Hãy cứ làm điều cần làm

Hãy cứ bước tiếp và làm điều bạn muốn làm, đôi khi đừng quan tâm người khác nói thế nào là cách đơn giản nhất giúp bạn thành công trong công việc và cuộc sống

Ở đây có lẽ 99% mọi người đã từng bị người khác chê về body, chê về kĩ thuật, so sánh này kia hay tâm lý mình tập không bằng người ta, đúng không?

HÃY CỨ LÀM ĐIỀU CẦN LÀM, ĐỪNG QUAN TÂM NGƯỜI KHÁC NÓI GÌ!

Hãy cứ làm điều cần làm
Hãy cứ làm điều cần làm

Mình thấy khi mọi người đăng lên 1 video về kĩ thuật tập hay mình vừa phá được mức tạ và đơn giản chỉ muốn khoe lên, vậy thì khoe thôi, vì đó là niềm vui mà, chia sẻ cho người khác niềm vui đó. Nếu chẳng hạn kĩ thuật mình có chưa thật sự hoàn thiện và có người nhận xét, thì vui vẻ trao đổi thảo luận và rút kinh nghiệm để làm tốt hơn. Nhưng nhiều người cứ vào và chê, chửi, nói đểu, thay vì góp ý bạn nên thế này sẽ tốt hơn đấy. Hay khi mọi người nói về thành tích nhưng lại cứ tâm lý nhưng nó khỏe hơn mình, khoe nó cười cho. Trong lúc tập luyện lại lo công việc ở nhà chưa xong, bài chưa làm ... ti tỉ lý do, tất cả những cái đó làm ảnh hưởng đến mình.
Dưới đây là những chia sẻ, cũng là tâm sự nho nhỏ từ tiến sĩ (PhD) Bradley D. Hatfield và Evan B. Brody.

Vận động viên là những người trong xã hội so sánh liên quan đến kỹ năng tâm thần vận động hoặc sức mạnh thể chất (hoặc cả hai) trong 1 môi trường được thể chế hoá, thường dưới sự giám sát hoặc đánh giá của mọi người. Bản chất trong việc cạnh tranh thể thao liên quan đến so sánh bản thân với người khác và đặt bản ngã cùng lòng tự trọng lên trên trong 1 bối cảnh bị ràng buộc bởi các quy tắc và quy định. Các vận động viên có tâm lý tốt là những người luôn sẵn sàng tư tưởng và hành động. Họ luôn tập trung vào mục tiêu đề ra, không lãng phí sự chú ý vào quá trình xử lý không liên quan đến nhiệm vụ như lo lắng, hay suy nghĩ về những thứ khác chẳng hạn như 1 đối tượng quan trọng.

1 ví dụ được đưa ra đó là Frank Costello - 1 vận động viên nhảy cao chuyên nghiệp, giờ là chuyên gia trong lĩnh vực strength & conditioning, ông nói rằng mình thành công là nhờ vào việc không quan tâm tới truyền thông viết gì nói gì. Ông kiểm soát được tinh thần của mình và làm điều mình cần làm.
Có 1 video phỏng vấn Clarence Kennedy, 1 người tập mà mọi người hay trêu là Harry Squat, trong video phỏng vấn Clarence nói rằng anh đã từng phá 300kg, và câu hỏi rằng Mọi người luôn muốn anh post những clip mình phá PR, nó khoái lắm, Clarence đã nói rõ tập luyện không phải chỉ để thỏa mong muốn người khác, dù đương nhiên tự mình hiểu ai chẳng muốn phá PR.

BREAK NECKS, KILL EGOS

Cứ tiếp tục bước và làm điều cần làm!

Nguyễn Hữu Nhật Quang
MST: 8120524465
SĐT: 0909997104
lichtapgym.com@gmaildotcom
18 Trần Thiện Chánh, P12 Q10

CHÍNH SÁCH CHUNG
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
CHÍNH SÁCH KHÁC
Thông báo bộ công thương

  1. Lịch tập gym |
  2. Kiến thức gym