Ngày đăng:
Ngày sửa: 19/9/2020 Đánh giá: 7.7/10 - 15559 lượt

GIẢM MỠ VÀ CẢI THIỆN ĐỘ NHẠY INSULLIN VỚI BERBERINE SIÊU RẼ

Trong bài viết nầy mình xin giới thiệu phương pháp giảm mỡ và cải thiện độ nhạy Insullin với Berberine siêu rẽ. Chú ý rằng đây không phải là thuốc tiên, bạn ăn vô tư và không tập tành gì thì uống nó cũng chả có tác dụng gì cả nhé. Còn 1 phương pháp tốt hơn là nhịn đói và tiền tốn = 0đ sẽ cho hiệu quả cao hơn loại thuốc nầy nhé.

Giảm mỡ và cải thiện độ nhạy Insullin với Berberine siêu rẽ
Giảm mỡ và cải thiện độ nhạy Insullin với Berberine siêu rẽ

Loại fatbuner hiệu quả và rẽ nhất trên thị trường hiện nay là bao nhiêu thì mình không biết. Nhưng với berberin thì 100 viên 100mg giá chỉ 27k. Siêu kinh tế nhưng hiệu quả thì siêu cao. Nếu ai không biết Berberine là gì thì xin thưa khi bạn đau bụng, tiêu chảy thì cái viên thuốc vàng ngọt ngọt bạn uống là berberin đó. Hồi nhỏ ad Gà rất thích uống Berberine vì nó có lớp vỏ ngọt ngọt. Ở VN hay có cái tật là sợ thuốc. Nghe tới thuốc là sợ nhưng mua thuốc xài thì vô tội vạ. Bản thân Berberin rất lành tính và không độc hại gì nếu dùng trong lượng cho phép ( trừ phụ nữ có thai). Berberin là chất có nguồn gốc thảo dược là thuốc có hoạt tính kháng sinh chống viêm. Berberin điều trị các nhiễm khuẩn đường ruột sẽ không ảnh hưởng tới sự phát triển bình thường của hệ vi khuẩn có ích ở ruột.

Các tác dụng và đối tượng dùng Berberin
Các tác dụng và đối tượng dùng Berberin

Trong các nghiên cứu về tác dụng của berberin có mục điều chỉnh lượng đường trong máu và quản lý cân nặng. Ngoài ra còn phòng chống ung thư và sức khoẻ ruột. Cho đến nay, đã có 2.800 nghiên cứu đã được thực hiện trên hợp chất berberin, người ta đang tập trung vào những ảnh hưởng của nó đối với bệnh đái tháo đường tuýp 2.

Cách Berberine giúp giảm mỡ

Trước tiên - không có thứ thuốc thần kỳ nào uống vào là giảm mỡ cho bạn - nó là 1 phần của 1 kế hoạch giảm mỡ nghiêm túc và khoa học thì nó sẽ đẩy nhanh quá trình đó. Berberine tác động một vài trong số các đường dẫn hormon và đây là một trong những lý do chính khiến Berberine được chứng minh là giúp giảm cân. Như chúng ta biết thi người bị tiểu đường type 2 hay béo phì thường kháng insulin.

Berberine kích hoạt một protein gọi là AMPK
Berberine kích hoạt một protein gọi là AMPK

