIOTICS HƠN YOGURT

Probiotics là vi sinh vật có những tác động có lợi cho sức khỏe, đặc biệt là chức năng tiêu hóa, cân nặng, sức khỏe tinh thần. Kefir chứa hơn 30 loại vi sinh vật khác nhau, trở thành nguồn cung cấp Probiotics phong phú hơn những sản phẩm lên men khác. Hiện nay, Kefir được biết đến là nguồn cung cấp Probiotics phong phú hơn Yogurt. Hạt Kefir có chứa hơn 30 chủng vi khuẩn & nấm men với nguồn Probiotics dồi dào.

KEFIR CÓ ĐẶC TÍNH KHÁNG KHUẨN CAO

1 số Probiotics trong Kefir có chức năng bảo vệ hệ miễn dịch. Điều này bao gồm cả chủng Lactobacillus Kefir mà chỉ có duy nhất ở Kefir. Các nghiên cứu đã chứng minh chủng Probiotics này có thể kiềm chế sự phát triển của các loại vi sinh vật có hại cho sức khỏe như Salmonella. Helicobacter Pylori & E.coli. Kefiran - 1 loại Carbohydrate trong Kefir cũng có đặc tính kháng khuẩn.

KEFIR CÓ THỂ CẢI THIỆN XƯƠNG & LÀM GIẢM NGUY CƠ LOÃNG XƯƠNG

Loãng xương là biểu hiện của chứng xuống cấp mô xương. Nó xảy ra phổ biến ở phụ nữ lớn tuổi & gia tăng đột ngột nguy cơ nứt xương. Đảm bảo lượng Canxi cần thiết là 1 trong những cách hiệu quả giúp cải thiện chức năng xương & làm chậm tiến trình loãng xương. Kefir được làm hoàn toàn bằng sữa bò nguyên chất không chỉ là nguồn cung cấp Canxi mà còn tăng cường bổ sung vitamin K2. Hợp chất này đóng vai trò trung tâm trong việc chuyển hóa, cung cấp Canxi & đã được chứng minh khả năng làm giảm rủi ro gãy xương đến 81%. Gần đây, các nghiên cứu trên động vật đã cho thấy Kefir có thể tăng hấp thụ Canxi bởi tế bào xương, giúp cải thiện khối lượng riêng của xương & ngăn ngừa rạn xương.

KEFIR CÓ THỂ CHỐNG UNG THƯ

Ung thư đang là vấn đề đặt ra trên thế giới hiện nay, nó xảy ra khi 1 tế bào trong cơ thể phát triển không bình thường mà không thể kiểm soát được. Các sản phẩm lên men Probiotics đã được chứng minh chống lại sự phát triển của bướu bằng cách làm giảm sự hình thành các hợp chất ung thư đồng thời thúc đẩy hệ miễn dịch. 1 thí nghiệm khác cho thấy chất chiết Kefir làm giảm tế bào ung thư vú tới 56% so với chất chiết từ Yogurt chỉ có 14%.

PROBIOTICS & TÁC ĐỘNG ĐỐI VỚI HỆ TIÊU HÓA

Bảng dinh dưỡng của Kefir và Yogurt cho bạn tham khảo
Bảng dinh dưỡng của Kefir và Yogurt cho bạn tham khảo

Probiotics cũng như Kefir có thể giúp cân bằng các lợi khuẩn trong ruột. Đây là lý do Probiotics & thực phẩm chứa Probiotic có hiệu quả cao đối với hệ tiêu hóa. Điều này bao gồm chứng ruột kích kích (IBS), viêm loét gây ra bởi sự nhiễm H.pylori & nhiều loại khác.

KEFIR CÓ TÁC DỤNG TỐT ĐỐI VỚI NGƯỜI DỊ ỨNG ĐƯỜNG LACTOSE

Thực phẩm từ sữa thường có chứa đường tự nhiên - đường Lactose. Nhiều người không thể tiêu thụ được Lactose, tình trạng này được gọi là không dung nạp Lactose. Vi khuẩn Lactic trong các sản phẩm lên men từ sữa (Kefir & Yogurt) chuyển đường Lactose thành Acid Lactic, vì thế những sản phẩm này có hàm lượng Lactose thấp hơn trong sữa. Chúng có chứa enzyme phân giải Lactose. Nhờ &o đó, Kefir thường có tác dụng tốt với người dị ứng đường Lactose. Ta có thể làm cho Kefir không có đường Lactose 100% bằng cách sử dụng nước dừa, nước trái cây hoặc các chất lỏng không chứa sữa.

KEFIR CÓ THỂ CẢI THIỆN CÁC TRIỆU CHỨNG DỊ ỨNG & HEN SUYỄN

Hiện tượng dị ứng là 1 trong những nguyên nhân gây ra hiện tượng viêm nhiễm. Những người có hệ thống miễn dịch nhạy cảm thường dễ bị dị ứng, trong điều kiện kích thích như hen suyễn. Trong 1 số nghiên cứu trên động vật, Kefir được chứng minh có tác dụng ngăn chặn các phản ứng gây ra dị ứng & hen suyễn.

Kefir có thể tốt hơn Yogurt nhưng kết hợp cả 2 là tốt nhất
Kefir có thể tốt hơn Yogurt nhưng kết hợp cả 2 là tốt nhất

Nguyễn Hữu Nhật Quang
MST: 8120524465
SĐT: 0909997104
lichtapgym.com@gmaildotcom
18 Trần Thiện Chánh, P12 Q10

CHÍNH SÁCH CHUNG
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
CHÍNH SÁCH KHÁC
Thông báo bộ công thương

  1. Lịch tập gym |
  2. Kiến thức gym