Hãy dẹp chế độ ăn Keto Detox và Intermittent Fasting

Thâm hụt Calo là biện pháp giảm mỡ rất tốt nên chế độ ăn nào cũng phải áp dụng theo nguyên tắt nầy hết. Keto hay nhịn ăn gián đoạn có rất nhiều tác hại và bạn khó áp dụng lâu dài. Ăn là cái sướng đầu tiên của con người, bạn vẫn có thể ăn ngon được không cần phải quá kiêng, nhịn như các phương pháp kia mà bạn vẫn đẹp và khoẻ hơn hẳn thì bạn phải có chế độ dinh dưỡng khoa học và tập luyện thể dục thể thao đều đặn

Nội dung chính trong bài viết:
1. Keto hay nhịn ăn gián đoạn đều là những phương pháp như những phương pháp khác giúp bạn giảm mỡ rất tốt vì thâm hụt Calo hàng ngày, nhưng bên cạnh đó chúng có rất nhiều tác hại và bạn khó áp dụng lâu dài. Vậy nên nếu bạn áp dụng thì cần tìm hiểu kỹ và từ từ áp dụng lên cơ thể của mình.
2. Tác hại cụ thể của mỗi phương pháp thì tuỳ vào mỗi cơ thể khác nhau mà sẽ có tác dụng phụ ít nhiều, nặng nhẹ khác nhau. Nếu bạn muốn 1 sức khoẻ tốt, hình thể đẹp và lâu dài thì cá nhân tôi khuyên bạn không nên theo những phương pháp này mà bạn phải có chế độ dinh dưỡng khoa học và tập luyện thể dục thể thao đều đặn.
3. Ăn là cái sướng đầu tiên của con người, bạn vẫn có thể ăn ngon được không cần phải quá kiêng, nhịn như các phương pháp kia mà bạn vẫn đẹp và khoẻ hơn hẳn thì bạn biết nên sử dụng phương pháp nào rồi đó

HÃY THÔI THẦN THÁNH CHẾ ĐỘ ĂN KETO, DETOX VÀ INTERMITTENT FASTING

Thời đại 4.0 rồi thông tin trên mạng cực kì nhiều chủ cần gõ vài giây là bạn có thể tìm được thông tin của các chế độ dinh dưỡng khác nhau. Từ đó bạn có thể tìm hiểu được định nghĩa, nguyên tắc, cơ chế, tác dụng, tác hại ... tất tần tật về các phương pháp này. Thời gian gần đây 3 phương pháp được gọi là giảm cân thần thánh được khá nhiều người áp dụng nhất nữ giới, đó là phương pháp Keto, Detox và Intermittent Fasting (nhịn ăn gián đoạn). Rất nhiều người đã áp dụng và đặc biệt là họ thành công và từ đó đã thần thánh hoá, tôn sùng hoá các phương pháp này và đã tuyên truyền cho những người khác áp dụng nó. Từ đó càng ngày các chế độ ăn này càng được thần thánh hoá trên các bài viết mạng xã hội, thậm chí lên những tạp chí, kênh chính thống tuyên truyền cho xã hội. Bản thân là người làm chuyên môn tôi rất bực mình với những điều như thế này, vì thật sự mọi người không hiểu nhưng lại tuyển truyền và thần thánh 1 phương pháp có thể gọi là rất bình thường, thậm chí với tôi có thể gọi là tệ. Chúng ta cùng đi phân tích 2 phương pháp này nhé.

Hãy dẹp chế độ ăn Keto Detox và Intermittent Fasting
Hãy dẹp chế độ ăn Keto Detox và Intermittent Fasting

Đầu tiên tôi muốn nói đến đối tượng áp dụng các phương pháp nầy đa số là dư cân và muốn giảm cân (thực tế dùng từ đúng phải làm giảm mỡ), và mọi người phải hiểu quy tắc duy nhất bạn muốn giảm mỡ thì bạn phải thâm hụt Calo. Có nghĩa là năng lượng bạn nạp vào theo đường ăn uống hàng ngày ít hơn năng lượng mất đi. Và giờ ta quay lại 2 phương pháp giảm mỡ Keto và nhịn ăn gián đoạn ... Khẳng định 2 phương pháp trên giảm mỡ cực kì tốt, kg tụt giảm vèo vèo nhưng thực tế có cũng dựa trên cơ chế duy nhất trên là thâm hụt Calo thôi. Cụ thể:

1. Keto: là phương pháp dinh dưỡng ăn hạn chế bột đường, đủ đạm và tăng tỉ lệ chất béo (thường 60 - 75% tổng lượng hàng ngày). Từ năm 1920 chế độ này áp dụng chữa bệnh động kinh cho trẻ em đến hiện tại vẫn được áp dụng. Sau đây tôi giải thích vì sao chế độ này giảm mỡ tốt:
+ Hàng ngày chúng ta luôn ăn tinh bột nhiều nhất, giờ bạn gần như cắt giảm gần hết tinh bột thì số lượng Calo hàng ngày giảm xuống rất lớn.
+ Lượng đạm giữ nguyên như cũ.
+ Tỷ lệ chất béo lên đến 75%, bạn cho là nhiều nhưng bạn nghĩ lại làm sao bạn có thể ăn nhiều chất béo được như tinh bột, sẽ rất ngán nên sẽ ăn ít hơn con số đó.
Vậy nên bài toán cuối cùng vẫn là thâm hụt Calo hàng ngày và bạn giảm mỡ.

Tác hại: hạ đường huyết, cơ thể không hoạt động nặng được, sỏi thận, dễ tăng cân trở lại ...

2. Detox: phương pháp cơ bản hàng ngày chỉ uống nước ép từ các loại rau củ trái cây, ngoài ra hạn chế tối đa thức ăn khác. Bài toán cuối cùng cũng là thâm hụt Calo và bạn giảm mỡ:
+ Tác dụng: giảm mỡ
+ Tác hại: cơ thể thiếu dinh dưỡng, khó áp dụng lâu dài nên sẽ dễ tăng cân trở lại ...

3. Intermittent Fasting: (nhịn ăn gián đoạn) thường được áp dụng nhất là mỗi ngày 24h bạn nhịn ăn 16 20h, 4 đến 8h còn lại bạn ăn. Và tất nhiên bạn ăn như vậy thì sẽ ăn ít hơn và bạn sẽ thâm hụt Calo và bạn giảm được mỡ.
Tác hại: đau dạ dày, stress, khó chịu, dễ thiếu chất dinh dưỡng, dễ tăng kg trở lại.

Nguyễn Hữu Nhật Quang
MST: 8120524465
SĐT: 0909997104
lichtapgym.com@gmaildotcom
18 Trần Thiện Chánh, P12 Q10

CHÍNH SÁCH CHUNG
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
CHÍNH SÁCH KHÁC
Thông báo bộ công thương

  1. Lịch tập gym |
  2. Kiến thức gym