Berberine kích hoạt một protein gọi là AMPK: Trước tiên bạn cần biết về AMPK (AMP kích hoạt protein kinase) là một enzyme chịu trách nhiệm duy trì sự cân bằng năng lượng trong tế bào. AMPK giúp cân bằng lượng đường trong máu, chất béo trong máu, và energy levels. Nếu AMPK của bạn bị ức chế hay nói nôm na là bị tắt đi thì bạn có nguy cơ bị các vấn đề về hội chứng chuyển hóa sau:
+ Lượng đường trong máu cao,
+ Mất cân bằng năng lượng,
+ Mức lipid máu xấu và các triệu chứng tiểu đường.
+ Khi bạn rơi vào trạng thái catabolism - cơ bắp của bạn sẽ khó phục hồi và không phát triển.
Và may mắn thay, dường như Berberin giúp bạn bật lại AMPK hoặc cải thiện hoạt động của enzym này. Sự kích hoạt của protein này sẽ giúp cơ thể bạn nhạy insulin, kích hoạt các enzyme đốt chất béo trong cơ thể và giúp giảm lượng mỡ trong cơ thể. Tác dụng này mạnh đến nỗi Berberine đã được hiển thị trong các nghiên cứu để làm giảm tác dụng hạ đường huyết như là thuốc kê toa metformin.

1 nghiên cứu đã kiểm tra 36 người được chẩn đoán mắc bệnh tiểu đường týp 2. Những người tham gia được chia thành hai nhóm và thử nghiệm trong ba tháng. Một nhóm dùng metformin ( thuốc điều trị cho bệnh nhận tiểu đường) còn lại dùng berberine. Tác dụng của Berberine là ngang với metformin đồng thời Berberine cải thiện sự chuyển hóa lipid cùng một lúc:
+ Bệnh nhân dùng cả hai metformin và Berberine kết hợp với nhau đã mất 2+ inch vòng eo trong một khoảng thời gian 13 tuần.
+ Những inch bị mất trong tỷ lệ thắt lưng / hông có thể chỉ ra sự đốt cháy nội tạng cơ thể chất béo.
Một nghiên cứu khác đã tiến hành 60 người bị đái tháo đường týp 2, cho Berberine và các axit béo tự do (các chất béo trôi nổi trong máu của bạn sau khi chúng được giải phóng khỏi tế bào mỡ). Axit béo tự do là tin xấu đối với tuyến tụy của bạn và đã được liên kết với kháng insulin. Berberine cho thấy khả năng hạ thấp mức axit béo tự do ở người .

Tăng số lượng mitchondria và tăng cường sự trao đổi chất: Một lợi ích khác của Berberine là nó tác động trực tiếp ty thể . Berberine giúp tăng sinh thể ty thể (nghĩa là nó làm tăng số lượng ty thể) trong khối cơ . Nếu bạn không biết về chức năng và giá trị của ty lạp thể thì Ty thể của bạn (một phần) chịu trách nhiệm về sự trao đổi chất của toàn bộ cơ thể . Điều này thực sự quan trọng vì một vài lý do:
1) Chế độ ăn nhiều đường / chất béo cao làm giảm hiệu quả của ty thể (làm cho chúng chạy chậm hơn và tiết kiệm năng lượng hơn)
2) Mitochondria chịu trách nhiệm cho cả tỷ lệ trao đổi chất cơ bản của bạn (một phần) cũng như ý thức chủ quan của bạn về việc có đủ "năng lượng"
Tăng cường số lượng ty thể sẽ giúp tăng cường sự trao đổi chất và có thể phục hồi các tổn hại do đường và thức ăn kích thích insulin trên ty lạp thể của bạn.

Khởi động chất béo nâu vỡ và làm tăng chất béo giảm xuống: Khi nói đến các tế bào mỡ, không phải tất cả chất béo là chất béo xấu. Trong cơ thể, một số chất béo của bạn được gọi là chất béo "nâu", và đây là chất béo tốt. Chất béo màu nâu thực sự giúp cơ thể bạn đốt cháy nhiều chất béo hơn bằng cách gia tăng sản xuất nhiệt. Berberine tăng cường chất béo nâu trong cơ thể giúp tăng nhiệt độ cơ thể, đốt cháy nhiều chất béo hơn và tăng cường sự trao đổi cơ bản.Tất cả các yếu tố này cải thiện giảm cân.

