Giữ cho bữa ăn luôn tràn ngập màu sắc

Ngoài việc phân bổ hàm lượng Protein, Carb và Fat trong bữa ăn thì trái cây và rau củ cũng rất quan trọng trong việc cung cấp Vitamin và khoán chất cho cơ thể

Đó là 1 quy tắc đơn giản để áp dụng cho chế độ ăn uống: bữa ăn càng nhiều màu sắc tự nhiên, không chỉ kích thích thị giác để giúp mình thêm ngon miệng mà còn chứa nhiều chất dinh dưỡng. Mỗi màu sắc của rau củ quả đều chứa 1 nhóm dưỡng chất đặc biệt nên bạn đừng bỏ lỡ nhé.

Giữ cho bữa ăn luôn tràn ngập màu sắc
Giữ cho bữa ăn luôn tràn ngập màu sắc

1. Màu đỏ: các loại rau củ quả có màu đỏ thường chứa các chất dinh dưỡng thực vật như lycopene và anthocyanins có thể giúp bảo vệ chống lại 1 số bệnh ung thư nhất định, giảm nguy cơ tiểu đường, hỗ trợ sức khỏe mắt và cải thiện sự xuất hiện của tàn nhang trên da.

2. Màu cam và vàng tươi: có các màu sắc do alpha và beta carotene mà trong cơ thể được chuyển thành vitamin A. Vitamin cần thiết này giúp hỗ trợ chức năng miễn dịch, sức khỏe mắt, khớp và xương khỏe mạnh, giảm nguy cơ ung thư và bệnh tim.

3. Màu xanh lá: rau củ màu xanh có đầy đủ chất diệp lục, 1 chất chống ôxy hóa, làm sạch các chất độc từ cơ thể, có nghĩa là làm giảm nguy cơ ung thư, hỗ trợ các enzym tiêu hóa và hấp thu chất dinh dưỡng, tăng cường hệ thống miễn dịch, tăng năng lượng và hồi phục mô nhanh hơn.

4. Xanh đậm và tím: những loại rau củ, trái cây mang màu đậm này mang đến cho bạn hàm lượng anthocyanins và proanthocyanidins, 1 chất chống ôxy hóa siêu hoàn hảo. Và chúng là thực phẩm tuyệt vời cho việc thúc đẩy chức năng tim và não (đặc biệt là bộ nhớ), sức mạnh của tế bào và để giảm sự viêm trên toàn cơ thể.

5. Trắng: các trái cây và rau củ màu trắng thường bắt mắt này lại hỗ trợ sức khỏe xương, giúp giảm cholesterol và giảm viêm, bảo vệ cơ thể chống lại 1 số loại ung thư nhất định và cân bằng hormone.

Nguyễn Hữu Nhật Quang
MST: 8120524465
SĐT: 0909997104
lichtapgym.com@gmaildotcom
18 Trần Thiện Chánh, P12 Q10

CHÍNH SÁCH CHUNG
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
CHÍNH SÁCH KHÁC
Thông báo bộ công thương

  1. Lịch tập gym |
  2. Kiến thức gym