Hãy dậy và đi bộ nhiều hơn

Đi bộ là 1 hình thức vận động nhẹ nhàng và thích hợp cho mọi người, nó tạo thói quen sống lành mạnh và tích cực hơn cho bạn. Ngay từ bây giờ hãy đi bộ và rũ mọi người cùng tham gia nhé

Đi bộ thật sự có thể tạo ra sự khác biệt lớn cho quá trình tập thể dục của bạn nếu bạn có thể thực hiện nó theo thói quen hàng ngày. Lợi ích của việc đi bộ đối với sức khỏe là vô cùng dồi dào và phong phú. Ngoài cải thiện sức khỏe, độ linh hoạt, đi bộ thường xuyên còn giúp giảm cân. Tuy nhiên những lợi ích này chỉ có thể được phát huy tối đa khi người tập nắm được kỹ thuật và có những bước chuẩn bị kỹ càng.

ĐI BỘ HAY CHẠY BỘ ĐỀU TỐT CẢ

Hãy dậy và đi bộ nhiều hơn
Hãy dậy và đi bộ nhiều hơn

Cách giảm béo nói chung là di chuyển nhiều hơn, ăn ít hơn và đi bộ thực sự là 1 cách tuyệt vời giúp ta đốt cháy nhiều Calo. Điều tuyệt vời khi đi bộ mang lại là bạn có thể đốt cháy Calo mà không cảm thấy thèm ăn tí nào luôn. Hơn hết là nó giúp cho đầu óc bạn đỡ căng thẳng hơn rất nhiều. Để giữ được phong độ đó, chúng ta cần phải sống 1 lối sống tích cực bằng cách thêm việc đi bộ vào các hoạt động hàng ngày của bạn.

Lợi ích của đi bộ rất nhiều, có thể kể ra 1 số như sau:
+ Hỗ trợ giảm cân hiệu quả.
+ Cải thiện sức khỏe tim mạch.
+ Giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.
+ Ngăn ngừa ung thư
+ Ngăn ngừa lão hóa.
+ Giảm nguy cơ đột quỵ ở phụ nữ
+ Giảm huyết áp.
+ Tăng dung tích phổi.
+ Giúp kiềm chế cơn thèm đường
+ Giảm nguy cơ khuyết tật về già
+ Cải thiện tình trạng giãn tĩnh mạch
+ Tăng cường chức năng miễn dịch
+ Phòng chống bệnh mãn tính
+ Cải thiện hệ tiêu hoá hấp thu và bài tiết
+ Giúp xương chắc khoẻ hơn
+ Giảm đau lưng rõ rệt
+ Cải thiện tâm trạng khỏi stress
+ Xây dựng thói quen sống lành mạnh

Những lợi ích khi đi bộ rất nhiều
Những lợi ích khi đi bộ rất nhiều

Trước khi đi bộ nên chú ý chuẩn bị quần áo, giày dép phù hợp. Quần áo tùy theo điều kiện thời tiết, rộng rãi, thoáng mát bằng các loại vải thấm mồ hôi như cotton vào mùa hè hoặc đủ ấm vào mùa đông. Mang giày vừa vặn, thích hợp không bị kích hay bó chân. Trước khi bắt đầu luyện tập nên giành 5-10 phút tập những động tác khởi động để làm ấm cơ thể, tránh căng cơ, mau mệt mỏi trong quá trình luyện tập. Khi đi bộ đầu luôn giữ thẳng hướng về trước, thẳng lưng, vai và cánh tay nên để thoải mái, khi đi nên đánh tay 1 cách tự nhiên.

Nói như vậy không có nghĩa là bạn phải bắt đầu đi 10.000 bước mỗi ngày ngay lập tức, bạn có thể bắt đầu từng bước nhỏ. Hãy thử sử dụng cầu thang bộ thay vì thang máy hoặc thử đi bộ bất cứ lúc nào bạn có cơ hội thực hành nó. Mỗi ngày làm 1 chút lâu dần bạn sẽ quen với điều đó và sẽ thấy nó dễ dàng hơn rất nhiều. Đọc đến đây rồi thì ngày mai bắt tay vào thực hiện nó ngay nhé

Nguyễn Hữu Nhật Quang
MST: 8120524465
SĐT: 0909997104
lichtapgym.com@gmaildotcom
18 Trần Thiện Chánh, P12 Q10

CHÍNH SÁCH CHUNG
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
CHÍNH SÁCH KHÁC
Thông báo bộ công thương

  1. Lịch tập gym |
  2. Kiến thức gym