Điều trị các vấn đề liên quan đến GI do các phản ứng kháng khuẩn & kháng nấm: Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng các loại thực phẩm mà chúng ta ăn đặc biệt có thể gây ra chứng viêm ruột bắt đầu sự mất cân bằng hoocmon dẫn đến tăng cân như kháng insulin và bệnh đái tháo đường. Bộ vi sinh vật là bộ sưu tập siêu vi khuẩn và nấm có chứa trong ruột GI và thay đổi cách chúng ta tiêu hóa và hấp thu calo và thức ăn. Những thay đổi về thành phần của các nồng độ vi khuẩn góp phần làm béo phì. Berberine có tác dụng chống vi khuẩn và chống nấm rất mạnh mẽ và mạnh mẽ giúp giảm viêm đường ruột trong các hội chứng tăng trưởng như SIBO và SIFO. Viêm trong đường tiêu hóa dẫn đến tăng cân nếu không được kiểm soát đúng cách.

Hiệu quả dùng Berberine
Hiệu quả dùng Berberine

Cách sử dụng Berberine

Berberine có thể được tìm thấy như một chất bổ sung hoặc bạn có thể dùng một trong các loại thảo mộc Berberine được liệt kê ở trên.
+ 500 mg ba lần mỗi ngày là 1 khời đầu cho mọi người. Không nên đốt cháy giai đoạn. tăng liều lượng dần dần
+ Liều dùng tối đa khuyến cáo là 2.000 mg /ngày (chia đều trong ngày).
+ Nếu bạn muốn giảm mỡ hay điều trị kháng insulin thì mới nên dùng liều cao.
+ Thời gian sử dụng nên duy trì ở mức 3 tháng ( 6 tháng nếu dùng điều trị kháng insullin hay giảm mỡ)
+ Một số tác dụng phụ đường tiêu hóa đã được báo cáo. Nếu điều này xảy ra, giảm liều tới 300 mg ba lần mỗi ngày. Đối với các loại thảo mộc, chỉ cần giảm liều lượng được đề nghị. Một số triệu chứng GI có thể là do sự tái cân bằng hệ thực vật ruột của bạn , do đó có thể không phải là một điều xấu và có thể không kéo dài lâu.

Tác dụng phụ cần chú ý: Nói chung Berberine được dung nạp khá tốt ở liều thấp hơn, nhưng khi liều vượt quá 1.000mg một số bệnh nhân có thể bắt đầu gặp các triệu chứng liên quan đến GI:
+ Tiêu chảy hoặc phân lỏng
+ Chảy chuột, nôn hoặc tăng khí
+ Thay đổi vận động ruột
+ Cảm giác acid reflux hoặc đốt trong vùng dạ dày

Cách sử dụng Berberine với các chất bổ sung khác để tăng kết quả giảm cân: Như đã đề cập ở trên, để có được nhiều lợi ích nhất trong việc sử dụng berberine, cách tốt nhất là sử dụng chất bổ sung này kết hợp với các chất bổ sung khác làm việc tương tự như hơi khác. Với phương pháp này, bạn có thể tăng hiệu quả giảm cân của Berberine, tăng cường hiệu quả giảm insulin và tăng sự trao đổi chất nhiều hơn là chỉ sử dụng bất kỳ bổ sung một mình.

Tài liệu tham khảo:
+ Tiến sĩ Jacob Schor, "Các ứng dụng lâm sàng cho Berberine: Các ứng dụng điều trị tiềm năng trong hội chứng chuyển hóa, đái tháo đường type 2 và rối loạn lipid máu", tạp chí Natural Medicine Journal 4 (2012)
+ Yun Lee và cộng sự "Berberine, một sản phẩm thực vật tự nhiên, hoạt hóa kinase protein kích hoạt AMP với các tác dụng chuyển hóa có lợi trong bệnh tiểu đường", bệnh tiểu đường 55 (2006).
+ Jun Yin et. Al. "Hiệu quả của Berberine ở Bệnh nhân Tiểu đường Loại 2", Chuyển hóa 57 (2008)