Giảm mỡ - Hãy tránh xa những điều nầy

Muốn giảm mỡ thành công thì 1 trong những điều cần tránh là ngủ không đủ giấc và tinh thần luôn trong cảm giác tệ hại. Bạn tập luyện để tốt hơn chứ không phải càng lúc càng tệ hơn

2 điều dưới đây không liên quan trực tiếp đến thức ăn nhưng lại ảnh hưởng xấu tới chế độ ăn kiêng của bạn. Hãy cùng tìm hiểu những ảnh hưởng của 2 điều này

Hãy tránh những điều này nếu giảm mỡ
Hãy tránh những điều này nếu giảm mỡ

ĐIỀU 1: QUÁ MỆT MỎI

1 người bạn của tôi trông như là anh ấy có thể bước lên sàn thi đấu Bodybuilding bất cứ ngày nào trong năm. Vì vậy tôi hỏi anh ấy điều gì là yếu tố quan trọng nhất trong việc giảm mỡ. Câu trả lời của anh ấy là gì? Chính là giấc ngủ. Nó trái ngược với những gì giới này đang nói với chúng ta. Chẳng phải chúng ta phải uống cà phê, làm việc 12 tiếng 1 ngày, tập luyện đêm và chỉ ngủ 3-4 tiếng hay sao? Bạn biết đấy, người ta cho rằng như thế mới là huy hiệu chứng nhận sự nam tính phải không?

Không đâu. Nếu bạn đang muốn nạc, bạn cần phải ngủ đủ bởi vì mặc dù có vẻ giấc ngủ và việc giảm mỡ không liên quan với nhau nhưng 2 quá trình này lại có kết nối với nhau thông qua việc dung nạp Glucose và các tế bào mỡ của bạn. 1 nghiên cứu cho thấy những người ngủ 4 5 tiếng mỗi đêm so với 6 tiếng mỗi đêm có lượng tiết Insulin cao hơn và có chỉ số kháng Insulin cao hơn. 1 nghiên cứu khác cho thấy rằng khi mọi người chuyển từ ngủ 8 tiếng 1 đêm sang 4 tiếng 1 đêm chỉ trong 2 ngày thì mức đường huyết và Insulin tăng cao nhất sau khi ăn sáng đồng thời giảm giải phóng Glucagon.

Giấc ngủ và dung nạp Glucose có thể có quan hệ gắn bó với nhau bởi các tế bào mỡ bị rối loạn chức năng. Nghiên cứu khác cho thấy những người khỏe mạnh và nạc bị giảm độ nhạy Insulin khi bị thiếu ngủ đồng thời nồng độ Leptin cũng giảm. Bởi vì tế bào mỡ là tế bào duy nhất được cho là sản xuất Leptin và lượng calo ở những người trong nghiên cứu này không giảm (vì điều này sẽ làm giảm Leptin), có vẻ như các tế bào mỡ đóng 1 vai trò quan trọng trong việc mức kháng Insulin tăng khi giảm thời gian ngủ.

Tóm lại 1 trong những cách tốt nhất để khắc phục điều này và để các tế bào mỡ hoạt động là giấc ngủ. Hãy ưu tiên chú trọng giấc ngủ. Bạn sắp xếp để tập luyện 5-7 ngày 1 tuần và ăn 5-6 bữa mỗi ngày, tôi chắc chắn rằng bạn có thể lên kế hoạch ngủ 8 tiếng mỗi ngày để hỗ trợ tối đa nỗ lực ăn kiêng của bạn.

ĐIỀU 2: QUÁ KÉM VỀ MẶT TINH THẦN

1 số người nói rằng cơ bụng được tạo ra từ nhà bếp, có người lại cho rằng cơ thể nạc có được trong phòng tập gym. Còn tôi nghĩ rằng cả 2 điều đó đều phải được tạo ra trước tiên từ trong tâm trí bạn. Chế độ ăn kiêng và việc trở nên nạc được thực hiện trong những thời điểm không có ai bên cạnh. Khi đã 10h30 đêm, bạn thấy hơi mệt, hơi chán và muốn ăn gì đó. Vậy bạn sẽ làm gì?

Nếu bạn muốn thấy mình mập lên thì bạn hãy ra khỏi ghế, vào bếp và quên đi tất cả những hy sinh trong ngày hôm đó để ăn bánh sandwich kẹp mứt cùng bơ đậu phộng còn sót lại của con bạn. Nếu bạn muốn thấy mình nạc (gọn gàng), đầy sức sống và động lực, bạn hãy ra khỏi ghế và đi ngủ để có thể cải thiện khả năng dung nạp Glucose của mình.

Sự tự tin về mặt tinh thần và cách bạn nhìn nhận bản thân là chìa khóa. Để thúc đẩy sự tự tin về tinh thần này, hãy tập trung vào 2 vấn đề chính sau đây:

a. Tập luyện để thấy bản thân đang ở trạng thái tốt nhất: thật dễ dàng để nghĩ về những lần bạn bỏ qua chế độ ăn kiêng, ngủ nướng và bỏ 1 buổi tập hoặc để cơ thể xuống dốc khiến bạn nặng hơn 15 pounds so với bình thường. Nhưng điều đó không giúp ích được gì, vì vậy hãy dừng lại đi. Thay vào đó, hãy luôn nhớ rằng bản thân đang ở trạng thái tốt nhất. Hãy nhớ các PR của bạn. Hãy nhớ những buổi tập mà bạn đã tập thêm 1 set barbell complexes chỉ vì cảm giác đốt cháy trong phổi rất tuyệt. Luôn thấy bạn là người đó và bạn sẽ là người đó.
b. Chỉ quan tâm chính bản thân bạn: đừng so sánh bản thân với người trông khỏe mạnh, nạc ngồi cạnh bạn trên tàu điện ngầm vì anh ta và bạn không giống nhau. Và đừng tự trách mình về việc trông không giống những anh hùng hành động trong tác phẩm mới ăn khách nhất của phòng vé. Hãy tập luyện chăm chỉ, ăn uống đúng cách, theo dõi và điều chỉnh. Đó là những điều duy nhất bạn có thể kiểm soát, vì vậy hãy kiểm soát nó.

Nguyễn Hữu Nhật Quang
MST: 8120524465
SĐT: 0909997104
lichtapgym.com@gmaildotcom
18 Trần Thiện Chánh, P12 Q10

CHÍNH SÁCH CHUNG
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
CHÍNH SÁCH KHÁC
Thông báo bộ công thương

  1. Lịch tập gym |
  2. Kiến thức gym