Ít tập luyện khiến bạn sống trong bệnh tật

Thay vì tốn thời gian vô bổ vào những thứ tao lao sao bạn không bỏ 1 ít thời gian ra tập luyện để có sức khoẻ và cuộc sống tốt hơn. Khi bệnh rồi thì tiền bạc không mua được sức khoẻ

TẬP LUYỆN GIÚP BẠN SỐNG TỐT HƠN

Ít tập luyện khiến bạn sống trong bệnh tật
Ít tập luyện khiến bạn sống trong bệnh tật

Theo kết quả tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019, tuổi thọ trung bình của người Việt Nam là 73,6 tuổi, tăng thêm hơn 8 tuổi so với con số 65,2 tuổi vào năm 1989. Nhưng có 1 điều đáng buồn là dù tuổi thọ tăng cao nhưng số năm sống khoẻ mạnh của người Việt Nam lại thấp hơn so với nhiều quốc gia. Trong đó, phụ nữ có trung bình 11 năm sống trong bệnh tật, trong khi ở nam giới là khoảng 8 năm. Các căn bệnh như bệnh về tim mạch, ung thư, béo phì, đái tháo đường type 2 ... luôn là những căn bệnh quen thuộc với đại đa số mọi người.

Theo báo cáo của Tổ chức Y tế Thế giới vào năm 2002 thì những căn bệnh trên chiếm đến 60% tổng số ca tử vong trên toàn cầu. Và thiếu vận động là 1 trong số những yếu tố nguy cơ chính dẫn đến các căn bệnh trên.

1 nghiên cứu trên 13.000 người đã cho thấy rằng, nhóm người ít tập luyện nhất có tỉ lệ tử vong cao nhất ở cả 2 giới. Nhưng có 1 điều thú vị là nhóm thứ 2 dù chỉ tập luyện hơn nhóm đầu 1 chút lại giảm trên 50% tỉ lệ tử vong so với nhóm ít tập luyện nhất. Điều này chứng tỏ rằng chỉ cần tập luyện ở mức vừa phải cũng đã đạt được lợi ích về sức khoẻ hơn nhiều so với việc không tập luyện.

Do đó, hãy suy nghĩ ngay đến việc tập luyện để có thể vừa sống lâu, lại vừa khoẻ mạnh.

Nguyễn Hữu Nhật Quang
MST: 8120524465
SĐT: 0909997104
lichtapgym.com@gmaildotcom
18 Trần Thiện Chánh, P12 Q10

CHÍNH SÁCH CHUNG
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
CHÍNH SÁCH KHÁC
Thông báo bộ công thương

  1. Lịch tập gym |
  2. Kiến thức gym